LÝ DO CÓ KHUYẾN MÃI NÀY

Trong suốt quãng thời gian vừa qua Sơn đã nhận được rất rất nhiều những tâm sự của các Bạn trong các Form chia sẻ tâm sự, các Email, tin nhắn Facebook của các Bạn gửi cho Sơn tâm sự về tình hình việc học của các Bạn. Thực sự nó trở thành nỗi ám ảnh với Sơn hàng đêm cứ cảm thấy ray rứt vì Sơn không thể nào trả lời hết tất cả được. Chính vì thế nó góp phần làm động lực khiến Sơn quyết tâm viết chuỗi bài chia sẻ cũng như chuỗi video live stream chia sẻ định hướng gửi đến các Bạn để mong phần nào giúp đỡ được các Bạn.

Có nhiều Bạn đã bị hỏng hết các kiến thức nền tảng về CNTT ở trên trường và giờ đang cảm thấy rất bơ vơ lạc lõng vì đã bị trường đã bỏ quá xa kiến thức (năm 2, năm 3 thậm chí có Bạn năm 4 rồi). Học tiếp thì không hiểu gì và cũng không thể học được nhưng cũng không thể bỏ ngành được vì có lỗi với gia đình … các Bạn đang phải sống trong chuỗi ngày bị hành hạ tinh thần.

May mắn hơn nhiều là những Bạn mới bước chân vào ngành (năm 1) nhưng mong muốn sớm có kiến thức để có thể đi làm trong chuyên ngành và có sự nghiệp vững chắc ngay từ lúc còn là sinh viên chứ không cần phải chờ đến khi ra trường.

Thông qua các chuỗi bài viết/video chia sẻ Sơn chỉ có thể giúp được cho các Bạn tối đa ở mức là giúp các Bạn hiểu ra được những hướng đi – các phương pháp học – thực sự hiểu về ngành nghề với những cơ hội và cần làm những gì để đạt được nó. Còn lại ở chính các Bạn phải tự cố gắng học và làm – Sơn chỉ có thể định hướng được cho các Bạn chứ không thể cùng đi với các Bạn trên con đường chuyên ngành.

Sơn chỉ may mắn có cơ hội được đồng hành với một số Bạn trên con đường chuyên ngành khi các Bạn quyết định tham gia vào các khóa đào tạo Lập Trình chuyên sâu của Sơn. Với Sơn – điều này nó là một sự may mắn của Sơn vì sứ mệnh Sơn đặt ra cho bản thân mình đó là giúp đỡ và mang lại được giá trị cho nhiều người trong cuộc sống này. Khi Sơn có thể giúp được Bạn thành công trong ngành nghề và cuộc sống tức là Sơn đã mang lại được giá trị đến với Bạn và điều đó gián tiếp có ý nghĩa với gia đình của các Bạn khi các Bạn có được sự thành công!

Nói thật lòng … Sơn rất muốn … rất muốn có thể được đồng hành với tất cả các Bạn trong các khóa đào tạo CNTT chuyên sâu của Sơn vì Sơn tin rằng nó là giải pháp tốt giúp các Bạn lấy lại kiến thức nền tảng cũng như chuẩn bị cho mình những kiến thức vững chắc để gặt hái nhiều thành công trong ngành CNTT này. Bởi vì Sơn muốn mình có trách nhiệm với sự thành công của các Bạn sau tất cả những lời tư vấn định hướng mà Sơn đã chia sẻ đến với các Bạn.

Sơn cũng biết rằng nhiều Bạn muốn đi cùng với Sơn trên con đường này lắm … Bởi vì các Bạn không có ai để đi cùng trước giờ cả - các Bạn rất cô đơn. Thậm chí có lẽ chính Sơn là người duy nhất định hướng nhiều thứ đến với các Bạn giúp các Bạn hiểu ra được nhiều điều về ngành nghề & cuộc sống này.

Sơn biết thứ duy nhất cản trở giữa chúng ta đó chính là vấn đề chi phí. Vì nó mà nhiều Bạn dù muốn đến mấy nhưng cũng không có cơ hội được đồng hành với Sơn. Thậm chí có Bạn còn quay sang trách Sơn nữa … Sơn buồn lắm …

Sơn mong rằng các Bạn hãy hiểu điều này cho Sơn bởi vì Sơn cũng có những nỗi niềm riêng của mình. Sơn cố gắng dồn hết tâm huyết tạo ra những khóa học chất lượng để truyền tải kiến thức tốt nhất đến với các Bạn nhưng thời gian và công sức Sơn bỏ ra đó Sơn còn bộn bề những nỗi niềm phải lo lắng cho gia đình của mình, cho các anh em nhân viên trong công ty họ đã bỏ hết tất cả để cùng đồng hành với Sơn trên con đường sứ mệnh này – họ cũng có gia đình của họ và họ cũng phải lo cho chính bản thân họ. Chính vì thế nên Sơn mới buộc phải có kinh phí để có thể duy trì và đảm bảo trong cuộc sống này. Đôi lúc Sơn thầm nguyện ước nếu Chúa cho con trúng số độc đắc Vietlott con sẽ MIỄN PHÍ hết tất cả các khóa học của con để nhiều anh em con ngoài kia họ được nhờ và họ không có trách con nữa … Con buồn lắm.

Đấy là tất cả những tâm tư của Sơn chia sẻ để các Bạn thấu hiểu cho Sơn. Trong cuộc sống này mỗi người ai cũng đều có cái khó khăn của riêng mình. Nhưng nếu chúng ta thấu hiểu được cho nhau thì chúng ta sẽ dễ dàng cảm thông và cuộc sống này sẽ tươi đẹp biết mấy nếu chúng ta biết đặt mình ở vào hoàn cảnh của nhau.

Thời gian qua Sơn nhận được nhiều tâm tư chia sẻ của các Bạn về việc rất muốn tham gia vào các khóa đào tạo lập trình chuyên sâu của Sơn nhưng gặp trở ngại về vấn đề chi phí đã khiến Sơn thôi thúc trong lòng phải làm được điều gì đó để giúp đỡ được các Bạn. Sơn cũng đã ngồi lại bàn bạc kỹ lưỡng với toàn thể các anh em trong công ty cùng các anh em giảng viên chia sẻ cho mọi người biết những tâm tư của Sơn và các Bạn. Sơn cùng với các anh em đều đã thống nhất đi đến quyết định DÀNH RA 10 SUẤT GIẢM 50% HỌC PHÍ CÁC KHÓA HỌC LẬP TRÌNH TRONG THÁNG NÀY. Vì khoảng thời gian này gần cuối năm, chuẩn bị nghỉ tết. các Bạn đang trong giai đoạn chuẩn bị cho kỳ thi cuối kỳ, nhiều Bạn đang bị hỏng kiến thức đang cần gấp rút để ôn tập lại kiến thức chuẩn bị cho kỳ thi, hoặc nhiều Bạn đã thi xong nhưng thấy tình hình không ổn và muốn tận dụng dịp tết sắp tới đây để ôn tập lại kiến thức chuẩn bị cho học kỳ tiếp theo hoặc có thể thi lần 2, thi cải thiện… Chính vì tất cả những điều đó nên Sơn mong rằng thông qua chương trình ưu đãi này sẽ là nhịp cầu nối để Sơn có cơ hội được đồng hành cùng với các Bạn và giúp các Bạn có được những kiến thức thành công trong học tập và sự nghiệp và đạt được những mục đích gần/xa mà các Bạn hướng đến.

Cũng thông qua chương trình ưu đãi này Sơn xin được gửi lời tri ân cảm ơn đến với toàn thể các anh em học viên – những người đã gắn bó đồng hành cùng Sơn từ những buổi đầu của trung tâm. Nhờ các Bạn mà khóa học và hệ thống học mới liên tục được hoàn thiện đến hôm nay và đem đến thật nhiều giá trị cho các Bạn học viên. Mong rằng chương trình ưu đãi này sẽ tiếp tục giúp Sơn được gắn kết với các Bạn qua các khóa học tiếp theo mà các Bạn sẽ đăng ký.

Sơn trân trọng thông báo chương trình ưu đãi tốt nhất từ trước tới nay:

Giảm 50% học phí tất cả các khóa học 5.000.000/khóa nay chỉ còn 2.500.000/Khóa dành tặng 10 Bạn đầu tiên đăng ký và hoàn thành học phí trước ngày 31/1/2021.

NHIỀU BẠN ĐÃ CHỜ ĐỢI TỪ ĐẦU NĂM TỚI GIỜ NÊN ƯU ĐÃI CÓ THỂ KẾT THÚC SỚM TRƯỚC THỜI HẠN TRÊN NẾU ĐÃ ĐỦ SỐ LƯỢNG BẠN ĐĂNG KÝ VÌ THẾ HÃY NHANH TAY GIÀNH 1 SUẤT BẠN NHÉ.

NẾU BẠN MONG MUỐN SỞ HỮU NHỮNG KHÓA HỌC LẬP TRÌNH CHẤT LƯỢNG ĐÃ ĐƯỢC KIỂM CHỨNG QUA HƠN 1000 HỌC VIÊN – RẤT NHIỀU BẠN NHỜ ĐÓ ĐÃ THÀNH CÔNG - LẤY LẠI KIẾN THỨC - VƯỢT XA TRƯỜNG HỌC - VÀO CÁC CÔNG TY LỚN TRONG NGÀNH LÀM VIỆC

THÌ ĐÂY LÀ CƠ HỘI TỐT NHẤT DÀNH CHO BẠN NGAY LÚC NÀY

Ngoài ra khi đăng ký trong đợt này, bạn còn nhận được nhiều ưu đãi kèm theo:

Ưu đãi khi đăng ký theo nhóm, thêm bạn thêm vui thêm người thêm rẻ:

 • Nhóm 2 người, mỗi bạn được giảm 150.000đ.
 • Nhóm 3 người, mỗi bạn được giảm 200.000đ.
 • Nhóm 4 người trở lên, mỗi bạn được giảm 250.000đ.

HÃY XEM QUA VIDEO NẾU BẠN CHƯA BIẾT VỀ TÔI - SƠN ĐẸP TRAI

MỜI CÁC BẠN THAM KHẢO CÁC KHÓA HỌC HIỆN CÓ TẠI TRUNG TÂM

Đây là khóa học cực kỳ quan trọng bởi vì kiến thức từ căn bản đi đến nâng cao và chuyên sâu cho nên luôn phù hợp với các bạn mới bắt đầu tiếp xúc với lập trình, các bạn bị mất căn bản, căn bản chưa vững hoặc căn bản đã có và muốn được nâng cao lên.

Khóa học cung cấp kiến thức phân bổ theo 3 giai đoạn: Nhập Môn Lập Trình - Kỹ Thuật Lập Trình - Cấu Trúc Dữ Liệu & Giải Thuật.

Giai đoạn Nhập Môn Lập Trình: Từ 1 người ban đầu chưa biết gì về lập trình thì sẽ biết lập trình là gì và biết cách giải quyết các vấn đề cơ bản bằng lập trình. Ở giai đoạn này người học được hình thành TƯ DUY LẬP TRÌNH ở mức độ căn bản. Tư duy lập trình hiểu đơn giản là gặp vấn đề và biết cách giải quyết thành công.

Giai đoạn Kỹ Thuật Lập Trình: Nâng cao hơn từ Nhập Môn Lập Trình, người học được tiếp cận với những kỹ thuật xử lý trong lập trình để ứng dụng giải quyết đa dạng các vấn đề tình huống kể cả trong phần mềm ứng dụng thực tế. Ở giai đoạn này người học được rèn luyện TƯ DUY LẬP TRÌNH ở mức độ nâng cao.

Giai đoạn Cấu Trúc Dữ Liệu & Giải Thuật: Ở giai đoạn này TƯ DUY LẬP TRÌNH được nâng lên đến mức tối đa - giải quyết ra được vấn đề chỉ là điều kiện cần - vấn đề được giải quyết theo cách "tối ưu" nhất mới là điều kiện đủ. Người học sẽ được học các thuật toán và các mô hình dữ liệu có giá trị ứng dụng thực tế giúp tối ưu Tốc Độ Xử Lý & Bộ Nhớ Chiếm Dụng của phần mềm/hệ thống.

Phương châm của khóa học luôn hướng mọi thứ đến thực tế từ những bài học lý thuyết nền tảng. Luôn gợi mở tư duy của người học bằng việc vận dụng những kiến thức xây dựng ra đủ thể loại từ Phần Mềm Ứng Dụng đến Game - điều này mang lại ý nghĩa với người học trong việc định hướng tương lai ngành nghề do đã có được trải nghiệm.

Bạn sẽ được học toàn bộ kiến thức ở trên thông qua khóa học KỸ THUẬT LẬP TRÌNH C/C++ của Sơn với hơn 436 giờ video bài học và còn liên tục cập nhật thêm nội dung kiến thức mới

Cảnh báo: Nếu Bạn đã từng hành trình đi tìm kiếm những khóa học lập trình online MIỄN PHÍ hoặc CÓ PHÍ trên thị trường – Sơn đảm bảo rằng Bạn chưa bao giờ nhìn thấy 1 khóa học nào có thời lượng khủng như khóa của Sơn. Hãy thành thật trả lời xem Sơn nói có đúng không? Ít nhất Sơn tin khóa của Sơn lượng thời gian gấp ít nhất 5 lần so với các khóa thông thường trên thị trường. Bởi vì đó chính là công sức tâm huyết nỗ lực quay suốt 2 năm trời của Sơn đấy. Hãy tưởng tượng: 2 năm trời là rất lâu đấy Bạn … gọi vui là dành cả tuổi thành xuân để quay khóa học đấy.

Có 2 lý do khiến thời lượng của khóa nhiều như vậy:

1/ Bởi vì nó chứa đựng đầy đủ những kiến thức nền tảng cần thiết mà nếu ở trên trường Bạn phải học qua 3 môn học (Nhập Môn Lập Trình – Kỹ Thuật Lập Trình – Cấu Trúc Dữ Liệu & Giải Thuật) mà sẽ chiếm hết 3 học kỳ tương đương 1 năm rưỡi của Bạn.

2/ Bởi vì ngoài lý thuyết thì Sơn còn quay những video hướng dẫn giải bài tập, đồ án trong tất cả những kiến thức lý thuyết đó để giúp Bạn học xong lý thuyết là có rất nhiều bài tập để làm và tất cả đều có hướng dẫn giải chi tiết từng bước để Bạn có thể kiểm chứng và học hỏi giúp hoàn thiện kiến thức – chứ không phải chỉ học những kiến thức lý thuyết suông mà không biết áp dụng.

Bạn đừng nhìn thấy nhiều giờ bài học như vậy mà nản lòng nhé. Trái lại Bạn nên vui mừng vì toàn bộ kiến thức cần thiết đều đã ở đây và dành cho Bạn – Bạn không cần phải đi góp nhặt nhiều nơi và nhiệm vụ duy nhất của Bạn lúc này là học nó. Nếu nỗ lực Bạn sẽ nhanh chóng hoàn thành hết tất cả trong khoảng thời gian rất ngắn. Điển hình là có học viên học xong hết toàn bộ khóa KỸ THUẬT LẬP TRÌNH này của Sơn chỉ trong … 1 tháng. Bạn có thể xem trong phần: “Thành Quả Học Viên” – học viên: Phạm Thế Anh

BẠN CÓ THỂ XEM QUA TOÀN BỘ NỘI DUNG DÀN BÀI CỦA KHÓA HỌC

(Click vào tên chương bất kỳ để xem nội dung bài học chi tiết trong chương đó)
Chương 1:
Định Hướng Học Tập (3 giờ 46 phút 36 giây)
Bài 1: Giới thiệu bản thân - Tổng quan về ngành lập trình (1 giờ 15 phút 47 giây)
Video 1: Part 1 (00:40:11) (40 phút 11 giây)
Video 2: Part 2 (00:34:36) (34 phút 36 giây)
Bài 2: Giới thiệu khóa học - Cách học - Các Video Công Nghệ Rất Hay Nên Xem (2 giờ 31 phút 49 giây)
Video 1: Part 1 (00:46:09) (46 phút 9 giây)
Video 2: Part 2 (00:58:56) (58 phút 56 giây)
Video 3: Part 3 (00:05:44) (5 phút 44 giây)
Video 4: Part 4 (00:02:24) (2 phút 24 giây)
Video 5: Part 5 (00:08:57) (8 phút 57 giây)
Video 6: Part 6 (00:11:25) (11 phút 25 giây)
Video 7: Part 7 (00:13:51) (13 phút 51 giây)
Video 8: Part 8 (00:03:23) (3 phút 23 giây)
Chương 2:
Khái Niệm Căn Bản Lập Trình C/C++ (8 giờ 33 phút 36 giây)
Bài 1: Các Khái Niệm Cơ Bản Về Lập Trình (1 giờ 34 phút 1 giây)
Video 1: Part 1 (00:32:45) (32 phút 45 giây)
Video 2: Part 2 (00:30:55) (30 phút 55 giây)
Video 3: Part 3 (00:30:21) (30 phút 21 giây)
Bài 2: Giới Thiệu Ngôn Ngữ Lập Trình C (10 phút 32 giây)
Video 1: Part 1 (00:10:32) (10 phút 32 giây)
Bài 3: Các Kiểu Dữ Liệu Cơ Sở (2 giờ 56 phút 48 giây)
Video 1: Part 1 (00:43:34) (43 phút 34 giây)
Video 2: Part 2 (00:30:30) (30 phút 30 giây)
Video 3: Part 3 (00:36:44) (36 phút 44 giây)
Video 4: Part 4 (00:34:28) (34 phút 28 giây)
Video 5: Part 5 (00:30:32) (30 phút 32 giây)
Bài 4: Hướng Dẫn Các thao tác căn bản trên Visual Studio (1 giờ 6 phút 2 giây)
Video 1: Part 1 (00:43:01) (43 phút 1 giây)
Video 2: Part 2 (00:23:01) (23 phút 1 giây)
Bài 5: Giải Bài Tập Tổng Hợp (2 giờ 46 phút 13 giây)
Video 1: Part 1 (00:34:24) (34 phút 24 giây)
Video 2: Part 2 (00:42:45) (42 phút 45 giây)
Video 3: Part 3 (00:44:02) (44 phút 2 giây)
Video 4: Part 4 (00:45:02) (45 phút 2 giây)
Chương 3:
Câu Lệnh Điều Kiện - Câu Lệnh Rẽ Nhánh (7 giờ 34 phút 18 giây)
Bài 1: Câu Lệnh Điều Kiện (1 giờ 5 phút 24 giây)
Video 1: Part 1 (00:39:43) (39 phút 43 giây)
Video 2: Part 2 (00:25:41) (25 phút 41 giây)
Bài 2: Câu Lệnh Rẽ Nhánh (29 phút 11 giây)
Video 1: Part 1 (00:29:11) (29 phút 11 giây)
Bài 3: Tổng Hợp Câu Lệnh Điều Kiện - Rẽ Nhánh (58 phút 14 giây)
Video 1: Part 1 (00:33:43) (33 phút 43 giây)
Video 2: Part 2 (00:24:31) (24 phút 31 giây)
Bài 4: Giải Bài Tập Tổng Hợp (5 giờ 1 phút 29 giây)
Video 1: Part 1 (00:26:32) (26 phút 32 giây)
Video 2: Part 2 (00:30:00) (30 phút 0 giây)
Video 3: Part 3 (00:25:10) (25 phút 10 giây)
Video 4: Part 4 (00:30:31) (30 phút 31 giây)
Video 5: Part 5 (00:21:53) (21 phút 53 giây)
Video 6: Part 6 (00:21:43) (21 phút 43 giây)
Video 7: Part 7 (00:42:41) (42 phút 41 giây)
Video 8: Part 8 (00:32:47) (32 phút 47 giây)
Video 9: Part 9 (00:36:01) (36 phút 1 giây)
Video 10: Part 10 (00:34:11) (34 phút 11 giây)
Chương 4:
Câu Lệnh Lặp (8 giờ 45 phút 17 giây)
Bài 1: Giới Thiệu Trò Game Runaway Robot (11 phút 10 giây)
Video 1: Part 1 (00:11:10) (11 phút 10 giây)
Bài 2: Vòng lặp for (1 giờ 22 phút 54 giây)
Video 1: Part 1 (30 phút 4 giây)
Video 2: Part 2 (00:31:04) (31 phút 4 giây)
Video 3: Part 3 (00:20:46) (20 phút 46 giây)
Bài 3: Vòng lặp while (11 phút 6 giây)
Video 1: Part 1 (00:11:06) (11 phút 6 giây)
Bài 4: Vòng lặp do while (27 phút 35 giây)
Video 1: Part 1 (00:27:35) (27 phút 35 giây)
Bài 5: Vòng lặp goto (20 phút 20 giây)
Video 1: Part 1 (00:20:20) (20 phút 20 giây)
Bài 6: Chia Sẻ Kinh Nghiệm Khi Lập Trình Với Vòng Lặp (7 phút 14 giây)
Video 1: Part 1 (00:07:14) (7 phút 14 giây)
Bài 7: Giải Bài Tập Tổng Hợp (5 giờ 52 phút 27 giây)
Video 1: Part 1 (00:40:25) (40 phút 25 giây)
Video 2: Part 2 (00:30:01) (30 phút 1 giây)
Video 3: Part 3 (00:26:00) (26 phút 0 giây)
Video 4: Part 4 (00:47:31) (47 phút 31 giây)
Video 5: Part 5 (00:48:57) (48 phút 57 giây)
Video 6: Part 6 (00:36:10) (36 phút 10 giây)
Video 7: Part 7 (00:30:48) (30 phút 48 giây)
Video 8: Part 8 (00:33:54) (33 phút 54 giây)
Video 9: Part 9 (00:27:39) (27 phút 39 giây)
Video 10: Part 10 (00:31:02) (31 phút 2 giây)
Bài 8: Tạo đồng hồ đo thời gian (13 phút 31 giây)
Video 1: Part 1 (00:13:31) (13 phút 31 giây)
Chương 5:
Lập Trình Thủ Tục - Hàm (22 giờ 0 phút 58 giây)
Bài 1: Lý thuyết về hàm - thủ tục (3 giờ 9 phút 52 giây)
Video 1: Part 1 (00:36:30) (36 phút 30 giây)
Video 2: Part 2 (00:24:47) (24 phút 47 giây)
Video 3: Part 3 (00:35:31) (35 phút 31 giây)
Video 4: Part 4 (00:36:01) (36 phút 1 giây)
Video 5: Part 5 (00:21:29) (21 phút 29 giây)
Video 6: Part 6 (00:34:34) (34 phút 34 giây)
Bài 2: Giải Bài Tập Tổng Hợp (6 giờ 54 phút 55 giây)
Video 1: Part 1 (00:23:48) (23 phút 49 giây)
Video 2: Part 2 (00:20:25) (20 phút 17 giây)
Video 3: Part 3 (00:36:43) (36 phút 43 giây)
Video 4: Part 4 (00:49:11) (49 phút 11 giây)
Video 5: Part 5 (00:35:41) (35 phút 41 giây)
Video 6: Part 6 (00:30:23) (30 phút 23 giây)
Video 7: Part 7 (00:40:11) (40 phút 11 giây)
Video 8: Part 8 (00:27:16) (27 phút 17 giây)
Video 9: Part 9 (00:46:40) (46 phút 40 giây)
Video 10: Part 10 (00:45:17) (45 phút 17 giây)
Video 11: Part 11 (00:29:57) (29 phút 57 giây)
Video 12: Part 12 (00:28:28) (28 phút 29 giây)
Bài 3: Giải Bài Tập Hàm Nâng Cao (28 phút 36 giây)
Video 1: Part 1 (00:28:36) (28 phút 36 giây)
Bài 4: Giải bài tập: Đọc số thành chữ (11 giờ 29 phút 35 giây)
Video 1: Giới thiệu đề bài, tầm quan trọng ứng dụng thực tế của bài tập này - Phân tích những kiến thức cần có để làm được bài tập này (31 phút 8 giây)
Video 2: Phân tích quy tắc để đọc số thành chữ áp dụng với số bất kỳ có bao nhiêu chữ số cũng đều đọc được và những lưu ý về cách đọc trong 1 số trường hợp đặc biệt - Giao thêm yêu cầu nâng cao số 1: Đọc số nguyên có giá trị cao nhất mà C/C++ hỗ trợ là kiểu dữ liệu 8 byte với tối đa 19 chữ số và yêu cầu nâng cao số 2: Đọc số có hàng trăm chữ số bằng cách sử dụng Chuỗi (1 giờ 19 phút 12 giây)
Video 3: Phân tích quy trình 3 bước để giải quyết bài tập này (16 phút 49 giây)
Video 4: Phân tích gợi ý cách giải quyết bước 1: Tách từ số ban đầu ra thành các cụm số (39 phút 26 giây)
Video 5: Lập trình giải quyết "bước 1: Tách từ số ban đầu ra thành các cụm số" theo như những phân tích gợi ý trước đó (43 phút 1 giây)
Video 6: Phân tích gợi ý cách giải quyết bước 2: Với từng cụm số đã tách ra được ở bước 1 tiến hành đọc thành chữ tương ứng với từng cụm (17 phút 55 giây)
Video 7: Lập trình giải quyết "bước 2: Với từng cụm số đã tách ra được ở bước 1 tiến hành đọc thành chữ tương ứng với từng cụm" theo như những phân tích gợi ý trước đó (43 phút 55 giây)
Video 8: Phân tích gợi ý và Lập trình giải quyết bước 3: Đọc thành chữ phụ âm tương ứng sau khi đã đọc thành chữ với mỗi cụm số ở bước 2 - Cho thấy 1 lỗi còn tồn đọng trong code xử lý (55 phút 1 giây)
Video 9: Giải quyết lỗi còn tồn đọng cuối video trước đó bằng cách xử lý yêu cầu nâng cao số 1: Đọc thành chữ với số nguyên có giá trị cao nhất mà C/C++ hỗ trợ là kiểu dữ liệu 8 byte với tối đa 19 chữ số - Giao thêm yêu cầu nâng cao số 3: Xử lý đọc thành chữ tiếng Việt có dấu và phải đọc chuẩn với những trường hợp đặc biệt (1 giờ 0 phút 15 giây)
Video 10: Nộp lại bài lên trang ntucoder để chấm - Hướng dẫn cách xuất tiếng Việt có dấu trong console c/c++ (33 phút 55 giây)
Video 11: Lập trình giải quyết yêu cầu nâng cao số 3: Xử lý đọc thành chữ tiếng Việt có dấu và phải đọc chuẩn với những trường hợp đặc biệt (26 phút 36 giây)
Video 12: Cho thấy 1 lỗi còn tồn đọng và đi phân tích xử lý lỗi đó - Giao thêm yêu cầu nâng cao số 4, 5 để làm thành 1 tính năng ứng dụng thực tế (1 giờ 41 phút 42 giây)
Video 13: Phân tích gợi ý và Lập trình giải quyết yêu cầu nâng cao số 4: Xuất ra số cần đọc có các dấu phẩy ngăn cách từng cụm số để cho dễ nhìn (43 phút 22 giây)
Video 14: Phân tích gợi ý và Lập trình giải quyết yêu cầu nâng cao số 5: Làm thành tính năng ứng dụng thực tế giống tính năng của những ứng dụng chuyển tiền cho phép người dùng liên tục thay đổi mệnh giá số nhập vô và nội dung đọc thành chữ cũng được cập nhật liền theo đó - Xử lý thêm vấn đề nếu giá trị người dùng nhập vào vượt quá giới hạn lưu trữ của kiểu dữ liệu thì sẽ hiện thông báo báo lỗi chứ không để bị lỗi tràn dữ liệu xảy ra (1 giờ 37 phút 18 giây)
Chương 6:
Mảng 1 chiều (11 giờ 26 phút 15 giây)
Bài 1: Lý thuyết về mảng 1 chiều (1 giờ 15 phút 12 giây)
Video 1: Part 1 (00:37:51) (37 phút 51 giây)
Video 2: Part 2 (00:37:21) (37 phút 21 giây)
Bài 2: Kỹ Thuật Duyệt Mảng (18 phút 18 giây)
Video 1: Part 1 (00:18:18) (18 phút 18 giây)
Bài 3: Kỹ Thuật Tìm Kiếm (8 phút 4 giây)
Video 1: Part 1 (00:08:04) (8 phút 4 giây)
Bài 4: Kỹ Thuật Sắp Xếp (18 phút 49 giây)
Video 1: Part 1 (00:18:49) (18 phút 49 giây)
Bài 5: Kỹ Thuật Thêm/Xóa: (57 phút 21 giây)
Video 1: Part 1 (00:57:21) (57 phút 21 giây)
Bài 6: Giải Bài Tập Căn Bản (5 giờ 5 phút 42 giây)
Video 1: Part 1 (00:30:25) (30 phút 25 giây)
Video 2: Part 2 (00:30:52) (30 phút 52 giây)
Video 3: Part 3 (00:30:36) (30 phút 36 giây)
Video 4: Part 4 (00:20:27) (20 phút 27 giây)
Video 5: Part 5 (00:41:11) (41 phút 11 giây)
Video 6: Part 6 (00:38:16) (38 phút 16 giây)
Video 7: Part 7 (00:34:17) (34 phút 17 giây)
Video 8: Part 8 (00:40:20) (40 phút 20 giây)
Video 9: Part 9 (00:38:18) (38 phút 18 giây)
Bài 7: Giải Bài Tập Nâng Cao 1 (2 giờ 31 phút 0 giây)
Video 1: Part 1 (00:34:21) (34 phút 21 giây)
Video 2: Part 2 (00:23:40) (23 phút 40 giây)
Video 3: Part 3 (00:32:52) (32 phút 52 giây)
Video 4: Part 4 (00:28:16) (28 phút 16 giây)
Video 5: Part 5 (00:31:51) (31 phút 51 giây)
Bài 8: Các Thuật Toán Tìm Kiếm (52 phút 49 giây)
Video 1: Part 1 (00:15:04) (15 phút 4 giây)
Video 2: Part 2 (00:16:58) (16 phút 58 giây)
Video 3: Part 3 (00:20:47) (20 phút 47 giây)
Chương 7:
Chuỗi (28 giờ 56 phút 17 giây)
Bài 1: Lý thuyết về chuỗi (6 giờ 21 phút 27 giây)
Video 1: Part 1 (00:40:42) (40 phút 42 giây)
Video 2: Part 2 (00:36:52) (36 phút 52 giây)
Video 3: Part 3 (00:38:30) (38 phút 30 giây)
Video 4: Part 4 (00:46:51) (46 phút 51 giây)
Video 5: Part 5 (00:47:25) (47 phút 25 giây)
Video 6: Part 6 (00:44:32) (44 phút 32 giây)
Video 7: Part 7 (00:57:41) (57 phút 41 giây)
Video 8: Part 8 (00:28:58) (29 phút 0 giây)
Video 9: Part 9 (00:39:50) (39 phút 54 giây)
Bài 2: Tự xây dựng các hàm xử lý chuỗi (4 giờ 48 phút 14 giây)
Video 1: Part 1 (00:39:03) (39 phút 3 giây)
Video 2: Part 2 (00:45:33) (45 phút 33 giây)
Video 3: Part 3 (00:34:22) (34 phút 22 giây)
Video 4: Part 4 (00:24:49) (24 phút 49 giây)
Video 5: Part 5 (00:58:46) (58 phút 46 giây)
Video 6: Part 6 (00:38:01) (38 phút 1 giây)
Video 7: Part 7 (00:47:40) (47 phút 40 giây)
Bài 3: Giao bài tập lớn của chuỗi: SUPER CALCULATOR (44 phút 47 giây)
Video 1: Part 1 (00:44:47) (44 phút 47 giây)
Bài 4: Thực Hành nâng cao về chuỗi (7 giờ 31 phút 16 giây)
Video 1: Part 1 (00:22:05) (22 phút 5 giây)
Video 2: Part 2 (00:23:35) (23 phút 35 giây)
Video 3: Part 3 (00:19:39) (19 phút 39 giây)
Video 4: Part 4 (00:16:32) (16 phút 32 giây)
Video 5: Part 5 (00:18:14) (18 phút 14 giây)
Video 6: Part 6 (00:14:45) (14 phút 45 giây)
Video 7: Part 7 (00:15:55) (15 phút 55 giây)
Video 8: Part 8 (00:20:34) (20 phút 34 giây)
Video 9: Part 9 (00:17:09) (17 phút 9 giây)
Video 10: Part 10 (00:20:40) (20 phút 40 giây)
Video 11: Part 11 (00:22:22) (22 phút 22 giây)
Video 12: Part 12 (00:19:29) (19 phút 29 giây)
Video 13: Part 13 (00:23:44) (23 phút 44 giây)
Video 14: Part 14 (00:19:17) (19 phút 17 giây)
Video 15: Part 15 (00:25:14) (25 phút 14 giây)
Video 16: Part 16 (00:19:53) (19 phút 53 giây)
Video 17: Part 17 (00:24:40) (24 phút 40 giây)
Video 18: Part 18 (00:30:18) (30 phút 18 giây)
Video 19: Part 19 (00:26:24) (26 phút 24 giây)
Video 20: Part 20 (00:27:12) (27 phút 12 giây)
Video 21: Part 21 (00:23:35) (23 phút 35 giây)
Bài 5: Nói thêm về chuỗi bên C++ (1 giờ 4 phút 17 giây)
Video 1: Part 1 (00:28:06) (28 phút 6 giây)
Video 2: Part 2 (00:36:11) (36 phút 11 giây)
Bài 6: Chia sẻ với các Bạn học viên (17 phút 35 giây)
Video 1: Part 1 (00:17:35) (17 phút 35 giây)
Bài 7: Xem thêm bổ sung kiến thức (3 giờ 24 phút 23 giây)
Video 1: Part 1 (00:54:42) (54 phút 42 giây)
Video 2: Part 2 (00:39:48) (39 phút 48 giây)
Video 3: Part 3 (00:24:51) (24 phút 46 giây)
Video 4: Part 4 (00:51:59) (51 phút 59 giây)
Video 5: Part 5 (00:33:08) (33 phút 8 giây)
Bài 8: Bài Tập Xử Lý Chuỗi: Tính Kết Quả Của Biểu Thức Toán Học (4 giờ 44 phút 18 giây)
Video 1: Giới thiệu đề bài và gợi ý tư duy cơ bản để giải quyết (26 phút 17 giây)
Video 2: Phân tích và gợi ý hướng dẫn cách để dạy cho máy tính hiểu và làm được theo đúng quy tắc xử lý đã đề ra (57 phút 32 giây)
Video 3: Xử lý phép tính trên biểu thức không có ngoặc để trả về kết quả cuối cùng - Nâng cấp lên thành chương trình dạy bé học toán (1 giờ 38 phút 54 giây)
Video 4: Xử lý phép tính trên biểu thức tổng quát để trả về kết quả cuối cùng - Nâng cấp lên thành chương trình dạy bé học toán (1 giờ 43 phút 35 giây)
Chương 8:
Mảng 2 chiều (12 giờ 12 phút 26 giây)
Bài 1: Mảng 2 Chiều Thường (1 giờ 22 phút 7 giây)
Video 1: Part 1 (00:30:53) (30 phút 53 giây)
Video 2: Part 2 (00:26:47) (26 phút 47 giây)
Video 3: Part 3 (00:24:27) (24 phút 27 giây)
Bài 2: Mảng 2 chiều vuông (3 giờ 43 phút 30 giây)
Video 1: Part 1 (00:40:01) (40 phút 1 giây)
Video 2: Part 2 (00:30:46) (30 phút 46 giây)
Video 3: Part 3 (00:31:45) (31 phút 45 giây)
Video 4: Part 4 (00:39:31) (39 phút 31 giây)
Video 5: Part 5 (00:30:01) (30 phút 1 giây)
Video 6: Part 6 (00:30:07) (30 phút 7 giây)
Video 7: Part 7 (00:20:19) (20 phút 19 giây)
Bài 3: Các kỹ thuật xử lý trên mảng 2 chiều (2 giờ 56 phút 18 giây)
Video 1: Part 1 (00:30:10) (30 phút 10 giây)
Video 2: Part 2 (00:29:54) (29 phút 54 giây)
Video 3: Part 3 (00:22:41) (22 phút 41 giây)
Video 4: Part 4 (00:22:48) (22 phút 48 giây)
Video 5: Part 5 (00:38:21) (38 phút 21 giây)
Video 6: Part 6 (00:32:24) (32 phút 24 giây)
Bài 4: Giải bài tập mảng 2 chiều đề tự cho (1 giờ 49 phút 21 giây)
Video 1: Part 1 (00:52:46) (52 phút 46 giây)
Video 2: Part 2 (00:56:35) (56 phút 35 giây)
Bài 5: Giải bài tập mảng 2 chiều trong sách Thầy Khang (2 giờ 22 phút 10 giây)
Video 1: Part 1 (00:32:11) (32 phút 11 giây)
Video 2: Part 2 (00:46:38) (46 phút 38 giây)
Video 3: Part 3 (00:36:48) (36 phút 48 giây)
Video 4: Part 4 (00:26:33) (26 phút 33 giây)
Chương 9:
Con trỏ căn bản (11 giờ 17 phút 22 giây)
Bài 1: Lý thuyết (2 giờ 49 phút 23 giây)
Video 1: Part 1 (00:31:51) (31 phút 51 giây)
Video 2: Part 2 (00:23:27) (23 phút 27 giây)
Video 3: Part 3 (00:25:13) (25 phút 13 giây)
Video 4: Part 4 (00:30:01) (30 phút 1 giây)
Video 5: Part 5 (00:30:03) (30 phút 3 giây)
Video 6: Part 6 (00:28:48) (28 phút 48 giây)
Bài 2: Thêm/Xóa mảng dùng con trỏ (1 giờ 58 phút 9 giây)
Video 1: Part 1 (00:40:33) (40 phút 33 giây)
Video 2: Kỹ thuật thêm (00:23:49) (23 phút 49 giây)
Video 3: Kỹ thuật xóa (00:08:20) (8 phút 20 giây)
Video 4: Ứng dụng tổng quát (00:13:22) (13 phút 22 giây)
Video 5: Chia sẻ với học viên (00:32:05) (32 phút 5 giây)
Bài 3: Con trỏ bên C++ (1 giờ 8 phút 54 giây)
Video 1: Cú pháp căn bản (00:18:31) (18 phút 31 giây)
Video 2: Con trỏ mảng (00:17:49) (17 phút 49 giây)
Video 3: Thêm/Xóa phần tử vào (00:06:41) (6 phút 41 giây)
Video 4: Kỹ thuật tùy biến mã nguồn (00:24:53) (24 phút 53 giây)
Bài 4: Xem thêm bổ sung kiến thức [1] (3 giờ 45 phút 4 giây)
Video 1: Part 1 (00:45:32) (45 phút 32 giây)
Video 2: Part 2 (00:54:39) (54 phút 39 giây)
Video 3: Part 3 (00:25:26) (25 phút 26 giây)
Video 4: Part 4 (00:37:59) (37 phút 59 giây)
Video 5: Part 5 (00:23:33) (23 phút 33 giây)
Video 6: Part 6 (00:37:55) (37 phút 55 giây)
Bài 5: Xem thêm bổ sung kiến thức [2] (1 giờ 37 phút 52 giây)
Video 1: Part 1 (00:30:55) (30 phút 55 giây)
Video 2: Part 2 (00:35:25) (35 phút 25 giây)
Video 3: Part 3 (00:30:28) (30 phút 32 giây)
Chương 10:
Con trỏ nâng cao (3 giờ 39 phút 23 giây)
Bài 1: Lý thuyết (2 giờ 47 phút 22 giây)
Video 1: Part 1 (00:37:01) (37 phút 1 giây)
Video 2: Part 2 (00:43:41) (43 phút 41 giây)
Video 3: Part 3 (00:32:08) (32 phút 8 giây)
Video 4: Part 4 (00:26:55) (26 phút 55 giây)
Video 5: Part 5 (00:27:37) (27 phút 37 giây)
Bài 2: Con trỏ hàm và Mã nguồn tùy biến (52 phút 1 giây)
Video 1: Part 1 (00:52:01) (52 phút 1 giây)
Chương 11:
Dữ liệu kiểu cấu trúc struct (9 giờ 39 phút 49 giây)
Bài 1: Lý Thuyết (1 giờ 38 phút 38 giây)
Video 1: Part 1 (00:36:01) (36 phút 1 giây)
Video 2: Part 2 (00:19:07) (19 phút 7 giây)
Video 3: Part 3 (00:42:30) (42 phút 30 giây)
Bài 2: Viết chương trình quản lý thông tin sinh viên (1 giờ 21 phút 30 giây)
Video 1: Part 1 (00:37:13) (37 phút 13 giây)
Video 2: Part 2 (00:13:15) (13 phút 15 giây)
Video 3: Part 3 (00:30:02) (30 phút 2 giây)
Bài 3: Viết chương trình quản lý danh sách lớp học (5 giờ 40 phút 45 giây)
Video 1: Part 1 (00:29:14) (29 phút 14 giây)
Video 2: Part 2 (00:44:34) (44 phút 34 giây)
Video 3: Part 3 (00:39:16) (39 phút 16 giây)
Video 4: Part 4 (00:28:22) (28 phút 22 giây)
Video 5: Part 5 (00:42:21) (42 phút 22 giây)
Video 6: Part 6 (00:35:04) (35 phút 4 giây)
Video 7: Part 7 (00:32:04) (32 phút 4 giây)
Video 8: Part 8 (00:28:31) (28 phút 31 giây)
Video 9: Part 9 (00:34:17) (34 phút 17 giây)
Video 10: Part 10 (00:26:01) (26 phút 1 giây)
Bài 4: Toán tử (Operator) (45 phút 54 giây)
Video 1: Part 1 (00:45:54) (45 phút 54 giây)
Bài 5: Hướng dẫn bài tập đa thức (15 phút 2 giây)
Video 1: Part 1 (00:15:02) (15 phút 2 giây)
Chương 12:
Tập Tin (5 giờ 8 phút 48 giây)
Bài 1: Tại sao phải biết xử lý tập tin? (17 phút 38 giây)
Video 1: Part 1 (00:17:38) (17 phút 38 giây)
Bài 2: Lý thuyết tập tin (2 giờ 41 phút 13 giây)
Video 1: Part 1 (00:46:17) (46 phút 17 giây)
Video 2: Part 2 (00:39:20) (39 phút 20 giây)
Video 3: Part 3 (00:36:42) (36 phút 42 giây)
Video 4: Part 4 (00:38:54) (38 phút 54 giây)
Bài 3: Tập tin bên C++ (1 giờ 6 phút 6 giây)
Video 1: Ôn lại tập tin (00:19:58) (19 phút 58 giây)
Video 2: Part 2 (00:46:08) (46 phút 8 giây)
Bài 4: Con trỏ chỉ vị trên tập tin (1 giờ 3 phút 51 giây)
Video 1: Part 1 (00:32:45) (32 phút 46 giây)
Video 2: Part 2 (00:30:05) (30 phút 5 giây)
Chương 13:
Tập Tin Nâng Cao (6 giờ 46 phút 22 giây)
Bài 1: Ôn Tập Lại Kiến Thức Tập Tin (2 giờ 8 phút 10 giây)
Video 1: Part 1 (00:44:29) (44 phút 29 giây)
Video 2: Part 2 (00:55:04) (55 phút 4 giây)
Video 3: Part 3 (00:07:30) (7 phút 30 giây)
Video 4: Part 4 (00:21:07) (21 phút 7 giây)
Bài 2: Tập Tin Bên C++ Kết Hợp Cấu Trúc Struct (1 giờ 30 phút 51 giây)
Video 1: Part 1 (00:39:10) (39 phút 10 giây)
Video 2: Part 2 (00:28:01) (28 phút 1 giây)
Video 3: Part 3 (00:22:40) (22 phút 40 giây)
Bài 3: Tập Tin Nhị Phân (3 giờ 8 phút 21 giây)
Video 1: Part 1 (00:12:52) (12 phút 52 giây)
Video 2: Part 2 (00:35:28) (35 phút 28 giây)
Video 3: Part 3 (00:33:16) (33 phút 16 giây)
Video 4: Part 4 (00:26:50) (26 phút 50 giây)
Video 5: Part 5 (00:21:25) (21 phút 25 giây)
Video 6: Part 6 (00:34:39) (34 phút 39 giây)
Video 7: Part 7 (00:23:51) (23 phút 51 giây)
Chương 14:
Tổng hợp kiến thức con trỏ nâng cao & tập tin nâng cao (2 giờ 34 phút 37 giây)
Bài 1: Ôn tập một số kiến thức (58 phút 21 giây)
Video 1: Part 1 (00:25:26) (25 phút 26 giây)
Video 2: Part 2 (00:32:54) (32 phút 55 giây)
Bài 2: Giải Bài Tập Nâng Cao (1 giờ 35 phút 16 giây)
Video 1: Part 1 (00:29:18) (29 phút 18 giây)
Video 2: Part 2 (00:24:45) (24 phút 45 giây)
Video 3: Part 3 (00:20:12) (20 phút 12 giây)
Video 4: Part 4 (00:21:01) (21 phút 1 giây)
Chương 15:
Làm Game Đua Thú (2 giờ 9 phút 29 giây)
Bài 1: Chia sẻ với các Bạn học viên (13 phút 29 giây)
Video 1: Part 1 (00:13:29) (13 phút 29 giây)
Bài 2: Phân tích đề bài (57 phút 2 giây)
Video 1: Part 1 (00:57:02) (57 phút 2 giây)
Bài 3: Xây dựng game Đua Thú (58 phút 58 giây)
Video 1: Part 1 (00:07:24) (7 phút 24 giây)
Video 2: Part 2 (00:29:43) (29 phút 43 giây)
Video 3: Part 3 (00:21:51) (21 phút 51 giây)
Chương 16:
Đệ Quy (4 giờ 9 phút 35 giây)
Bài 1: Lý Thuyết (1 giờ 50 phút 30 giây)
Video 1: Part 1 (00:51:06) (51 phút 6 giây)
Video 2: Part 2 (00:58:24) (58 phút 24 giây)
Bài 2: Giải bài tập (2 giờ 19 phút 5 giây)
Video 1: Part 1 (00:28:45) (28 phút 45 giây)
Video 2: Part 2 (00:31:38) (31 phút 39 giây)
Video 3: Part 3 (00:39:47) (39 phút 47 giây)
Video 4: Part 4 (00:38:54) (38 phút 54 giây)
Chương 17:
Hàm Nâng Cao (2 giờ 38 phút 36 giây)
Bài 1: Lý Thuyết (1 giờ 29 phút 9 giây)
Video 1: Part 1 (00:25:12) (25 phút 12 giây)
Video 2: Part 2 (00:37:42) (37 phút 42 giây)
Video 3: Part 3 (00:26:15) (26 phút 15 giây)
Bài 2: Làm quen thư viện STL Vector (1 giờ 8 phút 27 giây)
Video 1: Part 1 (00:36:39) (36 phút 39 giây)
Video 2: Part 2 (00:31:48) (31 phút 48 giây)
Chương 18:
Danh sách liên kết đơn (9 giờ 6 phút 14 giây)
Bài 1: Lý Thuyết (2 giờ 32 phút 47 giây)
Video 1: Part 1 (00:26:56) (26 phút 56 giây)
Video 2: Part 2 (00:33:17) (33 phút 18 giây)
Video 3: Part 3 (00:58:14) (58 phút 14 giây)
Video 4: Part 4 (00:33:19) (33 phút 19 giây)
Bài 2: Các kỹ thuật xử lý trên DSLKĐ (1 giờ 41 phút 7 giây)
Video 1: Kỹ thuật thêm - Part 1 (00:39:52) (39 phút 52 giây)
Video 2: Kỹ thuật thêm - Part 2 (00:20:39) (20 phút 39 giây)
Video 3: Kỹ thuật xóa (00:30:18) (30 phút 18 giây)
Video 4: Kỹ thuật tìm kiếm (00:10:18) (10 phút 18 giây)
Bài 3: Danh sách liên kết đơn các HỌC SINH (13 phút 0 giây)
Video 1: Full Video (13 phút 0 giây)
Bài 4: Sử dụng thư viện hỗ trợ #include (1 giờ 25 phút 17 giây)
Video 1: Kiểu dữ liệu có sẵn (00:39:32) (39 phút 32 giây)
Video 2: Kiểu dữ liệu tự tạo - Part 1 (00:27:25) (27 phút 25 giây)
Video 3: Kiểu dữ liệu tự tạo - Part 2 (00:18:20) (18 phút 20 giây)
Bài 5: Chia sẻ đến các Bạn học viên (35 phút 15 giây)
Video 1: Part 1 (00:35:15) (35 phút 15 giây)
Bài 6: Xem thêm bổ sung kiến thức (2 giờ 40 phút 48 giây)
Video 1: Part 1 (00:38:32) (38 phút 32 giây)
Video 2: Part 2 (00:30:53) (30 phút 53 giây)
Video 3: Part 3 (00:59:47) (1 giờ 0 phút 47 giây)
Video 4: Part 4 (00:30:36) (30 phút 36 giây)
Chương 19:
Danh sách liên kết đôi (50 phút 44 giây)
Bài 1: Lý thuyết (50 phút 44 giây)
Video 1: Part 1 (00:50:44) (50 phút 44 giây)
Chương 20:
Ngăn Xếp (Stack) & Hàng Đợi (Queue) (4 giờ 47 phút 55 giây)
Bài 1: Ngăn xếp các số nguyên (1 giờ 9 phút 23 giây)
Video 1: Part 1 (00:29:33) (29 phút 33 giây)
Video 2: Part 2 (00:39:50) (39 phút 50 giây)
Bài 2: Ngăn xếp các học sinh (18 phút 35 giây)
Video 1: Part 1 (00:10:44) (10 phút 44 giây)
Video 2: Part 2 (00:07:51) (7 phút 51 giây)
Bài 3: Sử dụng thư viện hỗ trợ #include (46 phút 18 giây)
Video 1: Part 1 (00:46:18) (46 phút 18 giây)
Bài 4: Ký Pháp Ba Lan (Ứng dụng Stack) (1 giờ 26 phút 40 giây)
Video 1: Part 1 (00:51:44) (51 phút 44 giây)
Video 2: Part 2 (00:33:56) (33 phút 56 giây)
Bài 5: Hàng Đợi (1 giờ 7 phút 59 giây)
Video 1: Part 1 (00:28:05) (28 phút 5 giây)
Video 2: Part 2 (00:38:53) (38 phút 54 giây)
Chương 21:
Các thuật toán tìm kiếm (1 giờ 10 phút 41 giây)
Bài 1: Lý thuyết (1 giờ 10 phút 41 giây)
Video 1: Part 1 (00:57:36) (57 phút 36 giây)
Video 2: Part 2 (00:12:05) (12 phút 5 giây)
Chương 22:
Các thuật toán sắp xếp (88 giờ 7 phút 17 giây)
Bài 1: Giới thiệu chương học (39 phút 13 giây)
Video 1: Sắp xếp là gì? Trong thực tế ta đã từng thấy cái gì được sắp xếp? Giá trị đem lại của việc sắp xếp? Tầm quan trọng của chương học này? (39 phút 13 giây)
Bài 2: Tổng quan các thuật toán sắp xếp học trong chương này (22 phút 49 giây)
Video 1: 12 thuật toán sắp xếp thông dụng sẽ học trong chương này và phân loại các thuật toán sắp xếp (22 phút 49 giây)
Bài 3: Thuật toán Selection Sort (Sắp Xếp Chọn) (10 giờ 53 phút 23 giây)
Video 1: Ý tưởng của thuật toán (13 phút 53 giây)
Video 2: Triển khai thuật toán (44 phút 41 giây)
Video 3: [Đánh Giá Thuật Toán - Part 1]: Tính toán số phép so sánh thuật toán phải thực hiện bằng việc đo số liệu và suy ra công thức rút gọn (29 phút 5 giây)
Video 4: [Đánh Giá Thuật Toán - Part 2]: Chứng minh công thức rút gọn bằng 3 cách (26 phút 3 giây)
Video 5: [Đánh Giá Thuật Toán - Part 3]: Tính toán số phép gán thuật toán phải thực hiện bằng việc đo số liệu (47 phút 22 giây)
Video 6: [Đánh Giá Thuật Toán - Part 4]: Đánh giá độ phức tạp Big-O của thuật toán (10 phút 49 giây)
Video 7: [Đo Thời Gian Thuật Toán Chạy - Part 1]: Những nguyên liệu cần chuẩn bị (29 phút 2 giây)
Video 8: [Đo Thời Gian Thuật Toán Chạy - Part 2]: Phát sinh tập dữ liệu các số và lưu vào tập tin (46 phút 46 giây)
Video 9: [Đo Thời Gian Thuật Toán Chạy - Part 3]: Đọc tập dữ liệu các số từ tập tin vào mảng trong chương trình (39 phút 49 giây)
Video 10: [Đo Thời Gian Thuật Toán Chạy - Part 4]: Tiến hành đo thời gian thuật toán chạy với các tập dữ liệu khác nhau và lưu kết quả thống kê vào tập tin (54 phút 49 giây)
Video 11: [Vận Dụng Thực Tế - Part 1]: Yêu cầu triển khai thuật toán lên ứng dụng thực tế: Quản Lý Danh Sách Sinh Viên Trong Lớp Học (8 phút 34 giây)
Video 12: [Vận Dụng Thực Tế - Part 2]: Hoàn thành chức năng nhập xuất danh sách các sinh viên trong lớp học (45 phút 14 giây)
Video 13: [Vận Dụng Thực Tế - Part 3]: Hoàn thành chức năng sắp xếp danh sách lớp theo điểm trung bình giảm dần (25 phút 22 giây)
Video 14: [2 Vấn Đề Cần Cải Tiến Sau Ứng Dụng Quản Lý Danh Sách Sinh Viên]: Vấn đề 1 - Thông tin họ tên, mã số chỉ được nhập tối đa trong phạm vi 30 ký tự (Mô tả và gợi ý hướng dẫn làm) (18 phút 40 giây)
Video 15: [2 Vấn Đề Cần Cải Tiến Sau Ứng Dụng Quản Lý Danh Sách Sinh Viên]: Vấn đề 2 - Thông tin danh sách sinh viên xuất ra canh chỉnh ngay ngắn theo từng cột (Mô tả và gợi ý hướng dẫn làm) (28 phút 57 giây)
Video 16: [Giải Quyết Vấn Đề 1 - Part 1]: Triển khai theo giải pháp đã mô tả gợi ý trước đó và test trước trong hàm main (55 phút 44 giây)
Video 17: [Giải Quyết Vấn Đề 1 - Part 2]: Đóng gói giải pháp thành hàm và vận dụng vào ứng dụng quản lý danh sách sinh viên (20 phút 2 giây)
Video 18: [Giải Quyết Vấn Đề 2 - Part 1]: Triển khai theo giải pháp đã mô tả gợi ý trước đó và test trước trong hàm main (41 phút 31 giây)
Video 19: [Giải Quyết Vấn Đề 2 - Part 2]: Tình huống lỗi có thể xảy ra và khắc phục (20 phút 34 giây)
Video 20: [Giải Quyết Vấn Đề 2 - Part 3]: Đem giải pháp đã làm được áp dụng vào ứng dụng quản lý danh sách sinh viên (46 phút 26 giây)
Bài 4: Vấn đề mở rộng 1 (4 giờ 53 phút 47 giây)
Video 1: [Vấn đề 1]: Tối ưu hàm sắp xếp có thể xử lý cho cả 2 trường hợp sắp tăng dần/sắp giảm dần mà không cần phải viết hàm riêng (30 phút 56 giây)
Video 2: [Vấn đề 2 - Part 1]: Dùng Function Template (khuôn mẫu hàm) để tối ưu hàm sắp xếp có thể xử lý cho các kiểu dữ liệu có sẵn trong lập trình c/c++ (số nguyên, số thực, ký tự, chuỗi) (22 phút 2 giây)
Video 3: [Vấn đề 2 - Part 2]: Dùng Function Template (khuôn mẫu hàm) để tối ưu hàm sắp xếp có thể xử lý cho kiểu dữ liệu người dùng tự định nghĩa (sinh viên, nhân viên, học sinh, hàng hóa …) và lưu ý khi dùng (25 phút 47 giây)
Video 4: [Vấn đề 3 - Part 1]: Tạo thư viện riêng chứa danh sách các hàm xử lý - các thuật toán tự viết để tái sử dụng lại khi cần (Căn Bản) (20 phút 33 giây)
Video 5: [Vấn đề 3 - Part 2]: Tạo thư viện riêng chứa danh sách các hàm xử lý - các thuật toán tự viết để tái sử dụng lại khi cần (Nâng Cao) (30 phút 51 giây)
Video 6: Triển khai thuật toán Selection Sort lên danh sách liên kết đơn các số nguyên - Part 1: Phân tích nguyên liệu cần chuẩn bị và giao 2 thử thách đến các Bạn cố gắng suy nghĩ tự làm (18 phút 35 giây)
Video 7: Triển khai thuật toán Selection Sort lên danh sách liên kết đơn các số nguyên - Part 2: Giải quyết thử thách 1: Tạo ra cấu trúc danh sách liên kết đơn các số nguyên (42 phút 28 giây)
Video 8: Triển khai thuật toán Selection Sort lên danh sách liên kết đơn các số nguyên - Part 3: Giải quyết thử thách 2: Cài đặt thuật toán Selection Sort lên danh sách liên kết đơn các số nguyên (38 phút 38 giây)
Video 9: Ôn lại kiến thức về con trỏ và danh sách liên kết qua vấn đề về tham chiếu trên danh sách liên kết (1 giờ 3 phút 57 giây)
Bài 5: Các tiêu chí để đánh giá các thuật toán sắp xếp (4 giờ 21 phút 54 giây)
Video 1: Các tiêu chí để đánh giá các thuật toán sắp xếp (2 giờ 20 phút 54 giây)
Video 2: Khắc phục vấn đề thuật toán không có tính ổn định - Part 1 (1 giờ 6 phút 22 giây)
Video 3: Khắc phục vấn đề thuật toán không có tính ổn định - Part 2 (54 phút 38 giây)
Bài 6: Thuật toán Interchange Sort (Sắp xếp đổi chỗ trực tiếp) (5 giờ 22 phút 56 giây)
Video 1: Ý tưởng - Triển khai - Đánh giá của thuật toán (1 giờ 11 phút 6 giây)
Video 2: Kiểm chứng đo thời gian chạy của thuật toán Interchange Sort với thuật toán Selection Sort trên tập dữ liệu các số nguyên và đưa ra kết luận (46 phút 24 giây)
Video 3: Cải tiến lại việc đo thời gian chỉ cần chạy 1 lần duy nhất là tạo ra bảng thống kê chi tiết từng thuật toán trong danh sách và với mỗi thuật toán sẽ chạy qua tất cả các tập dữ liệu (2 giờ 25 phút 35 giây)
Video 4: Triển khai thuật toán Interchange Sort lên kiểu dữ liệu tự tạo và danh sách liên kết - Đưa thuật toán vào trong thư viện Sort (1 giờ 0 phút 51 giây)
Bài 7: Thuật toán Bubble Sort (Sắp xếp nổi bọt) (7 giờ 55 phút 10 giây)
Video 1: Giới thiệu ý tưởng của thuật toán Bubble Sort - Hướng dẫn sử dụng VisualGo để xem cách hoạt động của các thuật toán (1 giờ 33 phút 30 giây)
Video 2: Triển khai thuật toán Bubble Sort cơ bản và Bubble Sort nâng cấp (1 giờ 32 phút 45 giây)
Video 3: Đánh giá thuật toán Bubble Sort - So sánh với 2 thuật toán đã học trước đó (1 giờ 26 phút 31 giây)
Video 4: Đo thời gian chạy của thuật toán Bubble Sort so sánh với 2 thuật toán Selection Sort, Interchange Sort trong trường hợp dữ liệu tốt nhất, trung bình, xấu nhất và khi phải chủ động xử lý tính ổn định (1 giờ 53 phút 0 giây)
Video 5: Triển khai thuật toán Bubble Sort lên danh sách liên kết - Đưa thuật toán vào trong thư viện Sort (1 giờ 32 phút 24 giây)
Bài 8: Cài đặt đệ quy lên các thuật toán sắp xếp đã học (13 giờ 42 phút 20 giây)
Video 1: Ôn tập lại về đệ quy trên mảng để chuẩn bị triển khai đệ quy với các thuật toán sắp xếp đã học (1 giờ 42 phút 42 giây)
Video 2: Triển khai đệ quy 1 phần của 3 thuật toán Selection Sort, Interchange Sort, Bubble Sort trên kiểu dữ liệu mảng 1 chiều (1 giờ 54 phút 17 giây)
Video 3: Triển khai đệ quy toàn phần lên thuật toán Selection Sort theo cách 1 dùng thêm 1 hàm đệ quy khác hỗ trợ (36 phút 5 giây)
Video 4: Triển khai đệ quy toàn phần lên thuật toán Interchange Sort theo cách 1 dùng thêm 1 hàm đệ quy khác hỗ trợ (29 phút 2 giây)
Video 5: Triển khai đệ quy toàn phần lên thuật toán Bubble Sort theo cách 1 dùng thêm 1 hàm đệ quy khác hỗ trợ - Giao yêu cầu thử thách thêm đến các Bạn (35 phút 16 giây)
Video 6: Triển khai đệ quy toàn phần lên thuật toán Selection Sort theo cách 2 làm trực tiếp trên chính hàm đệ quy đó mà không cần gọi hàm đệ quy khác hỗ trợ như cách 1 (1 giờ 7 phút 10 giây)
Video 7: Triển khai đệ quy toàn phần lên thuật toán Interchange Sort theo cách 2 làm trực tiếp trên chính hàm đệ quy đó mà không cần gọi hàm đệ quy khác hỗ trợ như cách 1 (27 phút 14 giây)
Video 8: Triển khai đệ quy toàn phần lên thuật toán Bubble Sort theo cách 2 làm trực tiếp trên chính hàm đệ quy đó mà không cần gọi hàm đệ quy khác hỗ trợ như cách 1 - Giao thêm thử thách đến các Bạn (41 phút 8 giây)
Video 9: Xử lý vấn đề khi bị yêu cầu không được dùng các tham số phụ trợ trong các hàm đệ quy đã viết trước đó (1 giờ 16 phút 47 giây)
Video 10: Luyện tập đệ quy trên danh sách liên kết để chuẩn bị triển khai với các thuật toán sắp xếp đã cài đặt trước đó (40 phút 31 giây)
Video 11: Cài đặt đệ quy cho thuật toán Interchange Sort trên danh sách liên kết (1 giờ 11 phút 33 giây)
Video 12: Cài đặt đệ quy cho thuật toán Selection Sort trên danh sách liên kết (44 phút 9 giây)
Video 13: Cài đặt đệ quy cho thuật toán Bubble Sort trên danh sách liên kết dựa theo hàm Bubble số 1 (1 giờ 5 phút 23 giây)
Video 14: Cài đặt đệ quy cho thuật toán Bubble Sort trên danh sách liên kết dựa theo hàm Bubble số 2 (1 giờ 14 phút 3 giây)
Bài 9: Thuật toán Shaker Sort (Sắp xếp rung lắc) (14 giờ 58 phút 34 giây)
Video 1: Giới thiệu ý tưởng của thuật toán Shaker Sort (2 giờ 7 phút 16 giây)
Video 2: Triển khai thuật toán Shaker Sort trên kiểu dữ liệu mảng 1 chiều (1 giờ 42 phút 28 giây)
Video 3: Triển khai thuật toán Shaker Sort trên kiểu dữ liệu danh sách liên kết (1 giờ 57 phút 29 giây)
Video 4: Xử lý 1 lỗi tiềm ẩn trong đoạn code triển khai thuật toán Shaker Sort lên danh sách liên kết (1 giờ 1 phút 11 giây)
Video 5: Triển khai đệ quy của thuật toán Shaker Sort trên mảng 1 chiều (1 giờ 13 phút 6 giây)
Video 6: Triển khai đệ quy của thuật toán Shaker Sort lên danh sách liên kết (2 giờ 24 phút 1 giây)
Video 7: Đánh giá thuật toán Shaker Sort - So sánh với các thuật toán đã học trước đó (1 giờ 4 phút 49 giây)
Video 8: Đo thời gian chạy của thuật toán Shaker Sort so sánh với các thuật toán trước đó trong trường hợp dữ liệu tốt nhất, trung bình, xấu nhất và khi phải chủ động xử lý tính ổn định - Đóng gói vào thư viện (2 giờ 10 phút 19 giây)
Video 9: Thuật toán Shaker Sort đang bị lỗi tiềm ẩn ở tính ổn định do cách cài đặt hiện tại - Tìm ra nguyên nhân và gợi ý cách khắc phục (20 phút 43 giây)
Video 10: Xử lý vấn đề lỗi tính ổn định của thuật toán Shaker Sort theo 3 cách giải quyết khác nhau (57 phút 12 giây)
Bài 10: Thuật toán Insertion Sort (Sắp xếp chèn) (25 giờ 1 phút 11 giây)
Video 1: Giới thiệu ý tưởng của thuật toán Insertion Sort (57 phút 21 giây)
Video 2: Triển khai thuật toán Insertion Sort trên kiểu dữ liệu mảng 1 chiều (1 giờ 2 phút 11 giây)
Video 3: Ý tưởng 3 bước tạo ra công cụ kiểm thử tự động để kiểm tra các thuật toán sắp xếp đã cài đặt xem có bị lỗi chỗ nào không (27 phút 56 giây)
Video 4: Tạo công cụ kiểm thử tự động - Bước 1: Tạo mảng dữ liệu với số lượng phần tử và giá trị của các phần tử được sinh ngẫu nhiên trong khoảng quy định (18 phút 35 giây)
Video 5: Tạo công cụ kiểm thử tự động - Bước 2 & 3: So sánh kết quả sau khi sắp xếp giữa hàm sắp xếp mình tự viết với hàm được hỗ trợ sẵn và lặp lại qua nhiều lần chạy - Hoàn thành công cụ kiểm thử tự động (55 phút 19 giây)
Video 6: Phân tích gợi ý cách đóng gói hàm kiểm thử tự động để chỉ cần 1 hàm duy nhất muốn kiểm thử thuật toán nào chỉ việc truyền gọi hàm thuật toán đó vào tham số mà không cần phải sửa code bên trong - Tùy biến những tham số như số lượng test case, khoảng giá trị random của số lượng phần tử danh sách và giá trị từng phần tử trong danh sách - Đóng gói hàm vào thư viện Sort (20 phút 30 giây)
Video 7: Hoàn tất đóng gói hàm kiểm thử tự động theo như những gì đã phân tích gợi ý (1 giờ 22 phút 0 giây)
Video 8: [Triển khai thuật toán Insertion Sort lên danh sách liên kết] - Phân tích gợi ý và mô tả rõ những công việc cần làm (35 phút 31 giây)
Video 9: [Triển khai thuật toán Insertion Sort lên danh sách liên kết] - Triển khai công cụ kiểm thử tự động với các hàm thuật toán sắp xếp đã cài đặt trên danh sách liên kết (1 giờ 2 phút 49 giây)
Video 10: [Triển khai thuật toán Insertion Sort lên danh sách liên kết] - Theo cách làm nhích từng phần tử giống như mảng và áp dụng lên danh sách liên kết đôi (47 phút 23 giây)
Video 11: [Triển khai thuật toán Insertion Sort lên danh sách liên kết] - Theo cách làm nhích từng phần tử giống như mảng và áp dụng lên danh sách liên kết đơn - Cách 1 - Dùng hàm GetNodePre hỗ trợ (24 phút 34 giây)
Video 12: [Triển khai thuật toán Insertion Sort lên danh sách liên kết] - Theo cách làm nhích từng phần tử giống như mảng và áp dụng lên danh sách liên kết đơn - Cách 2 - Không dùng hàm GetNodePre (1 giờ 14 phút 3 giây)
Video 13: [Triển khai thuật toán Insertion Sort lên danh sách liên kết] - Theo cách làm bẻ mối liên kết và áp dụng lên danh sách liên kết đôi - Phần 1 - Phân tích vấn đề và gợi ý tự làm (31 phút 14 giây)
Video 14: [Triển khai thuật toán Insertion Sort lên danh sách liên kết] - Theo cách làm bẻ mối liên kết và áp dụng lên danh sách liên kết đôi - Phần 2 - Cài đặt hàm Xóa Node (1 giờ 11 phút 51 giây)
Video 15: [Triển khai thuật toán Insertion Sort lên danh sách liên kết] - Theo cách làm bẻ mối liên kết và áp dụng lên danh sách liên kết đôi - Phần 3 - Cài đặt hàm Thêm Node (1 giờ 7 phút 34 giây)
Video 16: [Triển khai thuật toán Insertion Sort lên danh sách liên kết] - Theo cách làm bẻ mối liên kết và áp dụng lên danh sách liên kết đôi - Phần 4 - Hoàn thành cài đặt thuật toán (1 giờ 6 phút 32 giây)
Video 17: [Triển khai thuật toán Insertion Sort lên danh sách liên kết] - Theo cách làm bẻ mối liên kết và áp dụng lên danh sách liên kết đơn - Phân tích vấn đề và gợi ý tự làm (23 phút 44 giây)
Video 18: [Triển khai thuật toán Insertion Sort lên danh sách liên kết] - Theo cách làm bẻ mối liên kết và áp dụng lên danh sách liên kết đơn - Cách 1 - Dùng hàm GetNodePre hỗ trợ (26 phút 13 giây)
Video 19: [Triển khai thuật toán Insertion Sort lên danh sách liên kết] - Theo cách làm bẻ mối liên kết và áp dụng lên danh sách liên kết đơn - Cách 2 - Không dùng hàm GetNodePre (52 phút 45 giây)
Video 20: [Triển khai thuật toán Insertion Sort lên danh sách liên kết] - Theo cách làm bẻ mối liên kết và áp dụng lên danh sách liên kết đơn - Cách 2 - Không dùng hàm GetNodePre - Cải tiến 1 - Không dùng pre_j (38 phút 6 giây)
Video 21: [Triển khai thuật toán Insertion Sort lên danh sách liên kết] - Theo cách làm bẻ mối liên kết và áp dụng lên danh sách liên kết đơn - Cách 2 - Không dùng hàm GetNodePre - Cải tiến 2 - Không dùng pre_i (1 giờ 12 phút 42 giây)
Video 22: Phân tích gợi ý đo thời gian chạy của các hàm cài đặt thuật toán insertion sort trên danh sách liên kết đã cài đặt từ đầu đến giờ (32 phút 50 giây)
Video 23: Triển khai đo thời gian chạy của các hàm cài đặt thuật toán insertion sort trên danh sách liên kết đã cài đặt từ đầu đến giờ và rút ra kết luận (1 giờ 29 phút 50 giây)
Video 24: Triển khai đo thời gian chạy của các hàm cài đặt thuật toán insertion sort trên danh sách liên kết với thành phần dữ liệu trong mỗi Node là kiểu dữ liệu cấu trúc có nhiều thành phần (1 giờ 32 phút 24 giây)
Video 25: Phân tích gợi ý cải tiến thuật toán Insertion Sort tối ưu bước tìm kiếm vị trí cần chèn theo 2 cách: Tìm kiếm tuần tự lính canh và Tìm kiếm nhị phân (21 phút 55 giây)
Video 26: Hiện thực cải tiến thuật toán Insertion Sort tối ưu bước tìm kiếm vị trí cần chèn theo cách tìm kiếm tuần tự lính canh áp dụng trên mảng - Tiến hành đo thời gian so với thuật toán gốc ban đầu và đưa ra kết luận (1 giờ 10 phút 43 giây)
Video 27: Cải tiến thuật toán Insertion Sort tối ưu bước tìm kiếm vị trí cần chèn theo cách tìm kiếm tuần tự lính canh áp dụng trên mảng nhưng không cần mảng có dư ô trống ở đầu - Đo thời gian và kết luận (1 giờ 40 phút 14 giây)
Video 28: Cài đặt thuật toán Insertion Sort cải tiến tối ưu bước tìm kiếm vị trí cần chèn theo cách tìm kiếm tuần tự lính canh áp dụng trên danh sách liên kết đôi (37 phút 43 giây)
Video 29: Cài đặt thuật toán Insertion Sort cải tiến tối ưu bước tìm kiếm vị trí cần chèn theo cách tìm kiếm tuần tự lính canh áp dụng trên danh sách liên kết đơn - Đo thời gian của 2 hàm cải tiến và kết luận (43 phút 39 giây)
Chương 23:
Cấu Trúc Cây (Cây Nhị Phân, Cây Nhị Phân Tìm Kiếm, Cây Nhị Phân Tìm Kiếm Cân Bằng AVL - AA - Cây Đỏ Đen Red Black Tree, Cây Cân Bằng BTree, Cây K Phân, Cây Tổng Quát) (94 giờ 32 phút 6 giây)
Bài 1: Giới thiệu về chương cấu trúc cây (21 phút 21 giây)
Video 1: Giới thiệu về chương cấu trúc cây (21 phút 21 giây)
Bài 2: Cây (Tree) (45 phút 58 giây)
Video 1: Giới thiệu về cây - các khái niệm định nghĩa cần ghi nhớ (45 phút 58 giây)
Bài 3: Cây Nhị Phân (Binary Tree) (47 giờ 13 phút 8 giây)
Video 1: Giới thiệu về cây nhị phân - các khái niệm định nghĩa cần ghi nhớ - các phép duyệt cây nhị phân (1 giờ 16 phút 2 giây)
Video 2: Giải bài tập rèn luyện phép duyệt cây nhị phân (34 phút 53 giây)
Video 3: Một số ứng dụng của cây nhị phân (21 phút 26 giây)
Video 4: (Lý thuyết) Biểu diễn cây nhị phân trên máy tính bằng mảng 1 chiều (52 phút 24 giây)
Video 5: Bổ sung công thức tính số lượng Node của 1 cây nhị phân đầy đủ có độ cao là k (21 phút 51 giây)
Video 6: (Lý thuyết) Biểu diễn cây nhị phân trên máy tính bằng cấu trúc liên kết (19 phút 37 giây)
Video 7: [Cài đặt cây nhị phân trên máy tính bằng cấu trúc liên kết ] Phần 1: Tạo cây với định dạng cho trước (50 phút 26 giây)
Video 8: [Cài đặt cây nhị phân trên máy tính bằng cấu trúc liên kết ] Phần 2: Xây dựng hàm cho phép người dùng tạo cây trực tiếp theo dạng tùy ý (1 giờ 18 phút 49 giây)
Video 9: [Cài đặt cây nhị phân trên máy tính bằng cấu trúc liên kết ] Phần 3: Duyệt cây theo chiều rộng (26 phút 56 giây)
Video 10: [Cài đặt cây nhị phân trên máy tính bằng cấu trúc liên kết ] Phần 4: Duyệt cây theo chiều sâu với 3 phép duyệt trước, duyệt giữa, duyệt sau với chiều từ trái qua phải, từ phải qua trái - Giải phóng cây sau khi dùng xong bằng phép duyệt sau (1 giờ 31 phút 8 giây)
Video 11: [Cài đặt cây nhị phân trên máy tính bằng mảng 1 chiều] Phần 1: Tạo cây với định dạng cho trước (39 phút 56 giây)
Video 12: [Cài đặt cây nhị phân trên máy tính bằng mảng 1 chiều] Phần 2: Xây dựng hàm cho phép người dùng tạo cây trực tiếp theo dạng tùy ý (59 phút 25 giây)
Video 13: [Cài đặt cây nhị phân trên máy tính bằng mảng 1 chiều] Phần 3: Duyệt cây theo chiều rộng - Duyệt cây theo chiều sâu với 3 phép duyệt trước, duyệt giữa, duyệt sau (36 phút 33 giây)
Video 14: [Bài tập] Đếm số lượng các node trên cây nhị phân dùng cách đệ quy thường (52 phút 4 giây)
Video 15: [Bài tập] Đếm số lượng các node trên cây nhị phân dùng cách đệ quy đuôi - Tạo ra cây nhị phân đầy đủ có độ cao k và tiến hành đo thời gian giữa 2 cách đệ quy với dữ liệu cây có độ cao k lớn và kết luận (1 giờ 13 phút 8 giây)
Video 16: [Bài tập] đếm số lượng các node lá, node chỉ có duy nhất 1 con, node có đủ 2 con trên cây nhị phân bằng cách đệ quy thường và đệ quy đuôi (44 phút 59 giây)
Video 17: [Bài tập] Tính bậc của 1 node - Tính bậc của cây bằng cách đệ quy đuôi (43 phút 50 giây)
Video 18: [Bài tập] Tính chiều cao của cây bằng cách đệ quy thường và đệ quy đuôi (46 phút 34 giây)
Video 19: [Bài tập] Tìm Node có giá trị X có tồn tại trong cây không? Nếu có cho biết độ sâu của Node đó bằng cách đệ quy đuôi (39 phút 34 giây)
Video 20: [Bài tập] Liệt kê và Đếm các node nằm trên tầng thứ k, lớn hơn tầng k, nhỏ hơn tầng k của cây - Xây dựng hàm tổng quát giải quyết tất cả trường hợp (53 phút 43 giây)
Video 21: [Bài tập] Kiểm tra cây nhị phân có là cây nhị phân đầy đủ không? (Cách 1) - Gợi ý cách làm 2 tối ưu hơn (55 phút 34 giây)
Video 22: [Bài tập] Kiểm tra cây nhị phân có là cây nhị phân đầy đủ không? (Cách 2) - Tiến hành đo thời gian và kết luận giữa 2 cách (38 phút 31 giây)
Video 23: [Bài tập] Kiểm tra cây nhị phân có là cây nhị phân hoàn chỉnh không? - Gộp lại 2 yêu cầu làm chung 1 hàm kiểm tra cây là nhị phân hoàn chỉnh hay đầy đủ? - Tạo mảng 2 chiều chứa danh sách node trên cây để thuận tiện xử lý mọi yêu cầu (1 giờ 40 phút 39 giây)
Video 24: [Bài tập] Xây dựng lại hàm duyệt cây theo thứ tự duyệt trước theo cách khử đệ quy dùng ngăn xếp Stack (59 phút 14 giây)
Video 25: [Bài tập] Xây dựng lại hàm duyệt cây theo thứ tự duyệt giữa theo cách khử đệ quy dùng ngăn xếp Stack (50 phút 16 giây)
Video 26: [Bài tập] Xây dựng lại hàm duyệt cây theo thứ tự duyệt sau theo cách khử đệ quy dùng ngăn xếp Stack (46 phút 50 giây)
Video 27: Xây dựng hàm duyệt cây theo chiều sâu với 3 phép duyệt trước, duyệt giữa, duyệt sau theo chiều từ trái qua phải, từ phải qua trái tất cả chỉ trong 1 hàm duy nhất và không dùng đệ quy không dùng ngăn xếp Stack - Tiến hành đo thời gian so với cách làm đệ quy và kết luận (1 giờ 14 phút 59 giây)
Video 28: [Bổ sung] Xây dựng hàm duyệt cây theo chiều sâu với 3 phép duyệt trước, duyệt giữa, duyệt sau theo chiều từ trái qua phải, từ phải qua trái tất cả chỉ trong 1 hàm duy nhất và không dùng đệ quy không dùng ngăn xếp Stack - Tiến hành đo thời gian so với cách làm đệ quy và kết luận (12 phút 30 giây)
Video 29: Làm lại các bài tập xử lý cây không dùng đệ quy không dùng ngăn xếp Stack (Phần 1) - Tiến hành đo thời gian so với cách làm đệ quy và kết luận (1 giờ 18 phút 5 giây)
Video 30: Làm lại các bài tập xử lý cây không dùng đệ quy không dùng ngăn xếp Stack (Phần 2) - Lưu ý 1 vấn đề thiếu xót cho hàm duyệt cây không dùng đệ quy không dùng ngăn xếp stack và giải quyết vấn đề (1 giờ 2 phút 10 giây)
Video 31: Làm các bài tập xử lý cây trong sách bài tập lập trình Thầy Khang (Phần 1) - Bài tập đáng chú ý: Tìm độ lệch lớn nhất của cây (giải quyết theo cách dùng đệ quy) (48 phút 50 giây)
Video 32: Lưu ý vấn đề các hàm xử lý cây sẽ làm thay đổi cấu trúc cây kể từ đó về sau và sẽ gây ra những điều không mong muốn nếu không ý thức được - Khắc phục sửa lại hàm duyệt cây không dùng đệ quy không dùng ngăn xếp Stack (44 phút 37 giây)
Video 33: Tìm độ lệch lớn nhất của cây bằng phương pháp khử đệ quy - Viết lại hàm giải phóng cây bằng phương pháp khử đệ quy (54 phút 58 giây)
Video 34: Làm các bài tập xử lý cây trong sách bài tập lập trình Thầy Khang (Phần 2) - Bài tập đáng chú ý - Tìm cây con có tổng lớn nhất - Phân tích đề bài và đưa ra gợi ý hướng dẫn làm (56 phút 32 giây)
Video 35: Giải bài tập: Tìm cây con có tổng lớn nhất (Cách 1 - cách đơn giản nhất nhưng không tối ưu) (40 phút 6 giây)
Video 36: Giải bài tập Tìm cây con có tổng lớn nhất (Cách 2 - Tối ưu) - Tiến hành đo thời gian so với cách 1 và kết luận (58 phút 43 giây)
Video 37: Thao tác trên cây nhị phân có kiểu dữ liệu do người dùng tự định nghĩa thông qua bài tập Quản Lý Độc Giả trong cây (1 giờ 28 phút 21 giây)
Video 38: [Bài tập nâng cao: Sử dụng cây nhị phân để tính toán giá trị của biểu thức toán học] - Part 1: Giới thiệu đề bài và tầm quan trọng ứng dụng thực tế (25 phút 21 giây)
Video 39: [Bài tập nâng cao: Sử dụng cây nhị phân để tính toán giá trị của biểu thức toán học] - Part 2: Quy trình 3 bước xử lý - Giải thích khái niệm tiền tố, trung tố, hậu tố (55 phút 47 giây)
Video 40: [Bài tập nâng cao: Sử dụng cây nhị phân để tính toán giá trị của biểu thức toán học] - Part 3: Lý thuyết Bước 1: Cách chuyển biểu thức từ dạng trung tố sang dạng hậu tố (53 phút 35 giây)
Video 41: [Bài tập nâng cao: Sử dụng cây nhị phân để tính toán giá trị của biểu thức toán học] - Part 4: Lý thuyết Bước 2: Từ biểu thức hậu tố dựng lên thành cây nhị phân biểu diễn biểu thức (39 phút 59 giây)
Video 42: [Bài tập nâng cao: Sử dụng cây nhị phân để tính toán giá trị của biểu thức toán học] - Part 5: Giải các bài tập đã giao ở phần Lý Thuyết Bước 2: Dựng lên các cây nhị phân biểu diễn biểu thức (42 phút 52 giây)
Video 43: [Bài tập nâng cao: Sử dụng cây nhị phân để tính toán giá trị của biểu thức toán học] - Part 6: Lý Thuyết Bước 3: Duyệt cây nhị phân biểu diễn biểu thức để tính giá trị cuối cùng của biểu thức (35 phút 44 giây)
Video 44: [Bài tập nâng cao: Sử dụng cây nhị phân để tính toán giá trị của biểu thức toán học] - Part 7: Kết thúc chia sẻ phần lý thuyết và một số yêu cầu nâng cao thêm nữa của bài tập - các Bạn cố gắng tự làm (39 phút 35 giây)
Video 45: [Bài tập nâng cao: Sử dụng cây nhị phân để tính toán giá trị của biểu thức toán học] - Part 8: Lập trình xử lý bước 1: Chuyển biểu thức từ trung tố sang hậu tố - Video 1: Phân tích vấn đề (37 phút 23 giây)
Video 46: [Bài tập nâng cao: Sử dụng cây nhị phân để tính toán giá trị của biểu thức toán học] - Part 9: Lập trình xử lý bước 1: Chuyển biểu thức từ trung tố sang hậu tố - Video 2: Giải quyết vấn đề (1 giờ 5 phút 19 giây)
Video 47: [Bài tập nâng cao: Sử dụng cây nhị phân để tính toán giá trị của biểu thức toán học] - Part 10: Lập trình xử lý bước 1: Chuyển biểu thức từ trung tố sang hậu tố - Video 3: Nâng cấp tính năng xử lý chuỗi đầu vào dù ở dạng viết liền nhau hay cách nhau nhiều khoảng trắng đều có thể tách ra được - không cần như lúc đầu chuỗi phải đúng định dạng mỗi phần tử cách nhau đúng 1 khoảng trắng (1 giờ 25 phút 39 giây)
Video 48: [Bài tập nâng cao: Sử dụng cây nhị phân để tính toán giá trị của biểu thức toán học] - Part 11: Lập trình xử lý bước 2: Từ biểu thức hậu tố dựng lên thành cây nhị phân biểu diễn biểu thức (27 phút 41 giây)
Video 49: [Bài tập nâng cao: Sử dụng cây nhị phân để tính toán giá trị của biểu thức toán học] - Part 12: Lập trình xử lý bước 3: Duyệt cây nhị phân để tính ra giá trị của biểu thức (23 phút 31 giây)
Video 50: [Bài tập nâng cao: Sử dụng cây nhị phân để tính toán giá trị của biểu thức toán học] - Part 13: Làm tính năng nâng cao: Xây dựng thêm phép toán lũy thừa (25 phút 46 giây)
Video 51: [Bài tập nâng cao: Sử dụng cây nhị phân để tính toán giá trị của biểu thức toán học] - Part 14: Làm tính năng nâng cao: Xây dựng thêm hàm một ngôi tính trị tuyệt đối của 1 số (40 phút 25 giây)
Video 52: [Bài tập nâng cao: Sử dụng cây nhị phân để tính toán giá trị của biểu thức toán học] - Part 15: Làm tính năng nâng cao: Xây dựng các hàm một ngôi tính căn bậc 2, tính sin, cos, tan, tính logarit cơ số 10, tính giai thừa của 1 số (57 phút 41 giây)
Video 53: [Bài tập nâng cao: Sử dụng cây nhị phân để tính toán giá trị của biểu thức toán học] - Part 16: Làm tính năng nâng cao: Xây dựng các hàm hai ngôi tính căn bậc x của y, tính logarit cơ số x của y - Hoàn tất tính năng nâng cao đầu tiên (1 giờ 6 phút 4 giây)
Video 54: [Bài tập nâng cao: Sử dụng cây nhị phân để tính toán giá trị của biểu thức toán học] - Part 17: Làm tính năng nâng cao: Xuất kết quả của từng bước xử lý tính toán - tô màu phép tính và kết quả trong từng bước để tạo thành chương trình dạy cho học sinh cách giải bài toán (2 giờ 14 phút 27 giây)
Video 55: [Bài tập nâng cao: Sử dụng cây nhị phân để tính toán giá trị của biểu thức toán học] - Part 18: Giải quyết thử thách đã đặt ra ở cuối video trước đó - Gợi ý làm tính năng nâng cao: Biểu thức có thể xử lý với các số có giá trị cực lớn - Chính thức hoàn tất bài tập nâng cao và hoàn tất chương: Cây Nhị Phân (46 phút 6 giây)
Bài 4: Cây Nhị Phân Tìm Kiếm (Binary Search Tree) (27 giờ 3 phút 29 giây)
Video 1: Điều kiện để học tốt được phần bài học này, các khái niệm định nghĩa, các đặc điểm của cây, các thao tác trên cây nhị phân tìm kiếm (37 phút 45 giây)
Video 2: Lý thuyết: Thêm node vào cây để tạo ra cây nhị phân tìm kiếm (36 phút 5 giây)
Video 3: Lý thuyết: Tìm kiếm Node trong cây nhị phân tìm kiếm (13 phút 21 giây)
Video 4: Lý thuyết: Xóa Node trong cây nhị phân tìm kiếm (37 phút 29 giây)
Video 5: Lý thuyết: Duyệt cây và Sắp xếp các node trên cây (29 phút 46 giây)
Video 6: Thực hành: Viết code tạo cây nhị phân tìm kiếm từ dãy số cho trước bằng cách làm đệ quy (1 giờ 15 phút 19 giây)
Video 7: Thực hành: Viết code tạo cây nhị phân tìm kiếm từ dãy số cho trước bằng cách làm khử đệ quy - Tiến hành đo thời gian so với cách làm đệ quy trước đó và kết luận (1 giờ 6 phút 2 giây)
Video 8: Thực hành: Viết code tìm kiếm 1 giá trị trong cây bằng cách làm đệ quy (28 phút 52 giây)
Video 9: Thực hành: Viết code tìm kiếm 1 giá trị trong cây bằng cách làm khử đệ quy - Tiến hành đo thời gian so với cách làm đệ quy trước đó và kết luận (38 phút 56 giây)
Video 10: Thực hành: Nâng cấp lại hàm tìm kiếm 1 giá trị trong cây để vừa đáp ứng cho việc tìm kiếm vừa hỗ trợ cho việc thêm 1 node vào cây (34 phút 5 giây)
Video 11: Thực hành: Viết code xóa 1 giá trị trong cây bằng cách làm đệ quy (1 giờ 3 phút 19 giây)
Video 12: Thực hành: Viết code xóa 1 giá trị trong cây bằng cách làm khử đệ quy - Tiến hành đo thời gian so với cách làm đệ quy trước đó và kết luận (1 giờ 53 phút 37 giây)
Video 13: Thực hành: Cài đặt các phép duyệt cây dùng đệ quy, khử đệ quy dùng ngăn xếp stack, khử đệ quy không dùng ngăn xếp stack - Lưu ý vấn đề nếu dùng Node cha để hỗ trợ duyệt cây không dùng đệ quy không dùng ngăn xếp stack thì khởi tạo cây phải tạo Node cha tương ứng cho mỗi Node được thêm vào và khi có tác vụ xóa Node trong cây cũng phải cập nhật lại Node cha của Node con của Node bị xóa đi để tránh phát sinh lỗi cho những tác vụ có dùng đến Node cha về sau (2 giờ 15 phút 42 giây)
Video 14: Thực hành: Giải phóng cây bằng cách duyệt sau xóa từng Node lá, bằng cách liên tục xóa Node gốc đến khi cây rỗng, tiến hành đo thời gian giữa 2 cách theo 2 phương pháp đệ quy và khử đệ quy rồi kết luận (46 phút 10 giây)
Video 15: Thực hành: Nói thêm về vấn đề cho phép người dùng tạo cây với dữ liệu nhập trực tiếp từ bàn phím hoặc từ tập tin (1 giờ 11 phút 47 giây)
Video 16: Thực hành: Tạo Menu chứa tất cả những tính năng đã làm (thêm node vào cây, tìm kiếm node, xóa node, duyệt cây, giải phóng cây) (1 giờ 40 phút 25 giây)
Video 17: Phân tích và gợi ý hướng dẫn tự làm một số bài tập rèn luyện kỹ năng xử lý cây trên cây nhị phân tìm kiếm (49 phút 57 giây)
Video 18: Bài tập Tìm Node có giá trị lớn nhất, nhỏ nhất trong cây nhị phân tìm kiếm các số nguyên - Làm bằng 2 cách đệ quy và khử đệ quy, tiến hành đo thời gian và kết luận - Tối ưu lại thành 1 hàm xử lý chung cho cả tìm Min, Max (44 phút 28 giây)
Video 19: Bài tập Đếm số lượng các Node có giá trị âm trong cây nhị phân tìm kiếm các số nguyên - Làm bằng 2 cách đệ quy và khử đệ quy, tiến hành đo thời gian và kết luận - Lưu ý về vấn đề tắt ngang quá trình duyệt Node trong hàm duyệt cây khử đệ quy thì phải trả thứ tự duyệt của các Node trước đó về lại 0 để sau hàm này còn có thể duyệt tiếp được (1 giờ 28 phút 43 giây)
Video 20: Bài tập đếm số lượng các Node trên cây nhị phân tìm kiếm các số nguyên có giá trị nằm trong đoạn x, y cho trước - Phân tích giải thuật và chuyển về bài toán về xử lý trên mảng 1 chiều để tối ưu hơn là xử lý trên cây - Làm bằng 2 cách đệ quy và khử đệ quy - Tiến hành đo thời gian và kết luận (2 giờ 16 phút 5 giây)
Video 21: Bài tập tính tổng các node có giá trị dương nhỏ hơn 2004 trong cây nhị phân tìm kiếm các số nguyên nhờ vào hàm xử lý của bài tập đã làm trước đó (29 phút 27 giây)
Video 22: Bài tập kiểm tra cây nhị phân có là cây nhị phân tìm kiếm hay không? - Làm bằng 2 cách đệ quy và khử đệ quy, tiến hành đo thời gian chạy và kết luận (1 giờ 1 phút 49 giây)
Video 23: Bài tập dùng cây nhị phân tìm kiếm để đếm số lượng giá trị phân biệt trong dãy số cho trước, với mỗi giá trị phân biệt cho biết xuất hiện bao nhiêu lần? (51 phút 27 giây)
Video 24: Thao tác trên cây nhị phân tìm kiếm có kiểu dữ liệu do người dùng tự định nghĩa thông qua bài tập Quản Lý Từ Điển Anh - Việt (30 phút 34 giây)
Video 25: Tạo cây nhị phân tìm kiếm quản lý từ điển - Làm tính năng thêm từ mới vào cây từ điển (1 giờ 39 phút 33 giây)
Video 26: Xóa một từ ra khỏi cây từ điển (27 phút 18 giây)
Video 27: Cập nhật thông tin, Tìm kiếm tra cứu nghĩa Tiếng Việt của một từ, Xuất danh sách các từ theo thứ tự tăng dần (44 phút 16 giây)
Video 28: Lưu dữ liệu cây từ điển vào tập tin khi kết thúc chương trình và Khởi tạo cây từ điển từ dữ liệu trong tập tin khi chương trình bắt đầu (37 phút 12 giây)
Bài 5: Cây Nhị Phân Tìm Kiếm Cân Bằng (AVL) (13 giờ 45 phút 23 giây)
Video 1: Điều kiện để học tốt được phần bài học này, các khái niệm định nghĩa của cây nhị phân tìm kiếm cân bằng (AVL) (43 phút 44 giây)
Video 2: Lý thuyết: Các trường hợp mất cân bằng và các phương pháp xử lý mất cân bằng tại 1 Node trên cây (57 phút 1 giây)
Video 3: Lý thuyết: Thêm node vào cây BST, Xóa node khỏi cây BST, tiến hành cân bằng lại cây khi cây bị mất cân bằng để trở thành cây AVL (48 phút 43 giây)
Video 4: Giải phần cấu trúc cây trong đề thi cuối kỳ trường UIT (câu a - Thêm lần lượt các ký tự A B C D E F W Z U T K vào cây nhị phân tìm kiếm và tiến hành cân bằng lại cây khi cây xảy ra mất cân bằng) (1 giờ 2 phút 25 giây)
Video 5: Giải phần cấu trúc cây trong đề thi cuối kỳ trường UIT (câu b: Bổ sung lần lượt các ký tự N G H M L vào cây và tiến hành cân bằng lại cây khi cây xảy ra mất cân bằng) (51 phút 44 giây)
Video 6: Giải phần cấu trúc cây trong đề thi cuối kỳ trường UIT (câu c: Duyệt cây theo thứ tự NRL, LRN - câu d: Xóa lần lượt các Node W E H C ra khỏi cây và tiến hành cân bằng lại cây khi cây xảy ra mất cân bằng) (1 giờ 1 phút 13 giây)
Video 7: Thực hành cài đặt cây AVL lên máy tính với thao tác thêm Node vào cây và tiến hành cân bằng lại cây khi xảy ra mất cân bằng bằng cách làm đệ quy (1 giờ 54 phút 7 giây)
Video 8: Thực hành cài đặt cây AVL lên máy tính với thao tác thêm Node vào cây và tiến hành cân bằng lại cây khi xảy ra mất cân bằng bằng cách làm khử đệ quy - Tiến hành đo thời gian so với cách làm đệ quy trước đó và kết luận (2 giờ 18 phút 24 giây)
Video 9: Phân tích gợi ý cài đặt lên máy tính thao tác xóa Node khỏi cây AVL (55 phút 21 giây)
Video 10: Thực hành cài đặt cây AVL lên máy tính với thao tác xóa Node khỏi cây và tiến hành cân bằng lại cây khi xảy ra mất cân bằng bằng cách làm đệ quy (1 giờ 31 phút 19 giây)
Video 11: Thực hành cài đặt cây AVL lên máy tính với thao tác xóa Node khỏi cây và tiến hành cân bằng lại cây khi xảy ra mất cân bằng bằng cách làm khử đệ quy - Tiến hành đo thời gian so với cách làm đệ quy trước đó và kết luận (1 giờ 41 phút 22 giây)
Bài 6: Bài tập vận dụng cấu trúc cây (5 giờ 23 phút 47 giây)
Video 1: Bài tập vận dụng cấu trúc cây: Robot tìm đường - Video 1: Giới thiệu đề bài và gợi ý hướng dẫn cơ bản (1 giờ 7 phút 57 giây)
Video 2: Bài tập vận dụng cấu trúc cây: Robot tìm đường - Video 2: Chạy tay giải thuật quy trình tìm đường cho Robot ngoài nháp (1 giờ 19 phút 39 giây)
Video 3: Bài tập vận dụng cấu trúc cây: Robot tìm đường - Video 3: Phân tích ghi chú từng bước xử lý cho toàn bài toán (55 phút 8 giây)
Video 4: Bài tập vận dụng cấu trúc cây: Robot tìm đường - Video 4: Tiến hành cài đặt lên máy tính và nộp bài trên hệ thống chấm (2 giờ 2 phút 3 giây)
Chương 24:
Lập Trình Game Trên Console (65 giờ 54 phút 28 giây)
Bài 1: Tư Duy Làm Game - Demo Game Đua Xe (3 giờ 52 phút 40 giây)
Video 1: Part 1 (00:25:40) (25 phút 40 giây)
Video 2: Part 2 (00:23:01) (23 phút 1 giây)
Video 3: Part 3 (00:19:15) (19 phút 15 giây)
Video 4: Part 4 (00:20:19) (20 phút 19 giây)
Video 5: Part 5 (00:24:21) (24 phút 21 giây)
Video 6: Part 6 (00:26:04) (26 phút 4 giây)
Video 7: Part 7 (00:35:50) (35 phút 50 giây)
Video 8: Part 8 (00:20:30) (20 phút 30 giây)
Video 9: Part 9 (00:18:54) (18 phút 54 giây)
Video 10: Part 10 (00:17:46) (17 phút 46 giây)
Bài 2: Làm Game Đánh Cờ Caro (62 giờ 3 phút 48 giây)
Video 1: Giới thiệu và gợi ý hướng dẫn làm bài tập Caro để từ đây phát triển lên thành Game Caro - Giao thêm các vấn đề thử thách (1 phút 0 giây)
Video 2: Đọc dữ liệu từ tập tin và khởi tạo bàn cờ - Tính toán về điều kiện bộ nhớ chương trình tối đa 128 megabyte xem có vấn đề gì không? (53 phút 16 giây)
Video 3: Kiểm tra vị trí quân cờ vừa đánh xuống theo hàng ngang để xem có thắng không? (49 phút 10 giây)
Video 4: Kiểm tra vị trí quân cờ vừa đánh xuống theo hàng dọc để xem có thắng không? (25 phút 9 giây)
Video 5: Kiểm tra vị trí quân cờ vừa đánh xuống theo đường chéo chính để xem có thắng không? (40 phút 10 giây)
Video 6: Kiểm tra vị trí quân cờ vừa đánh xuống theo đường chéo phụ để xem có thắng không? - Hoàn tất bài tập Game Caro - Tiến hành đo thời gian với các bộ test để đảm bảo thỏa yêu cầu tốc độ chạy tối đa 1 giây (1 giờ 0 phút 59 giây)
Video 7: Phân tích và gợi ý xây dựng chương trình chấm bài tự động load qua danh sách các bộ test có sẵn để so sánh với kết quả thuật toán và thời gian chạy với từng bộ test có đạt yêu cầu không? - Cải tiến lại đoạn code xử lý xuất kết quả đã làm trước đó (54 phút 38 giây)
Video 8: Hoàn tất chương trình chấm bài tự động load qua danh sách các bộ test có sẵn để so sánh với kết quả thuật toán và thời gian chạy với từng bộ test có đạt yêu cầu không? (1 phút 25 giây)
Video 9: Đi xem qua các game thực tế và phân tích các giao diện, tính năng cần có của game (1 giờ 24 phút 37 giây)
Video 10: Hướng dẫn gợi ý tự làm bước vẽ bàn cờ caro qua 2 thử thách (36 phút 8 giây)
Video 11: Giải quyết 2 thử thách trước đó: Vẽ ra bàn cờ với những ký tự có sẵn trên bàn phìm - Gợi ý hướng dẫn vẽ ra bàn cờ không bị đứt quãng với các ký tự ASCII mở rộng (1 giờ 36 phút 18 giây)
Video 12: Giải quyết 2 thử thách trước đó: Vẽ ra bàn cờ hoàn chỉnh đẹp đẽ không bị đứt quãng với các ký tự trong bảng mã ASCII mở rộng và tùy biến độ rộng giữa 2 dòng, độ rộng giữa 2 cột (1 giờ 7 phút 5 giây)
Video 13: Xử lý đánh cờ trên bàn cờ - Phân tích giao 2 thử thách để xử lý đánh trên bàn cờ ở mức độ cơ bản (31 phút 14 giây)
Video 14: Giải quyết thử thách 1: Tạo ra bàn cờ có sẵn chỉ số dòng, chỉ số cột (1 giờ 32 phút 38 giây)
Video 15: Giải quyết thử thách 2: Nhập tọa độ dòng cột cần đánh và hiển thị quân cờ lên bàn cờ bằng cách xóa đi màn hình và vẽ lại bàn cờ - Các quân cờ được tô màu phân biệt nhau (1 giờ 41 phút 50 giây)
Video 16: Giải quyết thử thách 2: Cải tiến lại cách làm để hiển thị quân cờ lên bàn cờ mà không cần phải xóa màn hình rồi vẽ lại nữa mà sẽ dùng gotoxy để nhảy đến 1 vị trí bất kỳ và in thẳng quân cờ lên bàn cờ luôn (2 giờ 13 phút 44 giây)
Video 17: Giải quyết thử thách 2: Xử lý vấn đề gặp phải nếu tọa độ nhập không hợp lệ thì báo lỗi yêu cầu nhập lại và sau đó phải xóa đi hết những dòng thông báo lỗi đó bằng cách dùng gotoxy (1 giờ 14 phút 1 giây)
Video 18: Giải quyết thử thách 2: Làm vấn đề chưa xử lý tốt nếu người dùng nhập tọa độ dòng cột theo kiểu enter xuống nhiều dòng hay cách vô nhiều khoảng trắng thì không xóa hết (1 giờ 2 phút 16 giây)
Video 19: Giải quyết thử thách 2: 2 cách bắt key từ bàn phím thông qua hàm GetAsyncKeyState hoặc dùng getch (54 phút 44 giây)
Video 20: Giải quyết thử thách 2: Nói thêm về cách bắt key từ bàn phím dùng getch (26 phút 31 giây)
Video 21: Điều hướng 4 phím trên bàn phím để di chuyển dấu nháy đến ô bất kỳ và nhấn phím Space hay Enter để đánh cờ vào ô đó. Giao thêm những vấn đề thử thách để hoàn thiện (1 giờ 28 phút 37 giây)
Video 22: Nổi bật vị trí quân cờ vừa được đánh - Cho biết lượt đánh hiện tại là của quân cờ nào - Tùy biến vị trí xuất hiện ban đầu của bàn cờ (1 giờ 22 phút 11 giây)
Video 23: Xử lý không cho đánh vào ô đã có quân cờ (1 giờ 11 phút 30 giây)
Video 24: Xử lý cho phép đánh quân cờ theo cả đường giao điểm dòng cột chứ không chỉ mỗi đánh trong từng ô (1 giờ 32 phút 58 giây)
Video 25: Lồng ghép 4 hàm kiểm tra chiến thắng đã làm ở bài tập caro trước đó để đi kết luận tình trạng bàn cờ xem đã có ai chiến thắng chưa hay ván cờ hòa nhau (1 giờ 8 phút 34 giây)
Video 26: Xử lý kết thúc game hỏi có muốn chơi tiếp - Tô màu cho nước đi chiến thắng (1 giờ 35 phút 31 giây)
Video 27: Cài đặt lựa chọn tùy biến cho luật chơi bao nhiêu nước cờ liên tiếp là thắng - bị chặn 2 đầu có cho thắng không - Phân tích thêm 1 số tính năng bổ sung để hoàn thiện game (1 giờ 46 phút 59 giây)
Video 28: Xây dựng tính năng Undo cho Game cho phép quay trở lại các nước vừa đánh trước đó (1 giờ 57 phút 52 giây)
Video 29: Xây dựng tính năng Redo cho Game cho phép quay trở lại các nước vừa Undo trước đó (1 giờ 0 phút 16 giây)
Video 30: Hiển thị đồng hồ thời gian đếm ngược về 0 nhưng xử lý diễn hoạt của game vẫn mượt mà không bị lag (1 giờ 21 phút 18 giây)
Video 31: Áp dụng thời gian cho mỗi phiên đánh cờ - Ai hết thời gian mà chưa đánh thì bị thua - Có thể tạm dừng trong quá trình chơi và khi tạm dừng toàn bộ quân cờ sẽ ẩn đi hết cho đến khi tiếp tục (2 giờ 15 phút 21 giây)
Video 32: Nếu tính thời gian mỗi nước đánh thì cho phép tính tổng thời gian mỗi người chơi dùng để đánh ra toàn bộ quân cờ để thay vì hòa nhau thì xem ai có tổng thời gian đánh cờ ít nhất sẽ thắng (1 giờ 11 phút 35 giây)
Video 33: Lưu trữ tình trạng ván cờ đang chơi xuống tập tin khi nhấn Ctrl S (1 giờ 52 phút 41 giây)
Video 34: Load bàn cờ đã lưu trước đó để có thể tiếp tục chơi (3 giờ 24 phút 42 giây)
Video 35: [Xử lý dùng chuột trong game] - Xem qua game thực tế có sử dụng chuột và phân tích những lợi ích khi dùng chuột trong game - Gợi ý từ khóa để nghiên cứu tìm hiểu (35 phút 3 giây)
Video 36: [Xử lý dùng chuột trong game] - Đi tìm kiếm giải pháp sử dụng chuột và chạy thử nghiệm - Giao thử thách ráp giải pháp vô game (2 giờ 9 phút 6 giây)
Video 37: [Xử lý dùng chuột trong game] - Xây dựng game sử dụng chuột - Bước 1 - Triển khai sử dụng chuột trong game và hiển thị tọa độ khi click xuống, xử lý các lỗi phát sinh (1 giờ 30 phút 46 giây)
Video 38: [Xử lý dùng chuột trong game] - Xây dựng game sử dụng chuột - Bước 2 - Kiểm tra vị trí click chuột xuống có hợp lệ không trong chế độ đánh trong từng ô (1 giờ 54 phút 18 giây)
Video 39: [Xử lý dùng chuột trong game] - Xây dựng game sử dụng chuột - Bước 2 - Kiểm tra vị trí click chuột xuống có hợp lệ không trong chế độ đánh theo giao điểm dòng cột (1 giờ 12 phút 22 giây)
Video 40: [Xử lý dùng chuột trong game] - Xây dựng game sử dụng chuột - Bước 3 - Khi vị trí click chuột xuống hợp lệ thì tiến hành in ra quân cờ và đi kiểm tra điều kiện thắng thua (2 giờ 26 phút 34 giây)
Video 41: [Xử lý dùng chuột trong game] - Vẽ hình các nút nhấn chức năng trong game (1 giờ 34 phút 24 giây)
Video 42: [Xử lý dùng chuột trong game] - Xử lý các hiệu ứng chuột với các nút nhấn chức năng trong game (Phần 1) (3 giờ 53 phút 57 giây)
Video 43: [Xử lý dùng chuột trong game] - Xử lý các hiệu ứng chuột với các nút nhấn chức năng trong game (Phần 2) (1 giờ 33 phút 54 giây)
Video 44: [Xử lý dùng chuột trong game] - Tạo Menu game và triển khai xử lý tương tác với Menu bằng chuột và phím (2 giờ 2 phút 13 giây)
Video 45: [Xử lý dùng chuột trong game] - Nâng cấp xử lý Menu với khoảng cách giữa 2 Menu là bất kỳ và độ rộng bề ngang cũng tùy ý (1 giờ 12 phút 13 giây)
Chương 25:
Hướng dẫn giải đề thi, đồ án CNTT (20 giờ 43 phút 40 giây)
Bài 1: Đề thi KỸ THUẬT LẬP TRÌNH của trường đại học Khoa Học Tự Nhiên tpHCM (2016 - 2017) (0 phút 0 giây)
Video 1: Lời nói đầu: Là những lời dặn dò của Sơn đến với các Bạn đang xem chuỗi video giải đề thi này của mình. Mong các Bạn chú ý lắng nghe (0 phút 0 giây)
Video 2: Phân tích đề thi: Sơn phân tích cụ thể từng kiến thức cần có ở mỗi câu để có thể giải quyết được vấn đề và những gợi ý hướng dẫn giải của Sơn khuyến khích các Bạn sau khi xem xong cố gắng tự làm trước khi xem qua những clip bài giải tiếp theo của Sơn. (0 phút 0 giây)
Video 3: Giải quyết câu 1: Giải quyết câu 1 trong đề thi với kiến thức về Con trỏ & Mảng 2 chiều (0 phút 0 giây)
Video 4: Nói thêm ở câu 1: Sơn nói thêm về các cách cấp phát con trỏ bên C và những lưu ý khi sử dụng (do ở "Video 3: Giải quyết câu 1" Sơn cấp phát con trỏ theo cú pháp bên C++ mà quên không nói bên C sợ các Bạn không biết) (0 phút 0 giây)
Video 5: Giải quyết câu 2 theo cách 1: Hướng dẫn các Bạn sử dụng danh sách liên kết đôi với thư viện được hỗ trợ sẵn. (0 phút 0 giây)
Video 6: Giải quyết câu 2 theo cách 2: Hướng dẫn các Bạn sử dụng danh sách liên kết đôi bằng cách tự khai báo cấu trúc và sử dụng. (0 phút 0 giây)
Video 7: Giải quyết câu 2 theo cách 3: Hướng dẫn các Bạn sử dụng danh sách liên kết đơn với thư viện được hỗ trợ sẵn. (0 phút 0 giây)
Video 8: Giải quyết câu 2 theo cách 4: Hướng dẫn các Bạn sử dụng danh sách liên kết đơn bằng cách tự khai báo cấu trúc và sử dụng. (0 phút 0 giây)
Video 9: Giải quyết câu 3a: Video hướng dẫn các Bạn kiến thức xử lý tập tin (đọc tập tin vào chương trình) và kiến thức về chuỗi để bóc tách các từ lưu vào vector. (0 phút 0 giây)
Video 10: Giải quyết câu 3b: Video hướng dẫn các Bạn kiến thức xử lý mảng + chuỗi để tìm ra từ có độ dài dài nhất. (0 phút 0 giây)
Video 11: Giải quyết câu 3c: Video hướng dẫn các Bạn kiến thức xử lý mảng + chuỗi để xóa các từ trùng nhau (0 phút 0 giây)
Video 12: Giải quyết câu 3d: Video hướng dẫn các Bạn kiến thức xử lý mảng + tập tin để ghi danh sách các từ theo thứ tự đảo ngược vào tập tin. (0 phút 0 giây)
Video 13: Giải quyết câu 4: Video hướng dẫn các Bạn kiến thức xử lý chuỗi để kiểm tra các dấu ngoặc đơn trong biểu thức phải đủ. Ngoài ra còn nâng cấp bài toán thêm yêu cầu kiểm tra dấu ngoặc phải đúng và hướng dẫn các Bạn giải quyết vấn đề. (0 phút 0 giây)
Video 14: Giải quyết câu 5: Video hướng dẫn các Bạn kiến thức lập trình đệ quy để giải quyết bài toán yêu cầu. Ngoài ra nói thêm về đệ quy đuôi giúp các Bạn biết cách tối ưu hơn. Ngoài ra có giải quyết bằng vòng lặp để những Bạn nào chưa học đệ quy cũng biết cách giải bài tập này. (0 phút 0 giây)
Bài 2: Đề thi KỸ THUẬT LẬP TRÌNH của trường đại học Khoa Học Tự Nhiên tpHCM (2014) (0 phút 0 giây)
Video 1: Phân tích đề thi: Sơn phân tích cụ thể từng kiến thức cần có ở mỗi câu để có thể giải quyết được vấn đề và những gợi ý hướng dẫn giải của Sơn khuyến khích các Bạn sau khi xem xong cố gắng tự làm trước khi xem qua những clip bài giải tiếp theo của Sơn. (0 phút 0 giây)
Video 2: Giải quyết câu 1 theo cách 1: Xử lý chuẩn hóa trực tiếp trên chuỗi bao gồm: Xóa khoảng trắng thừa ở đầu chuỗi - cuối chuỗi - giữa mỗi từ sau đó chuẩn hóa các ký tự trong từng từ theo nguyên tắc ký tự đầu tiên được viết hoa còn các ký tự còn lại thì viết thường. (0 phút 0 giây)
Video 3: Giải quyết câu 1 theo cách 2: Tạo ra 1 chuỗi mới và duyệt chuỗi ban đầu đem từng ký tự hợp lệ ghép vô chuỗi mới, tránh việc phải đi xóa trên chuỗi ban đầu. So sánh 2 cách làm về mặt hiệu suất bằng cách đo thời gian xử lý của từng cách. Sau đó Sơn làm lại cách 2 theo chuỗi bên C++ để các Bạn được nắm rõ cách xử lý chuỗi ở cả 2 ngôn ngữ C và C++ (0 phút 0 giây)
Video 4: Giải quyết câu 2: Video giúp Bạn ôn lại kiến thức xử lý trên tập tin văn bản và tập tin nhị phân với cả 2 ngôn ngữ C và C++ (0 phút 0 giây)
Video 5: Giải quyết câu 3: Video giúp Bạn ôn lại kiến thức lập trình đệ quy, ngoài ra còn xử lý theo 2 hướng khử đệ quy bằng mảng và bằng ngăn xếp (Stack) để giúp Bạn có thêm kiến thức (0 phút 0 giây)
Video 6: Giải quyết câu 4: Ngoài yêu cầu của đề bài giải quyết theo quy hoạch động thì Sơn còn giải theo hướng dùng đệ quy sau đó tiến hành đo thời gian chạy của 2 cách để giúp các Bạn có cái nhìn rõ ràng về ưu/nhược điểm giữa quy hoạch động và đệ quy. Sau đó Sơn đặt ra thử thách tuy đề bài không yêu cầu nhưng vẫn xuất ra tất cả các phương án đi và giải quyết nó dựa trên cách làm quy hoạch động ban đầu. (0 phút 0 giây)
Video 7: Giải quyết câu 5: Video giúp Bạn ôn tập lại kiến thức xử lý trên danh sách liên kết đơn với dữ liệu có sẵn (số nguyên) và với dữ liệu tự tạo (Học Sinh). Sơn làm theo cả 2 cách: Dùng thư viện danh sách liên kết đơn có sẵn trong C++ và tự định nghĩa cấu trúc danh sách liên kết đơn. (0 phút 0 giây)
Bài 3: tiểu luận (4 giờ 2 phút 49 giây)
Video 1: Mang mot chieu (1 giờ 33 phút 26 giây)
Video 2: Mang hai chieu (1 giờ 25 phút 43 giây)
Video 3: con tro (1 giờ 4 phút 40 giây)
Bài 4: Đồ án 2 (45 phút 30 giây)
Video 1: Part 1 (00:45:30) (45 phút 30 giây)
Bài 5: Đề thi 1 (2 giờ 41 phút 52 giây)
Video 1: Part 1 (00:34:56) (31 phút 33 giây)
Video 2: Part 2 (00:30:14) (29 phút 53 giây)
Video 3: Part 3 (00:19:35) (19 phút 35 giây)
Video 4: Part 4 (00:20:06) (29 phút 16 giây)
Video 5: Part 5 (00:50:35) (50 phút 35 giây)
Bài 6: Đề thi 2 (2 giờ 27 phút 23 giây)
Video 1: Part 1 (00:54:33) (54 phút 33 giây)
Video 2: Part 2 (00:54:00) (54 phút 0 giây)
Video 3: Part 3 (00:38:50) (38 phút 50 giây)
Bài 7: Đề thi 3 (2 giờ 30 phút 8 giây)
Video 1: Part 1 (00:24:43) (24 phút 43 giây)
Video 2: Part 2 (00:31:00) (31 phút 2 giây)
Video 3: Part 3 (00:41:50) (42 phút 0 giây)
Video 4: Part 4 (00:22:41) (23 phút 23 giây)
Video 5: Part 5 (00:29:00) (29 phút 0 giây)
Bài 8: Đề thi 4 (57 phút 2 giây)
Video 1: Part 1 (00:31:38) (31 phút 38 giây)
Video 2: Part 2 (00:25:24) (25 phút 24 giây)
Bài 9: Đề thi 5 (1 giờ 13 phút 46 giây)
Video 1: Part 1 (00:35:26) (35 phút 26 giây)
Video 2: Part 2 (00:37:20) (37 phút 20 giây)
Bài 10: Đề thi 6 (28 phút 2 giây)
Video 1: Part 1 (00:28:02) (28 phút 2 giây)
Bài 11: Đề thi 7 (46 phút 12 giây)
Video 1: Part 1 (00:46:12) (46 phút 12 giây)
Bài 12: Đề thi 8 (2 giờ 3 phút 55 giây)
Video 1: Part 1 (00:32:05) (32 phút 5 giây)
Video 2: Part 2 (00:29:07) (29 phút 7 giây)
Video 3: Part 3 (00:40:42) (40 phút 42 giây)
Video 4: Part 4 (00:21:01) (21 phút 1 giây)
Bài 13: Đề thi 9 (1 giờ 49 phút 22 giây)
Video 1: Part 1 (00:58:43) (58 phút 43 giây)
Video 2: Part 2 (00:50:39) (50 phút 39 giây)
Bài 14: Đồ án 1 (1 giờ 1 phút 39 giây)
Video 1: Part 1 (00:28:11) (28 phút 11 giây)
Video 2: Part 2 (00:32:28) (32 phút 28 giây)


Bạn đã xem qua hết dàn bài trong khóa học rồi chứ? Rất chi tiết và đầy đủ đúng không? Chưa hết đâu nhé, nội dung khóa học này chưa phải là tất cả đâu mà Sơn sẽ luôn cập nhật thêm bài giảng mới để ngày càng hoàn thiện hơn mang đến nhiều giá trị hơn nữa đến các Bạn học viên. Hãy xem qua những hình ảnh chứng minh cho lời Sơn nói và xem những Bạn học viên của Sơn họ cảm nhận thế nào?

CUỐI CÙNG: HÃY HỌC THỬ NÓ NẾU BẠN MUỐN CHẮC CHẮN HƠN ĐỂ ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC.

Học thử qua 30 giờ video đầu tiên được trích ra từ khóa học chính thức để qua đó Bạn có thể đánh giá được KIẾN THỨC + PHONG CÁCH dạy của Sơn có phù hợp với Bạn không? Nhằm tăng thêm quyết định về việc đăng ký của Bạn.

P/s: Có thể Bạn chỉ cần chọn xem 1, 2 video là đủ cơ sở để đánh giá rồi, không nhất thiết phải xong hết 30 giờ này nhé vì Bạn có thể xem lại nó sau khi đăng ký vào học chính thức. Do chương trình khuyến mãi có giới hạn số lượng và thời gian nên Bạn hãy nhanh chóng ra quyết định đừng kỹ tính quá lúc quay lại thì hết khuyến mãi nhé!

Học thử qua loạt video trong danh sách “Giải Bài Tập Luyện Tư Duy Lập Trình - Giải Thuật”, “Giải đề thi Kỹ Thuật Lập Trình trường ĐH Khoa Học Tự Nhiên 2014”, “Giải đề thi Kỹ Thuật Lập Trình trường ĐH Khoa Học Tự Nhiên 2016-2017” được trích ra từ khóa học chính thức để qua đó Bạn có thể đánh giá được KIẾN THỨC + PHONG CÁCH dạy của Sơn có phù hợp với Bạn không? Nhằm tăng thêm quyết định về việc đăng ký của Bạn.

P/s: Có thể Bạn chỉ cần chọn xem vài video trong các danh sách phát trên là đủ cơ sở để đánh giá rồi, không nhất thiết phải xong hết toàn bộ nhé vì Bạn có thể xem lại nó sau khi đăng ký vào học chính thức. Do chương trình khuyến mãi có giới hạn số lượng và thời gian nên Bạn hãy nhanh chóng ra quyết định đừng kỹ tính quá lúc quay lại thì hết khuyến mãi nhé!

Đây là khóa học nâng cao dành cho các bạn đã có nền tảng căn bản lập trình tốt (Kỹ Thuật Lập Trình) và muốn tiếp cận với xu hướng lập trình phần mềm hiện đại

Tất cả các phần mềm ứng dụng hệ thống, Game ngày nay đều được xây dựng dựa trên nền tảng Lập Trình Hướng Đối Tượng giúp người lập trình dễ dàng lập trình hơn, tránh các lỗi xảy ra cũng như dễ dàng sửa chữa, bảo trì, nâng cấp nhờ vào việc phân chia 1 chương trình hệ thống lớn thành các lớp đối tượng để quản lý - cũng như những tính chất đặc trưng mạnh mẽ mà Hướng Đối Tượng hỗ trợ (Tính đóng gói, kế thừa, đa hình ...) và các mẫu thiết kế (Design Parttern). Bởi thế cho nên nếu Bạn xác định sẽ hòa nhập với lập trình ứng dụng thì việc nắm vững Lập Trình Hướng Đối Tượng là điều bắt buộc cần thiết.

Trong khóa học Lập Trình Hướng Đối Tượng ngoại trừ dạy kiến thức chính về Hướng Đối Tượng với ngôn ngữ C++ thì Sơn còn cho các Bạn làm quen với việc kết hợp Hướng Đối Tượng vào lập trình ra các phần mềm ứng dụng thực tế và Sơn chọn ngôn ngữ C# để cho các Bạn tiếp cận.

Kiến thức về xây dựng phần mềm ứng dụng trong khóa Lập Trình Hướng Đối Tượng này tất nhiên sẽ không đi chuyên sâu bằng khóa Lập Trình Ứng Dụng C# nhưng các Bạn phải trải qua trước Lập Trình Hướng Đối Tượng thì kiến thức mới vững chắc để có thể đi lên các nền tảng lập trình ứng dụng khác như: Phần Mềm, Website, Mobile, Game.

Bạn sẽ được học toàn bộ kiến thức ở trên thông qua khóa học LẬP TRÌNH HƯỚNG ĐỐI TƯỢNG C++/C# của Sơn với hơn 109 giờ video bài học và còn liên tục cập nhật thêm nội dung kiến thức mới

Cảnh báo: Nếu Bạn đã từng hành trình đi tìm kiếm những khóa học lập trình online MIỄN PHÍ hoặc CÓ PHÍ trên thị trường – Sơn đảm bảo rằng Bạn chưa bao giờ nhìn thấy 1 khóa học nào có thời lượng khủng như khóa của Sơn. Hãy thành thật trả lời xem Sơn nói có đúng không? Ít nhất Sơn tin khóa của Sơn lượng thời gian gấp ít nhất 5 lần so với các khóa thông thường trên thị trường. Bởi vì đó chính là công sức tâm huyết nỗ lực quay suốt 2 năm trời của Sơn đấy. Hãy tưởng tượng: 2 năm trời là rất lâu đấy Bạn … gọi vui là dành cả tuổi thành xuân để quay khóa học đấy.

Có 3 lý do khiến thời lượng của khóa nhiều như vậy:

1/ Bởi vì nó chứa đựng đầy đủ những kiến thức nền tảng cần thiết mà nếu ở trên trường Bạn phải mất cả 1 học kỳ mới học xong (nửa năm).

2/ Bởi vì ngoài lý thuyết thì Sơn còn quay những video hướng dẫn giải bài tập, đồ án trong tất cả những kiến thức lý thuyết đó để giúp Bạn học xong lý thuyết là có rất nhiều bài tập để làm và tất cả đều có hướng dẫn giải chi tiết từng bước để Bạn có thể kiểm chứng và học hỏi giúp hoàn thiện kiến thức – chứ không phải chỉ học những kiến thức lý thuyết suông mà không biết áp dụng.

3/ Bởi vì ngoài những kiến thức lý thuyết & các bài tập ứng dụng Sơn còn cho các Bạn trải nghiệm áp dụng nó vào Lập Trình C# để xây dựng nên những phần mềm ứng dụng thực tế giúp Bạn hiểu rõ hơn tầm quan trọng của kiến thức và ứng dụng.

Bạn đừng nhìn thấy nhiều giờ bài học như vậy mà nản lòng nhé. Trái lại Bạn nên vui mừng vì toàn bộ kiến thức cần thiết đều đã ở đây và dành cho Bạn – Bạn không cần phải đi góp nhặt nhiều nơi và nhiệm vụ duy nhất của Bạn lúc này là học nó. Nếu nỗ lực Bạn sẽ nhanh chóng hoàn thành hết tất cả trong khoảng thời gian rất ngắn. Điển hình là có học viên học xong hết toàn bộ khóa LẬP TRÌNH HƯỚNG ĐỐI TƯỢNG này của Sơn chỉ trong … 1 tháng. Bạn có thể xem trong phần: “Thành Quả Học Viên” – học viên: Phạm Thế Anh

BẠN CÓ THỂ XEM QUA TOÀN BỘ NỘI DUNG DÀN BÀI CỦA KHÓA HỌC

(Click vào tên chương bất kỳ để xem nội dung bài học chi tiết trong chương đó)
Chương 1:
Định Hướng Học Tập (1 giờ 15 phút 47 giây)
Bài 1: Giới thiệu bản thân - Tổng quan về ngành lập trình (1 giờ 15 phút 47 giây)
Video 1: Part (00:40:11) (40 phút 11 giây)
Video 2: Part 2 (00:34:36) (34 phút 36 giây)
Bài 2: Giới thiệu khóa học - Cách học - Các quy tắc lớp học (0 phút 0 giây)
Chương 2:
Ôn tập lại KỸ THUẬT LẬP TRÌNH (4 giờ 28 phút 39 giây)
Bài 1: Giới Thiệu (19 phút 48 giây)
Video 1: Full video (00:19:47) (19 phút 48 giây)
Bài 2: Làm quen với cú pháp của ngôn ngữ C++ (24 phút 10 giây)
Video 1: Full video (00:24:10) (24 phút 10 giây)
Bài 3: Câu lệnh điều kiện - Câu lệnh rẽ nhánh (18 phút 24 giây)
Video 1: Full video (00:18:23) (18 phút 24 giây)
Bài 4: Vòng lặp (26 phút 35 giây)
Video 1: Full video (00:26:35) (26 phút 35 giây)
Bài 5: Lập trình thủ tục - hàm (22 phút 53 giây)
Video 1: Full video (00:22:52) (22 phút 53 giây)
Bài 6: Mảng 1 chiều (17 phút 3 giây)
Video 1: Mảng tĩnh (Mảng thường) (00:09:14) (9 phút 15 giây)
Video 2: Mảng động (Con trỏ) (00:07:48) (7 phút 48 giây)
Bài 7: Vector (45 phút 31 giây)
Video 1: Full video (00:45:30) (45 phút 31 giây)
Bài 8: Chuỗi (33 phút 58 giây)
Video 1: Full video (00:33:58) (33 phút 58 giây)
Bài 9: Dữ liệu kiểu cấu trúc Struct (59 phút 17 giây)
Video 1: Part 1 (00:30:38) (30 phút 38 giây)
Video 2: Part 2 (00:28:39) (28 phút 39 giây)
Chương 3:
Làm quen Lập Trình Hướng Đối Tượng (9 giờ 18 phút 36 giây)
Bài 1: Lý Thuyết (51 phút 57 giây)
Video 1: Full video (00:51:56) (51 phút 57 giây)
Bài 2: Viết chương trình Quản lý sinh viên (55 phút 10 giây)
Video 1: Cách bình thường (00:24:50) (24 phút 50 giây)
Video 2: Cách chia file (00:30:19) (30 phút 20 giây)
Bài 3: Giải bài tập Hướng Đối Tượng (2 giờ 30 phút 0 giây)
Video 1: BT 1: Quản lý sinh viên (00:29:25) (29 phút 26 giây)
Video 2: Try Catch (00:24:14) (24 phút 15 giây)
Video 3: BT 2: Phân số - Phần 1 (00:31:36) (31 phút 36 giây)
Video 4: BT 2: Phân số - Phần 2 (00:30:10) (30 phút 17 giây)
Video 5: BT 3: Tọa độ điểm OXY (00:34:25) (34 phút 26 giây)
Bài 4: Giải bài tập hướng đối tượng căn bản (46 phút 26 giây)
Video 1: Full video (00:46:25) (46 phút 26 giây)
Bài 5: Xem thêm nâng cao kiến thức (4 giờ 14 phút 3 giây)
Video 1: Part 1 (00:39:56) (39 phút 57 giây)
Video 2: Part 2 (00:35:21) (35 phút 21 giây)
Video 3: Part 3 (00:56:18) (56 phút 19 giây)
Video 4: Part 4 (00:47:55) (47 phút 55 giây)
Video 5: Part 5 (00:23:21) (23 phút 22 giây)
Video 6: Part 6 (00:51:09) (51 phút 9 giây)
Chương 4:
Constructor - Destructor - Getter - Setter (2 giờ 6 phút 13 giây)
Bài 1: Dẫn dắt vấn đề tại sao lại phải có Constructor (9 phút 10 giây)
Video 1: Full video (00:09:10) (9 phút 10 giây)
Bài 2: Hàm khởi tạo mặc định (Default Constructor) (8 phút 18 giây)
Video 1: Full video (00:08:18) (8 phút 18 giây)
Bài 3: Hàm khởi tạo nhận tham số đầu vào (Constructor With Paramater) (7 phút 50 giây)
Video 1: Full video (00:07:49) (7 phút 50 giây)
Bài 4: Hàm khởi tạo sao chép (Copy Constructor) (23 phút 43 giây)
Video 1: Full video (00:23:43) (23 phút 43 giây)
Bài 5: Hàm hủy (Destructor) (7 phút 53 giây)
Video 1: Full video (00:07:53) (7 phút 53 giây)
Bài 6: Getter & Setter (15 phút 1 giây)
Video 1: Full video (00:15:01) (15 phút 1 giây)
Bài 7: Bài tập ứng dụng (54 phút 18 giây)
Video 1: Full video (00:54:17) (54 phút 18 giây)
Chương 5:
Giải Bài Tập - Làm Quen C# (2 giờ 13 phút 57 giây)
Bài 1: Ôn tập lại Constructor - Destructor - Getter - Setter (15 phút 16 giây)
Video 1: Full video (00:15:15) (15 phút 16 giây)
Bài 2: Giải bài tập (1 giờ 16 phút 3 giây)
Video 1: Part 1 (00:40:49) (40 phút 49 giây)
Video 2: Part 2 (00:35:13) (35 phút 14 giây)
Bài 3: Làm quen ngôn ngữ lập trình C# (41 phút 38 giây)
Video 1: Full video (00:41:38) (41 phút 38 giây)
Chương 6:
Sơ lược về Lập trình C# Console & C# Windows Form (2 giờ 21 phút 27 giây)
Bài 1: Làm quen cú pháp & các kiểu dữ liệu (17 phút 34 giây)
Video 1: Part 1 (00:17:33) (17 phút 34 giây)
Bài 2: Ứng dụng quản lý sinh viên với C# Console (51 phút 27 giây)
Video 1: Cách bình thường (00:33:45) (33 phút 46 giây)
Video 2: Cách chia file (00:17:41) (17 phút 41 giây)
Bài 3: Chia sẻ về lĩnh vực TRÍ TUỆ NHÂN TẠO (AI) (15 phút 47 giây)
Video 1: Part 1 (00:15:47) (15 phút 47 giây)
Bài 4: Lập trình Windows Form C#.NET (56 phút 39 giây)
Video 1: Part 1 (00:56:38) (56 phút 39 giây)
Chương 7:
Operator Overloading (10 giờ 29 phút 8 giây)
Bài 1: Chia sẻ kiếm tiền bằng cách rút gọn link (14 phút 40 giây)
Video 1: Part 1 (00:14:40) (14 phút 40 giây)
Bài 2: Dẫn dắt vấn đề (11 phút 30 giây)
Video 1: Part 1 (00:11:30) (11 phút 30 giây)
Bài 3: Bài học (1 giờ 57 phút 53 giây)
Video 1: Part 1 (00:34:31) (34 phút 32 giây)
Video 2: Part 2 (00:43:35) (43 phút 35 giây)
Video 3: Part 3 (00:38:45) (38 phút 46 giây)
Bài 4: Giải bài tập Operator - Ôn lại tập tin (3 giờ 1 phút 22 giây)
Video 1: Part 1 (00:56:34) (56 phút 34 giây)
Video 2: Part 2 (00:47:40) (47 phút 41 giây)
Video 3: Part 3 (00:32:00) (32 phút 0 giây)
Video 4: Part 4 (00:45:06) (45 phút 7 giây)
Bài 5: Chia sẻ ngoài lề với các Bạn học viên (37 phút 44 giây)
Video 1: Part 1 (00:37:43) (37 phút 44 giây)
Bài 6: Xem thêm nâng cao kiến thức (4 giờ 27 phút 59 giây)
Video 1: Part 1 (00:49:56) (49 phút 56 giây)
Video 2: Part 2 (00:34:14) (34 phút 14 giây)
Video 3: Part 3 (00:33:04) (33 phút 4 giây)
Video 4: Part 4 (00:31:55) (31 phút 55 giây)
Video 5: Part 5 (00:29:05) (29 phút 7 giây)
Video 6: Part 6 (00:18:20) (18 phút 20 giây)
Video 7: Part 7 (00:42:51) (42 phút 52 giây)
Video 8: Part 8 (00:27:30) (27 phút 31 giây)
Chương 8:
Khuôn mẫu Hàm/Lớp - Thành phần tĩnh - Các vấn đề về con trỏ (2 giờ 36 phút 59 giây)
Bài 1: Khuôn mẫu hàm (Function Template) - Khuôn mẫu lớp (Class Template) (1 giờ 0 phút 0 giây)
Video 1: Part 1 (00:20:18) (20 phút 18 giây)
Video 2: Part 2 (00:20:58) (20 phút 59 giây)
Video 3: Part 3 (00:18:43) (18 phút 43 giây)
Bài 2: Thành phần tĩnh (Static) (59 phút 21 giây)
Video 1: Part 1 (00:21:10) (21 phút 11 giây)
Video 2: Part 2 (00:19:50) (19 phút 51 giây)
Video 3: Part 3 (00:18:18) (18 phút 19 giây)
Bài 3: Các vấn đề về con trỏ (Pointer) (36 phút 38 giây)
Video 1: Part 1 (00:20:12) (20 phút 13 giây)
Video 2: Part 2 (00:16:24) (16 phút 25 giây)
Chương 9:
Giải đề thi LẬP TRÌNH HƯỚNG ĐỐI TƯỢNG (4 giờ 22 phút 41 giây)
Bài 1: Giải đề thi lần 1 (4 giờ 22 phút 41 giây)
Video 1: Part 1 (22 phút 54 giây)
Video 2: Part 2 (00:21:37) (21 phút 37 giây)
Video 3: Part 3 (22 phút 44 giây)
Video 4: Part 4 (00:19:25) (19 phút 26 giây)
Video 5: Part 5 (24 phút 4 giây)
Video 6: Part 6 (00:22:00) (22 phút 1 giây)
Video 7: Part 7 (24 phút 32 giây)
Video 8: Part 8 (24 phút 15 giây)
Video 9: Part 9 (00:20:29) (20 phút 30 giây)
Video 10: Part 10 (00:20:41) (20 phút 41 giây)
Video 11: Part 11 (00:20:05) (20 phút 6 giây)
Video 12: Part 12 (00:18:51) (18 phút 51 giây)
Chương 10:
Lập trình C# Windows Form (C#.NET) (11 giờ 56 phút 34 giây)
Bài 1: Giới thiệu tổng quát qua các Control và các thao tác căn bản (32 phút 34 giây)
Video 1: Part 1 (00:32:34) (32 phút 34 giây)
Bài 2: 3 quy tắc cần nhớ để lập trình ứng dụng có giao diện (6 phút 19 giây)
Video 1: Part 1 (00:06:18) (6 phút 19 giây)
Bài 3: Chi tiết các Control hay dùng (1 giờ 23 phút 12 giây)
Video 1: Button (00:07:08) (7 phút 8 giây)
Video 2: Label (00:03:40) (3 phút 41 giây)
Video 3: CheckBox (00:04:22) (4 phút 22 giây)
Video 4: ComboBox (00:11:55) (11 phút 56 giây)
Video 5: TextBox (00:02:29) (2 phút 30 giây)
Video 6: ListBox (00:08:40) (8 phút 4 giây)
Video 7: ListView (00:25:45) (25 phút 46 giây)
Video 8: Timer (00:19:44) (19 phút 45 giây)
Bài 4: Làm chương trình tỏ tình (28 phút 43 giây)
Video 1: Part 1 (00:28:43) (28 phút 43 giây)
Bài 5: Ôn tập bài cũ (17 phút 51 giây)
Video 1: Part 1 (00:17:50) (17 phút 51 giây)
Bài 6: TextBox tạo mật khẩu (15 phút 40 giây)
Video 1: Part 1 (00:15:39) (15 phút 40 giây)
Bài 7: Cơ chế try catch bắt lỗi & Ứng dụng Calculator (31 phút 32 giây)
Video 1: Part 1 (00:31:32) (31 phút 32 giây)
Bài 8: Làm ứng dụng máy tính bỏ túi (26 phút 10 giây)
Video 1: Part 1 (00:26:09) (26 phút 10 giây)
Bài 9: Xử lý kết quả hộp thoại MessageBox (10 phút 6 giây)
Video 1: Part 1 (00:10:05) (10 phút 6 giây)
Bài 10: Truyền dữ liệu giữa 2 Form (Rất quan trọng) (25 phút 26 giây)
Video 1: Part 1 (00:25:26) (25 phút 26 giây)
Bài 11: Bài tập căn bản làm quen C# Windows Form (1 giờ 12 phút 39 giây)
Video 1: Part 1 (00:42:09) (42 phút 10 giây)
Video 2: Part 2 (00:29:28) (29 phút 29 giây)
Bài 12: Giới thiệu ứng dụng quản lý học sinh & quản lý nhân viên (55 phút 52 giây)
Video 1: Quản lý học sinh (00:30:09) (30 phút 10 giây)
Video 2: Quản lý nhân viên (00:25:42) (25 phút 42 giây)
Bài 13: Hướng dẫn xây dựng ứng dụng Quản Lý Học Sinh (2 giờ 17 phút 16 giây)
Video 1: Phân tích ứng dụng (00:32:51) (32 phút 51 giây)
Video 2: Bằng C++ (00:37:38) (37 phút 39 giây)
Video 3: Bằng C# Console (00:34:20) (34 phút 21 giây)
Video 4: Bằng C# Windows Form (00:32:25) (32 phút 25 giây)
Bài 14: Hướng dẫn xây dựng ứng dụng Quản Lý Nhân Viên (2 giờ 53 phút 14 giây)
Video 1: Chạy thử (00:11:10) (11 phút 10 giây)
Video 2: Phân tích (00:37:33) (37 phút 33 giây)
Video 3: Chia sẻ với học viên (00:29:30) (29 phút 31 giây)
Video 4: Phân tích code P1 (00:50:00) (50 phút 0 giây)
Video 5: Phân tích code P2 (00:45:00) (45 phút 0 giây)
Chương 11:
Kế thừa (Tính kế thừa) (22 giờ 24 phút 23 giây)
Bài 1: Lý thuyết (2 giờ 33 phút 36 giây)
Video 1: Lý thuyết chung (00:28:29) (28 phút 29 giây)
Video 2: Quản lý nhân viên (00:47:16) (47 phút 17 giây)
Video 3: Sơ đồ UML (00:21:03) (21 phút 3 giây)
Video 4: Chia sẻ với học viên (00:55:46) (55 phút 47 giây)
Bài 2: Ứng dụng Quản lý cho thuê xe bằng C# Console (1 giờ 40 phút 0 giây)
Video 1: Ôn tập (00:30:00) (30 phút 1 giây)
Video 2: Thiết kế sơ đồ UML (00:15:47) (15 phút 47 giây)
Video 3: Kế thừa trong C# (00:26:33) (26 phút 34 giây)
Video 4: Xây dựng ứng dụng (00:27:38) (27 phút 38 giây)
Bài 3: Giao Bài tập xây dựng ứng dụng quản lý cho thuê xe bằng C# Windows Form (53 phút 38 giây)
Video 1: Part 1 (00:53:38) (53 phút 38 giây)
Bài 4: Xây dựng ứng dụng quản lý ngân hàng bằng C# Windows Form (8 giờ 58 phút 21 giây)
Video 1: Part 1 (00:54:22) (54 phút 23 giây)
Video 2: Part 2 (00:47:40) (47 phút 41 giây)
Video 3: Part 3 (00:40:14) (40 phút 14 giây)
Video 4: Part 4 (00:59:47) (1 giờ 0 phút 47 giây)
Video 5: Part 5 (00:33:50) (33 phút 50 giây)
Video 6: Part 6 (00:26:36) (26 phút 39 giây)
Video 7: Part 7 (00:52:25) (52 phút 25 giây)
Video 8: Part 8 (00:42:28) (42 phút 28 giây)
Video 9: Part 9 (00:39:46) (39 phút 46 giây)
Video 10: Part 10 (00:25:38) (25 phút 47 giây)
Video 11: Part 11 (00:41:02) (41 phút 3 giây)
Video 12: Part 12 (00:45:47) (45 phút 47 giây)
Video 13: Part 13 (00:28:31) (28 phút 31 giây)
Bài 5: Xây dựng ứng dụng quản lý ngân hàng bằng C++ (2 giờ 36 phút 57 giây)
Video 1: Part 1 (00:26:04) (26 phút 5 giây)
Video 2: Part 2 (00:28:53) (28 phút 54 giây)
Video 3: Part 3 (00:26:44) (26 phút 44 giây)
Video 4: Part 4 (00:21:08) (21 phút 8 giây)
Video 5: Part 5 (00:19:41) (19 phút 41 giây)
Video 6: Part 6 (00:33:25) (33 phút 25 giây)
Bài 6: Xây dựng ứng dụng quản lý thư viện (3 giờ 28 phút 49 giây)
Video 1: Ngôn ngữ C++ Part 1 (00:20:00) (20 phút 0 giây)
Video 2: Ngôn ngữ C++ Part 2 (00:19:55) (19 phút 55 giây)
Video 3: Ngôn ngữ C++ Part 3 (00:13:57) (13 phút 57 giây)
Video 4: Ngôn ngữ C++ Part 4 (00:20:26) (20 phút 26 giây)
Video 5: Ngôn ngữ C++ Part 5 (00:20:29) (20 phút 29 giây)
Video 6: Ngôn ngữ C++ Part 6 (00:15:01) (15 phút 2 giây)
Video 7: Ngôn ngữ C++ Part 7 (00:18:26) (18 phút 26 giây)
Video 8: Ngôn ngữ C# Part 1 (00:16:23) (16 phút 23 giây)
Video 9: Ngôn ngữ C# Part 2 (00:17:22) (17 phút 22 giây)
Video 10: Ngôn ngữ Java Part 1 (00:23:23) (23 phút 23 giây)
Video 11: Ngôn ngữ Java Part 2 (00:22:25) (22 phút 26 giây)
Bài 7: Giải Bài tập nâng cao (2 giờ 16 phút 2 giây)
Video 1: Part 1 (00:33:50) (33 phút 50 giây)
Video 2: Part 2 (00:33:59) (34 phút 4 giây)
Video 3: Part 3 (00:41:50) (41 phút 50 giây)
Video 4: Part 4 (00:26:07) (26 phút 18 giây)
Chương 12:
Một số kỹ thuật quan trọng trên C# Windows Form (2 giờ 29 phút 31 giây)
Bài 1: Truyền tải dữ liệu giữa 2 Form (38 phút 4 giây)
Video 1: Part 1 (00:38:03) (38 phút 4 giây)
Bài 2: Tìm kiếm nâng cao (1 giờ 22 phút 32 giây)
Video 1: Part 1 (00:42:09) (42 phút 10 giây)
Video 2: Part 2 (00:39:21) (39 phút 22 giây)
Bài 3: Sao lưu/Khôi phục dữ liệu (28 phút 55 giây)
Video 1: Part 1 (00:28:55) (28 phút 55 giây)
Chương 13:
Lập trình game trên C# Windows Form (6 giờ 11 phút 57 giây)
Bài 1: Xem sản phẩm game của các học viên làm (7 phút 27 giây)
Video 1: Part 1 (00:07:26) (7 phút 27 giây)
Bài 2: Game Speed King (3 giờ 40 phút 3 giây)
Video 1: Part 1 (00:45:10) (45 phút 11 giây)
Video 2: Part 2 (00:45:00) (45 phút 0 giây)
Video 3: Part 3 (00:44:50) (44 phút 51 giây)
Video 4: Part 4 (00:46:01) (46 phút 2 giây)
Video 5: Part 5 (00:38:58) (38 phút 59 giây)
Bài 3: Game Flappy Bird (2 giờ 23 phút 27 giây)
Video 1: Part 1 (00:30:01) (30 phút 2 giây)
Video 2: Part 2 (00:31:04) (31 phút 4 giây)
Video 3: Part 3 (00:40:58) (40 phút 58 giây)
Video 4: Part 4 (00:41:23) (41 phút 23 giây)
Chương 14:
Đa hình (Tính đa hình) (7 giờ 16 phút 55 giây)
Bài 1: Lý thuyết (2 giờ 24 phút 26 giây)
Video 1: Part 1 (00:39:36) (39 phút 38 giây)
Video 2: Part 2 (00:31:59) (32 phút 0 giây)
Video 3: Part 3 (00:41:12) (41 phút 12 giây)
Video 4: Part 4 (00:31:35) (31 phút 36 giây)
Bài 2: Xây dựng ứng dụng quản lý công ty C++ (1 giờ 12 phút 43 giây)
Video 1: Part 1 (00:35:01) (35 phút 1 giây)
Video 2: Part 2 (00:36:42) (36 phút 42 giây)
Bài 3: Hướng dẫn đóng gói source code thành file DLL C# (31 phút 50 giây)
Video 1: Part 1 (00:31:49) (31 phút 50 giây)
Bài 4: Xây dựng ứng dụng quản lý lớp học C# (1 giờ 54 phút 35 giây)
Video 1: Part 1 (00:49:00) (49 phút 0 giây)
Video 2: Part 2 (00:29:47) (29 phút 48 giây)
Video 3: Part 3 (00:34:47) (34 phút 47 giây)
Bài 5: Bài tập phiếu mua hàng - C# (1 giờ 14 phút 21 giây)
Video 1: Part 1 (00:27:26) (27 phút 26 giây)
Video 2: Part 2 (00:25:30) (25 phút 29 giây)
Video 3: Part 3 (00:21:23) (21 phút 26 giây)
Chương 15:
Ôn tập tổng hợp kế thừa - đa hình - tập tin - C++ (1 giờ 32 phút 17 giây)
Bài 1: Ôn tập (1 giờ 32 phút 17 giây)
Video 1: Part 1 (00:32:55) (32 phút 55 giây)
Video 2: Part 2 (00:24:40) (24 phút 43 giây)
Video 3: Part 3 (00:34:39) (34 phút 39 giây)
Chương 16:
Xây dựng ứng dụng quản lý nhân viên với C# Windows Form (7 giờ 25 phút 2 giây)
Bài 1: Xây dựng ứng dụng (7 giờ 25 phút 2 giây)
Video 1: Part 1 (00:36:57) (36 phút 57 giây)
Video 2: Part 2 (00:34:59) (35 phút 7 giây)
Video 3: Part 3 (00:17:10) (17 phút 11 giây)
Video 4: Part 4 (00:37:57) (37 phút 57 giây)
Video 5: Part 5 (00:25:57) (26 phút 5 giây)
Video 6: Part 6 (00:28:04) (28 phút 3 giây)
Video 7: Part 7 (00:38:18) (38 phút 22 giây)
Video 8: Part 8 (00:34:55) (34 phút 56 giây)
Video 9: Part 9 (00:33:44) (33 phút 46 giây)
Video 10: Part 10 (00:15:42) (15 phút 43 giây)
Video 11: Part 11 (00:35:30) (35 phút 29 giây)
Video 12: Part 12 (00:31:02) (31 phút 5 giây)
Video 13: Part 13 (00:35:56) (36 phút 0 giây)
Video 14: Part 14 (00:27:07) (27 phút 10 giây)
Video 15: Part 15 (00:11:16) (11 phút 11 giây)
Chương 17:
Cơ Sở Dữ Liệu SQL Server (3 giờ 45 phút 44 giây)
Bài 1: Lý thuyết (1 giờ 46 phút 57 giây)
Video 1: Part 1 (00:31:52) (31 phút 52 giây)
Video 2: Part 2 (00:27:13) (27 phút 18 giây)
Video 3: Part 3 (00:46:47) (46 phút 47 giây)
Bài 2: Thực hành (1 giờ 59 phút 47 giây)
Video 1: Part 1 (00:40:30) (40 phút 30 giây)
Video 2: Part 2 (00:21:37) (23 phút 16 giây)
Video 3: Part 3 (00:55:00) (55 phút 1 giây)
Chương 18:
Lập trình C# Console kết nối cơ sở dữ liệu (3 giờ 39 phút 55 giây)
Bài 1: Lý thuyết (1 giờ 24 phút 24 giây)
Video 1: Part 1 (00:41:10) (41 phút 11 giây)
Video 2: Part 2 (00:43:13) (43 phút 13 giây)
Bài 2: Thực hành (2 giờ 15 phút 31 giây)
Video 1: Part 1 (00:34:18) (34 phút 18 giây)
Video 2: Part 2 (00:30:11) (30 phút 17 giây)
Video 3: Part 3 (40 phút 27 giây)
Video 4: Part 4 (00:29:26) (29 phút 29 giây)
Chương 19:
Lập trình C# Windows Form kết nối cơ sở dữ liệu (3 giờ 32 phút 15 giây)
Bài 1: Lý thuyết (2 giờ 4 phút 6 giây)
Video 1: Part 1 (00:27:20) (27 phút 24 giây)
Video 2: Part 2 (00:40:40) (40 phút 40 giây)
Video 3: Part 3 (00:24:13) (24 phút 13 giây)
Video 4: Part 4 (00:31:49) (31 phút 49 giây)
Bài 2: Chia sẻ đến các Bạn học viên (18 phút 11 giây)
Video 1: Part 1 (00:18:11) (18 phút 11 giây)
Bài 3: Bài tập làm thêm (1 giờ 10 phút 58 giây)
Video 1: Part 1 (00:30:51) (35 phút 50 giây)
Video 2: Part 2 (00:39:09) (34 phút 8 giây)


Bạn đã xem qua hết dàn bài trong khóa học rồi chứ? Rất chi tiết và đầy đủ đúng không? Chưa hết đâu nhé, nội dung khóa học này chưa phải là tất cả đâu mà Sơn sẽ luôn cập nhật thêm bài giảng mới để ngày càng hoàn thiện hơn mang đến nhiều giá trị hơn nữa đến các Bạn học viên.

CUỐI CÙNG: HÃY HỌC THỬ NÓ NẾU BẠN MUỐN CHẮC CHẮN HƠN ĐỂ ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC.

Học thử qua 24 giờ video đầu tiên được trích ra từ khóa học chính thức để qua đó Bạn có thể đánh giá được KIẾN THỨC + PHONG CÁCH dạy của Sơn có phù hợp với Bạn không? Nhằm tăng thêm quyết định về việc đăng ký của Bạn.

P/s: Có thể Bạn chỉ cần chọn xem 1, 2 video là đủ cơ sở để đánh giá rồi, không nhất thiết phải xong hết 24 giờ này nhé vì Bạn có thể xem lại nó sau khi đăng ký vào học chính thức. Do chương trình khuyến mãi có giới hạn số lượng và thời gian nên Bạn hãy nhanh chóng ra quyết định đừng kỹ tính quá lúc quay lại thì hết khuyến mãi nhé!

Yêu cầu người học phải có kiến thức nền tảng căn bản (Kỹ Thuật Lập Trình + Lập Trình Hướng Đối Tượng).

Khóa học Lập Trình Ứng Dụng C# (Ứng Dụng Máy Tính - Desktop) giúp người học có thể tự tay xây dựng ra các phần mềm ứng dụng trên nền tảng máy tính tiêu biểu như các phần mềm quản lý, phần mềm bán hàng hoặc bất kỳ phần mềm ứng dụng nào để phục vụ cho nhu cầu công việc. Đây cũng thường là môn học Lập Trình Ứng Dụng mà các Bạn sinh viên phải trải qua ở trên trường vào năm 3, năm 4 như sự khởi đầu nền tảng cho hướng đi Lập Trình Ứng Dụng.

Năm 2017 đánh dấu bước phát triển đột phá của Microsoft khi ngôn ngữ C# khi chính thức leo lên top 5 ngôn ngữ lập trình phổ biến nhờ sự đột phá với .Net Core giờ đây ứng dụng được viết ra bằng C# có thể chạy đa nền tảng hệ điều hành không chỉ còn với mỗi hệ điều hành Windows như lúc trước. Thậm chí mới đây nhất hệ quản trị cơ sở dữ liệu SQL Server của Microsoft trước giờ vốn chỉ sinh ra dành riêng cho Windows giờ đây đã chính thức có phiên bản đầu tiên trên Linux đánh dấu sự mở cửa rất lớn từ Microsoft với cộng đồng. Nhu cầu tuyển dụng Lập Trình Viên C#.NET với các công việc hiện tại đang rất đa dạng và hứa hẹn nhiều cơ hội tốt cho những Bạn quyết tâm theo đuổi công nghệ này.

Sơn vẫn luôn khuyên các Bạn có thể chọn C# (Ứng Dụng Máy Tính - Desktop) làm nền tảng để mở đường cho các hướng đi lập trình ứng dụng sau này ở bất kỳ các mảng nào khác hiện nay như Website, Mobile, Game ... bởi vì 3 lý do sau:

1/ C# (Ứng Dụng Máy Tính - Desktop) cũng như các mảng lập trình khác (Website, Mobile, Game) đều có những điểm tương đồng nhau trong việc xây dựng ra các phần mềm ứng dụng hệ thống như thiết kế giao diện, cơ sở dữ liệu, mô hình server client ... Nếu Bạn đã làm ra được 1 phần mềm ứng dụng hệ thống hoàn chỉnh trên C# thì qua những mảng lập trình kia Bạn hoàn toàn có thể làm ra tương tự việc đấy không mấy gì khó khăn - Bạn chỉ việc tiếp cận công nghệ ngôn ngữ còn lại mọi thứ tư duy xây dựng đều như nhau.

2/ Việc khởi đầu với Lập Trình C# (Ứng Dụng Máy Tính - Desktop) sẽ giúp Bạn dễ dàng tiếp cận hơn so với các mảng lập trình khác (Website, Mobile, Game) vì đều cùng trên nền tảng máy tính với IDE quen thuộc: Visual Studio - điều này khá quen thuộc với các Bạn do đã được làm quen từ những môn lập trình căn bản với ngôn ngữ C/C++ (cũng là làm trên nền tảng máy tính với IDE: Visual Studio). Bạn sẽ được đi từ kiến thức cơ bản trên nền tảng máy tính đến kiến thức ứng dụng vẫn trên nền tảng máy tính rồi sau đó mới tiếp tục phát triển lên kiến thức ứng dụng ở các nền tảng khác.

3/ Microsoft xây dựng ra cả 1 hệ sinh thái xoay quanh các công nghệ của mình để bổ trợ lẫn nhau: Từ C# (Ứng Dụng Máy Tính - Desktop) sau khi Bạn đã nắm vững được toàn bộ kiến thức Bạn sẽ có cơ hội tiến sang các mảng lập trình khác theo đúng nhu cầu mong muốn của Bạn một cách dễ dàng như sau:

+ Từ C# Bạn có thể phát triển theo mảng Lập Trình Web với ASP . NET (của Microsoft)

+ Từ C# Bạn có thể phát triển theo mảng Lập Trình Mobile nhờ kết hợp với công nghệ Xamarin (của Microsoft) chỉ cần viết code đúng 1 lần để có thể tạo ra các ứng dụng Mobile chạy đa nền tảng Android, iOS. Điều này nếu muốn làm được bên Mobile Bạn phải học và làm riêng cho từng nền tảng: Mobile Android, Mobile iOS.

+ Từ C# Bạn có thể phát triển theo mảng Lập Trình Game với Engine Unity 2d/3d nền tảng gốc là từ C#

Khóa học chính thức trọn gói sẽ có tổng thời lượng hơn 300 giờ video xuyên suốt kiến thức qua 4 phần theo thứ tự:

✔ Phần 1: Kiến Thức Nền Tảng Về C#: Học về các loại Control thông dụng như Form, Label, TextBox, Button, PictureBox, CheckBox, RadioButton, ComboBox, GroupBox, Timer, ListView ... Học các kiến thức quan trọng trong C# như Random, tọa độ đối tượng trên form, truyền dữ liệu giữa các Form, thao tác xử lý tập tin, Collection & Generic ... Vận dụng xây dựng các ứng dụng thực tế từ nhỏ đến lớn như: Form đăng nhập, Form đăng ký tài khoản, Ứng dụng xếp loại học sinh, Game đuổi hình bắt chữ, Ứng dụng quản lý khách sạn, Ứng dụng thi trắc nghiệm, Game SpeedKing, Game FlappyBird, Phần mềm mô phỏng các thuật toán sắp xếp, Phần mềm quản lý trung tâm tin học ...

✔ Phần 2: Kiến Thức Về Cơ Sở Dữ Liệu SQL Server: Phân tích thiết kế cơ sở dữ liệu - Thao tác truy vấn trên cơ sở dữ liệu

✔ Phần 3: Kiến Thức Xây Dựng Phần Mềm Ứng Dụng Kết Nối Cơ Sở Dữ Liệu: Xây dựng các ứng dụng kết nối cơ sở dữ liệu Bằng các công nghệ ADO.NET, LinqToSql, Entity Framework với mô hình 3 lớp

✔ Phần 4: Kiến Thức Nâng Cao Về C#: User control, Lập trình đồ họa GDI+, Regular Expression, Lambda Expression, Multithread, Lập trình song song (Parallel programming), Lập trình Socket (Lập trình phần mềm/ứng dụng Client - Server) ...

Do nhiều vấn đề xảy ra trong phương pháp truyền đạt nên Sơn đã phải bỏ đi các video cũ và quay lại các video mới vì thế khóa học hiện tại chỉ mới đến gần cuối của Phần 1: Kiến Thức Nền Tảng Về C# với tổng thời lượng 184 giờ video bài học. Tuy là phần nền tảng nhưng đây là phần quan trọng nhất do đi từ con số 0 và từ đó làm cơ sở để đi tiếp sang các phần sau nên mất nhiều thời gian. Sơn vẫn cứ liên tục quay đều đặn nên Sơn nói rõ điều này ở đây để nếu Bạn không cần học gấp thì cứ đăng ký và Sơn cam kết sẽ ra bài học đều đều đủ cả 4 phần bài học trên. Dù sao thì Sơn tin với 184 giờ video bài học hiện tại thì Bạn cũng phải học mất một thời gian lâu đấy và trong lúc đó Sơn vẫn ra tiếp những bài mới cố gắng giữ khoảng cách với Bạn.

Cảnh báo: Nếu Bạn đã từng hành trình đi tìm kiếm những khóa học lập trình online MIỄN PHÍ hoặc CÓ PHÍ trên thị trường – Sơn đảm bảo rằng Bạn chưa bao giờ nhìn thấy 1 khóa học nào có thời lượng khủng như khóa của Sơn. Hãy thành thật trả lời xem Sơn nói có đúng không? Ít nhất Sơn tin khóa của Sơn lượng thời gian gấp ít nhất 5 lần so với các khóa thông thường trên thị trường.

Có 2 lý do khiến thời lượng của khóa nhiều như vậy:

1/ Bởi vì Sơn cố gắng đưa vào khóa đầy đủ nhất tất cả những kiến thức cần thiết vì khóa này là khóa ứng dụng để có thể đi làm việc ngoài công ty nên Bạn biết đấy – lượng kiến thức là rất nhiều.

2/ Bởi vì ở mỗi phần lý thuyết thì Sơn còn cho các Bạn trải nghiệm làm các Project thực tế từ nhỏ đến lớn để Bạn hiểu được tầm quan trọng ứng dụng kiến thức và có những ý tưởng lẫn tư duy xử lý. Sơn hướng dẫn rất cặn kẽ từng bước 1 chi tiết để đảm bảo Bạn hiểu và làm được. Hãy thử xem qua Project nhỏ sau vài bài đầu tiên: “Game Đuổi Hình Bắt Chữ” trong phần học thử bên dưới Bạn sẽ thấy điều Sơn nói ở trên.

Bạn đừng nhìn thấy nhiều giờ bài học như vậy mà nản lòng nhé. Trái lại Bạn nên vui mừng vì toàn bộ kiến thức cần thiết đều đã ở đây và dành cho Bạn – Bạn không cần phải đi góp nhặt nhiều nơi và nhiệm vụ duy nhất của Bạn lúc này là học nó. Nếu nỗ lực Bạn sẽ nhanh chóng hoàn thành hết tất cả trong khoảng thời gian rất ngắn.

BẠN CÓ THỂ XEM QUA TOÀN BỘ NỘI DUNG DÀN BÀI CỦA KHÓA HỌC

(Click vào tên chương bất kỳ để xem nội dung bài học chi tiết trong chương đó)
Chương 1:
Giới thiệu tổng quan về khóa học (3 giờ 23 phút 3 giây)
Bài 1: Giới thiệu về giảng viên (12 phút 52 giây)
Video 1: Clip Full (00:12:51) (12 phút 52 giây)
Bài 2: Giới thiệu về phương pháp dạy mới áp dụng trong khóa học (6 phút 18 giây)
Video 1: Clip Full (00:06:17) (6 phút 18 giây)
Bài 3: Giới thiệu sơ lược về C# (1 giờ 5 phút 56 giây)
Video 1: Clip 1 (00:34:39) (34 phút 39 giây)
Video 2: Clip 2 (00:30:18) (30 phút 17 giây)
Bài 4: Giới thiệu nội dung của khóa học (18 phút 51 giây)
Video 1: Clip Full (00:18:50) (18 phút 51 giây)
Bài 5: Điểm nhấn mạnh của khóa học (11 phút 35 giây)
Video 1: Clip Full (00:11:34) (11 phút 35 giây)
Bài 6: Hướng dẫn cách học đạt hiệu quả (30 phút 57 giây)
Video 1: Clip Full (00:30:57) (30 phút 57 giây)
Bài 7: Giới thiệu thông tin về Project lớn số 1 (57 phút 34 giây)
Video 1: Clip Full (00:57:33) (57 phút 34 giây)
Chương 2:
Làm Quen Với Lập Trình C# Window Form (1 giờ 33 phút 27 giây)
Bài 1: Lý Thuyết Về Lập Trình Giao Diện GUI - Lập Trình Visual Studio Hiểu Rõ Tính Chất, Cấu Trúc Và Sử Dụng - Các Vấn Đề Cần Lưu Ý (1 giờ 33 phút 27 giây)
Video 1: Lý Thuyết về lập trình giao diện GUI - Lập trình Visual Studio .NET - Tạo Project C# đầu tiên và vấn đề lưu ý về FrameWork (00:29:06) (29 phút 6 giây)
Video 2: Tìm hiểu các thành phần ứng dụng Winform C#.NET - Giới thiệu tổng quan các Control, cách sử dụng và hiểu rõ bản chất (00:32:20) (32 phút 20 giây)
Video 3: Tìm hiểu chi tiết các thành phần cấu trúc của Project - Xử lý các trường hợp lỗi hay xảy ra khi thiết kế giao diện (00:32:00) (32 phút 1 giây)
Chương 3:
Tổng Quan Kiến Thức Về Các Control - Kiến Thức Về Các Control Form, Label, TextBox, Button (11 giờ 41 phút 18 giây)
Bài 1: Tổng Quan Kiến Thức Về Các Control (1 giờ 6 phút 40 giây)
Video 1: Giới thiệu về thuộc tính của các Control - Demo thực tế (00:34:22) (34 phút 22 giây)
Video 2: Giới thiệu về phương thức và sự kiện của các Control - Demo thực tế ứng dụng - Quy tắc đặt tên (00:31:17) (31 phút 18 giây)
Bài 2: Kiến Thức Về Control Form (56 phút 17 giây)
Video 1: Thuộc tính, Phương thức và Sự kiện của Control Form - Xử lý kết quả hộp thoại thông báo - Demo thực tế (00:33:26) (33 phút 27 giây)
Video 2: Xây dựng ứng dụng "Form lầy chơi nhây" - Hiểu rõ cơ chế xử lý của Lập Trình Console và Lập Trình Form tương tác sự kiện (00:22:49) (22 phút 50 giây)
Bài 3: Kến Thức Về Control Label, TextBox (1 giờ 7 phút 31 giây)
Video 1: Tìm hiểu Thuộc Tính và các Phương Thức hỗ trợ của Control Label, TextBox (00:31:43) (31 phút 43 giây)
Video 2: Tìm hiểu Sự Kiện của Control TextBox - Tầm quan trọng ứng dụng - Demo thực tế (00:34:47 ) (34 phút 48 giây)
Bài 4: Kiến Thức Về Control Button (35 phút 45 giây)
Video 1: Tìm hiểu Thuộc Tính, Phương Thức và Sự Kiện của Control Button - Cơ chế chuyển đổi từ chuỗi số sang số - Demo thực tế (00:35:44) (35 phút 45 giây)
Bài 5: Bài Tập Ứng Dụng Tổng Hợp: Tạo Form Đăng Nhập - Tạo Form Đăng Ký Tài Khoản - Tính Điểm Trung Bình Xếp Loại - Máy Tính Calculator (42 phút 10 giây)
Video 1: Tầm quan trọng ứng dụng thực tế - Mô tả chức năng - Gợi ý hướng dẫn tự làm cho các ứng dụng (00:42:09) (42 phút 10 giây)
Bài 6: Giải Bài Tập: Xây Dựng Ứng Dụng Tạo Form Đăng Nhập (1 giờ 33 phút 49 giây)
Video 1: Quy trình 4 bước xây dựng phần mềm ứng dụng nhỏ - Xây dựng hoàn tất ứng dụng với đầy đủ các chức năng (00:32:19) (32 phút 20 giây)
Video 2: Hoàn tất thiết kế giao diện cho ứng dụng (Giao diện Form, iCon ứng dụng trên Form, iCon trên Desktop) (00:30:20) (30 phút 21 giây)
Video 3: Bổ sung viết class xử lý cho ứng dụng thay vì viết trực tiếp trên Form - Hiểu rõ lý do tầm quan trọng và tầm vực xử lý của Form và Class (00:30:08) (30 phút 8 giây)
Bài 7: Giải Bài Tập: Xây Dựng Ứng Dụng Tạo Form Đăng Ký Tài Khoản (3 giờ 31 phút 42 giây)
Video 1: Thiết kế giao diện cơ bản và hoàn tất chức năng yêu cầu cơ bản của ứng dụng (00:36:35) (36 phút 35 giây)
Video 2: Hoàn tất chức năng bổ sung (Họ tên chỉ có chữ, Phone chỉ có số) và nâng cao của ứng dụng (Kiểm tra Email đúng định dạng quy định) (00:46:37) (46 phút 37 giây)
Video 3: Xây dựng chức năng nâng cao: Chuẩn hóa họ tên người dùng đăng ký ở bước kiểm tra cuối cùng - Gợi ý xây dựng TextBox chuẩn hóa tên. (00:31:54) (31 phút 54 giây)
Video 4: Xây dựng chức năng nâng cao: Tạo TextBox tự chuẩn hóa họ tên người dùng ngay khi vừa gõ xuống với các quy tắc ràng buộc (00:28:36) (28 phút 36 giây)
Video 5: Xây dựng chức năng nâng cao: Kiểm tra tuần tự từng thông tin dữ liệu trực tiếp trong các TextBox (00:41:01) (41 phút 2 giây)
Video 6: Tính năng bổ sung nhấn Enter xác nhận mật khẩu tự động đăng ký - Sửa lỗi phát sinh - Thiết kế giao diện hoàn chỉnh - Hoàn thiện ứng dụng (00:25:57) (25 phút 58 giây)
Bài 8: Giải Bài Tập: Xây Dựng Ứng Dụng Xếp Loại Học Sinh (2 giờ 11 phút 24 giây)
Video 1: Tầm quan trọng ứng dụng - Thiết kế giao diện và xử lý tính năng cơ bản Tính điểm trung bình và Xếp loại học lực (00:38:32) (38 phút 33 giây)
Video 2: Xử lý tính năng bổ sung kiểm tra các điều kiện của dữ liệu phải hợp lệ - Cách 1: Xử lý sự kiện Key Press ràng buộc dữ liệu ngay khi nhập vào (00:44:08) (44 phút 9 giây)
Video 3: Viết class xử lý cho ứng dụng - Cách 2: Sử dụng try catch để bắt lỗi ngoại lệ - Thiết kế giao diện hoàn chỉnh và Hoàn tất ứng dụng (00:48:41) (48 phút 42 giây)
Bài 9: Giải Bài Tập: Xây Dựng Ứng Dụng Máy Tính Calculator (Đây là bài tập rèn luyện vì thế các Bạn hãy cố gắng tự làm và Trao đổi thảo luận trên group) (0 phút 0 giây)
Chương 4:
Kiến Thức Về Control PictureBox - Kỹ Thuật Random Trong Lập Trình C# - Tọa Độ Đối Tượng Trên Form (Location) (10 giờ 56 phút 58 giây)
Bài 1: Kiến Thức Về Control PictureBox Và Ứng Dụng (2 giờ 23 phút 0 giây)
Video 1: Giới thiệu Control PictureBox và ứng dụng thực tế - Thuộc tính cơ bản của PictureBox - Gán hình ảnh trực tiếp và đọc từ tập tin trên máy tính (00:36:27) (36 phút 28 giây)
Video 2: Demo ứng dụng thực tế: Load danh sách ảnh BabyGirl - Thiết kế giao diện cơ bản và chức năng cơ bản (00:37:09 ) (37 phút 9 giây)
Video 3: Demo ứng dụng thực tế: Load danh sách ảnh BabyGirl - Lập trình tính năng nâng cao - Thiết kế giao diện hoàn chỉnh - Hoàn thiện ứng dụng (00:37:13) (37 phút 14 giây)
Video 4: Tìm hiểu sự kiện thông dụng của PictureBox và Tầm quan trọng ứng dụng thực tế - Demo: Tạo nút nhấn New Game với các hiệu ứng (00:32:08) (32 phút 9 giây)
Bài 2: Kỹ Thuật Random Trong Lập Trình C# Và Ứng Dụng - Kiến Thức Về Tọa Độ Đối Tượng Trên Form (Location) (2 giờ 21 phút 55 giây)
Video 1: Kỹ thuật Random trong Lập Trình C# và Tầm quan trọng ứng dụng thực tế - Demo ứng dụng: Vợ tương lai của Bạn là ai? (00:39:03) (39 phút 3 giây)
Video 2: Hoàn thành các tính năng nâng cao của Ứng Dụng: Vợ tương lai của Bạn là ai? - Thiết kế giao diện - Hoàn tất ứng dụng (00:46:41) (46 phút 41 giây)
Video 3: Kiến thức về tọa độ đối tượng trên Form (Location) và Tầm quan trọng ứng dụng thực tế - Demo ứng dụng: Tỏ Tình (00:45:25) (45 phút 26 giây)
Video 4: Sửa lỗi Demo kiến thức tọa độ của Video 3 - Nâng cấp lại Demo: Ứng Dụng Tỏ Tình (00:09:45) (9 phút 45 giây)
Bài 3: Bài Tập Ứng Dụng Tổng Hợp: Game Đuổi Hình Bắt Chữ (41 phút 11 giây)
Video 1: Cho xem game thực tế - Mô tả và Phân tích các chức năng - Gợi ý hướng dẫn tự làm (00:41:11) (41 phút 11 giây)
Bài 4: Giải Bài Tập: Xây Dựng Game Đuổi Hình Bắt Chữ (5 giờ 31 phút 52 giây)
Video 1: Phân tích và Xây dựng chức năng: Hiển thị hình ảnh Random không trùng nhau trong 1 lượt chơi kèm theo dữ liệu đáp án (00:43:55) (43 phút 56 giây)
Video 2: Phân tích và Xây dựng chức năng: Phát sinh tự động các ô đáp án - Tìm hiểu về vòng lặp Foreach (00:36:01) (36 phút 2 giây)
Video 3: Phân tích và Xây dựng chức năng: Phát sinh tự động các nút nhấn gợi ý đáp án (00:39:03) (39 phút 4 giây)
Video 4: Phân tích và Xây dựng chức năng: Xử lý phát sinh ngẫu nhiên các nút nhấn Button chứa ký tự gợi ý đáp án - Bước 1: Tạo mảng các ký tự gợi ý đáp án (00:32:00) (32 phút 0 giây)
Video 5: Phân tích và Xây dựng chức năng: Xử lý phát sinh ngẫu nhiên các nút nhấn Button chứa ký tự gợi ý đáp án - Bước 2: Trộn lẫn mảng và đọc lên các nút nhấn Button (00:24:44) (24 phút 44 giây)
Video 6: Phân tích và Xây dựng chức năng: Xử lý chọn đáp án và Kiểm tra đúng sai - Bước 1: Xử lý chọn Button ký tự điền vào TextBox đáp án và Kiểm tra đúng sai (00:38:59) (39 phút 0 giây)
Video 7: Phân tích và Xây dựng chức năng: Xử lý chọn đáp án và Kiểm tra đúng sai - Bước 2: Xử lý chọn TextBox để hủy bỏ đáp án và hoàn thiện chức năng (00:17:11) (17 phút 11 giây)
Video 8: Xử lý các trường hợp phát sinh lỗi và Gợi ý các tính năng bổ sung tự phát triển thêm (00:43:25) (43 phút 26 giây)
Video 9: Thiết kế giao diện hoàn chỉnh cho Game (00:31:52) (31 phút 53 giây)
Video 10: Tạo nút nhấn New Game và đánh số thứ tự câu hỏi - Hoàn tất Game (00:23:35) (23 phút 36 giây)
Chương 5:
Kiến Thức Về Control ComboBox (4 giờ 4 phút 51 giây)
Bài 1: Giới Thiệu Control ComboBox Với Tầm Quan Trọng Ứng Dụng - Tìm Hiểu Các Thuộc Tính, Phương Thức, Sự Kiện Của Control (56 phút 57 giây)
Video 1: Giới thiệu Control ComboBox với tầm quan trọng ứng dụng - Lý thuyết về Thuộc Tính, Phương Thức, Sự Kiện của Control ComboBox (00:18:02) (18 phút 2 giây)
Video 2: Demo thực tế làm quen với Thuộc Tính và Phương Thức của Control ComboBox (00:29:51) (29 phút 51 giây)
Video 3: Demo thực tế làm quen với Sự Kiện của Control ComboBox - Vấn đề về Custom Control (Tạo ra Control mới về giao diện + xử lý) (00:09:04) (9 phút 4 giây)
Bài 2: Xây Dựng Ứng Dụng Thực Tế: Tạo Form Mua Hàng Giống TheGioiDiDong.com (1 giờ 26 phút 30 giây)
Video 1: Mô tả ứng dụng (00:04:28) (4 phút 29 giây)
Video 2: Xây dựng tính năng: Cho phép người dùng chọn lựa màu sắc cho điện thoại muốn mua (00:31:50) (31 phút 51 giây)
Video 3: Hai ComboBox tương tác qua lại với nhau - Xây dựng tính năng: Cho phép người dùng chọn thông tin địa chỉ giao hàng (00:29:38) (29 phút 39 giây)
Video 4: Xây dựng tính năng: Chọn số lượng muốn mua và Hiển thị thông tin số tiền phải trả - Thiết kế giao diện và Hoàn tất ứng dụng hoàn chỉnh (00:19:30) (19 phút 31 giây)
Bài 3: Tính Năng AutoComplete Của Control ComboBox Và TextBox (46 phút 34 giây)
Video 1: Giới thiệu về tính năng AutoComplete với tầm quan trọng ứng dụng thực tế - Demo hiện thực AutoComplete trên Control TextBox (00:30:22) (30 phút 23 giây)
Video 2: Demo hiện thực AutoComplete trên Control ComboBox - Sự khác biệt so với AutoComplete trên TextBox và Vận dụng thực tế (00:16:10) (16 phút 11 giây)
Bài 4: Chuyên Mục Nâng Cao Kiến Thức: Tự Xây Dựng AutoComplete Riêng Theo Cách Chúng Ta Quy Định (54 phút 50 giây)
Video 1: Vấn đề còn hạn chế của AutoComplete mặc định - Lý do phải tạo ra AutoComplete riêng - Yêu cầu cụ thể đề ra với AutoComplete tự tạo (00:07:10) (7 phút 10 giây)
Video 2: Hướng dẫn tự xây dựng chức năng AutoComplete riêng trên Control ComboBox (00:40:00) (40 phút 1 giây)
Video 3: Yêu cầu phát triển tiếp tính năng - Gợi ý hướng dẫn xây dựng - Nói thêm về tầm quan trọng ứng dụng thực tế sau này của ComboBox (00:07:39) (7 phút 39 giây)
Chương 6:
Kiến Thức Về Control CheckBox, RadioButton, GroupBox Trong C# - Xây Dựng Các Ứng Dụng Thực Tế (24 giờ 9 phút 38 giây)
Bài 1: Giới Thiệu Tổng Quan Về 3 Control Với Tầm Quan Trọng Và Ứng Dụng Thực Tế (12 phút 41 giây)
Video 1: Giới thiệu tổng quan về 3 Control - Tầm quan trọng và ứng dụng thực tế (00:12:40) (12 phút 41 giây)
Bài 2: Kiến Thức Về Control CheckBox Với Các Thuộc Tính Và Sự Kiện Thông Dụng (31 phút 35 giây)
Video 1: Các thuộc tính thông dụng của Control CheckBox (00:17:24) (14 phút 11 giây)
Video 2: Các sự kiện thông dụng của Control CheckBox (00:14:11) (17 phút 24 giây)
Bài 3: Tạo Tự Động Danh Sách Control CheckBox - Lý Do Và Tầm Quan Trọng - Vận Dụng Thực Tế Với Ứng Dụng: Điểm Danh Học Sinh Đi Học Mỗi Ngày (42 phút 30 giây)
Video 1: Giới thiệu và mô tả ứng dụng - Hướng dẫn gợi ý tự làm (00:11:48) (11 phút 48 giây)
Video 2: Hướng dẫn từng bước xây dựng hoàn chỉnh ứng dụng (00:30:42) (30 phút 42 giây)
Bài 4: Xây Dựng Ứng Dụng Thực Tế: Tính Tiền Phụ Thu Khách Sạn (14 giờ 59 phút 5 giây)
Video 1: Mô tả các tính năng ứng dụng với tầm quan trọng thực tế - Hướng dẫn gợi ý tự làm (00:37:29) (37 phút 29 giây)
Video 2: Xem demo ứng dụng thực tế hoàn chỉnh để dựa theo làm và có bổ sung thêm một số chức năng cho ứng dụng (00:39:11) (39 phút 11 giây)
Video 3: Xây dựng tính năng cơ bản của ứng dụng: Tính kết quả tiền thối lại và chuẩn hóa dữ liệu xuất ra (00:41:02) (41 phút 2 giây)
Video 4: Xây dựng tính năng CheckBox Chuẩn Hóa Dữ Liệu Tiền - Phần 1: Xử lý trực tiếp dữ liệu đang có sẵn (00:24:06) (24 phút 6 giây)
Video 5: Xây dựng tính năng CheckBox Chuẩn Hóa Dữ Liệu Tiền - Phần 2: Xử lý khi người dùng tương tác gõ từng phím xuống TextBox (00:36:08) (36 phút 8 giây)
Video 6: Xây dựng tính năng CheckBox Đọc Tiền Thành Chữ theo cách 1: Xử lý trực tiếp trên dữ liệu số - Phần 1: Xử lý đọc số hàng tỷ (00:40:23) (40 phút 23 giây)
Video 7: Xây dựng tính năng CheckBox Đọc Tiền Thành Chữ theo cách 1: Xử lý trực tiếp trên dữ liệu số - Phần 2: Xử lý đọc số có độ lớn bất kỳ (00:35:59) (35 phút 59 giây)
Video 8: Tính năng Đọc Tiền Thành Chữ - Phần 3: Tối ưu code xử lý và Xử lý đọc khi người dùng tương tác gõ từng phím xuống TextBox (00:16:59) (16 phút 59 giây)
Video 9: Xây dựng tính năng CheckBox Kiểm Tra Tiền Thối Lại và tính năng CheckBox Hiển Thị Text Gợi Ý Số Tờ Tiền Thối Lại Theo Phương Án Tối Ưu (00:40:32) (40 phút 32 giây)
Video 10: Xây dựng tính năng CheckBox Hiển Thị Hình Tờ Tiền Thối Lại: Hiển thị hình ảnh tờ tiền và số lượng đi kèm lên giao diện (00:41:20) (41 phút 20 giây)
Video 11: Xây dựng tính năng bổ sung: Load danh sách các sản phẩm lên giao diện và xử lý tương tác cập nhật lại tiền phải trả (Phần 1) (00:34:44) (34 phút 44 giây)
Video 12: Hoàn tất tính năng bổ sung: Load danh sách các sản phẩm lên giao diện và xử lý tương tác cập nhật lại tiền phải trả (Phần 2) (00:29:45) (29 phút 45 giây)
Video 13: Tối ưu hóa lại code xử lý cho các tính năng đã xây dựng (Phần 1) (00:30:00) (30 phút 0 giây)
Video 14: Tối ưu hóa lại code xử lý cho các tính năng đã xây dựng (Phần 2) (00:29:16) (29 phút 16 giây)
Video 15: Tối ưu lại tính năng đọc tiền thành chữ hiển thị ra trong TextBox nằm dưới mỗi ô TextBox tiền phải trả, tiền khách đưa, tiền thối lại (00:20:11) (20 phút 11 giây)
Video 16: Xử lý người dùng tương tác nhấn từng phím xuống TextBox làm thay đổi nội dung sẽ tự cập nhật lại đọc tiền thành chữ (00:27:06) (27 phút 6 giây)
Video 17: Xây dựng chức năng nút nhấn In Hóa Đơn (00:29:23) (29 phút 23 giây)
Video 18: Tối ưu lại chức năng Đọc Tiền Thành Chữ theo cách 2 tốt hơn: Xử lý trên dữ liệu chuỗi đầu vào - Mô tả gợi ý (00:38:11) (38 phút 11 giây)
Video 19: Xây dựng chức năng Đọc Tiền Thành Chữ theo cách 2 - Xử lý đọc đúng theo định dạng tiền Việt Nam (Phần 1) (00:37:17) (37 phút 17 giây)
Video 20: Xây dựng chức năng Đọc Tiền Thành Chữ theo cách 2 - Xử lý đọc đúng theo định dạng tiền Việt Nam (Phần 2) (00:32:30) (32 phút 30 giây)
Video 21: Xây dựng chức năng Đọc Tiền Thành Chữ theo cách 2 - Xử lý đọc đúng theo định dạng tiền Việt Nam (Phần 3) (00:33:10) (33 phút 10 giây)
Video 22: Xây dựng chức năng Đọc Tiền Thành Chữ theo cách 2 - Xử lý đọc đúng theo định dạng tiền Việt Nam (Phần 4) (00:28:51) (28 phút 51 giây)
Video 23: Xử lý kết quả số tờ tiền thối lại nằm trong ô TextBox và luôn nằm dưới TextBox tiền thối lại + TextBox đọc tiền thành chữ (00:40:00) (40 phút 0 giây)
Video 24: Hoàn tất tính năng tạo tự động ô TextBox chứa thông tin số tờ tiền thối lại (00:22:26) (22 phút 26 giây)
Video 25: Kiểm tra toàn bộ các tính năng của chương trình và tiến hành kiểm tra, sửa lỗi (00:24:35) (24 phút 35 giây)
Video 26: Thiết lập giao diện cho ứng dụng - Xử lý code tọa độ các chức năng xuất hiện Control trên Form (00:31:15) (31 phút 15 giây)
Video 27: Xử lý hiển thị giao diện hình ảnh tờ tiền thối lại - Tạo CheckBox cho phép check Full chức năng ứng dụng (00:36:06) (36 phút 6 giây)
Video 28: Hoàn tất toàn bộ giao diện và kết thúc ứng dụng (00:21:10) (21 phút 10 giây)
Bài 5: Kiến Thức Về Control RadioButton, GroupBox Với Các Thuộc Tính Và Sự Kiện Thông Dụng - Công Dụng Thực Tế (40 phút 37 giây)
Video 1: Kiến thức về Control RadioButton và GroupBox (00:40:37) (40 phút 37 giây)
Bài 6: Ứng Dụng Thực Tế Vận Dụng Kiến Thức Control RadioButton, GroupBox: Game Show Thi Trắc Nghiệm (6 giờ 35 phút 57 giây)
Video 1: Mô tả tính năng ứng dụng - Xem ứng dụng demo - Gợi ý xây dựng các tính năng (00:40:02) (40 phút 2 giây)
Video 2: Phân tích tính năng và Thiết kế giao diện cơ bản cho ứng dụng (00:31:27) (31 phút 26 giây)
Video 3: Load câu hỏi lên chương trình và Kiểm tra đúng/sai với đáp án của người chơi (00:38:32) (38 phút 32 giây)
Video 4: Xử lý với kết quả đúng/sai của người chơi sẽ qua câu mới hoặc kết thúc - Load danh sách RadioButton câu hỏi lên chương trình (00:37:05) (37 phút 5 giây)
Video 5: Xử lý sự kiện chọn các RadioButton câu hỏi để hiển thị lại câu đã làm - Hiển thị hình gái đẹp sau mỗi câu trả lời đúng (00:45:54) (45 phút 53 giây)
Video 6: Sử dụng ToolTip để mô tả chú thích cho các Control và ứng dụng vào chương trình - Tối ưu lại code tránh việc khởi tạo nhiều đối tượng (00:29:53) (29 phút 53 giây)
Video 7: Tối ưu bộ nhớ của mảng đáp án người chơi - Gom nhóm thành 1 hàm chung hiển thị màu sắc đáp án người chơi chọn và đáp án đúng (00:38:37) (38 phút 37 giây)
Video 8: Xử lý nếu hình ảnh gái đẹp không load lên được thì chương trình vẫn chạy bình thường - Có thể chọn trực tiếp vào TextBox đáp án (00:36:18) (36 phút 18 giây)
Video 9: Tối ưu lại hiển thị hình ảnh gái đẹp không bị vỡ khung ảnh bằng cách Resize trực tiếp trên ảnh ban đầu hoặc tự động thông qua code (00:19:10) (19 phút 10 giây)
Video 10: Thiết kế nút New Game để bắt đầu chơi hoặc chơi lại từ đầu khi người chơi đã kết thúc Game (trả lời đúng hết hoặc trả lời sai 1 câu) (00:34:56) (34 phút 56 giây)
Video 11: Xử lý các lỗi phát sinh khi tạo nút nhấn New Game - Tiến hành tối ưu lại code toàn chương trình (00:35:10) (35 phút 10 giây)
Video 12: Thiết kế giao diện và hoàn tất ứng dụng (00:07:55) (7 phút 55 giây)
Bài 7: Bài Tập Phát Triển Lên Tiếp Tính Năng Từ Ứng Dụng Thực Tế: Game Show Thi Trắc Nghiệm (Tự Làm Trước Sẽ Sửa Sau) (12 phút 0 giây)
Video 1: Mô tả bài tập với các chức năng yêu cầu - Gợi ý xây dựng (00:12:00) (12 phút 0 giây)
Bài 8: Bài Tập Rèn Luyện Tổng Quan Các Kiến Thức Đã Học: Phần Mềm Ứng Dụng Thực Tế Tính Tiền Bán Thẻ Cào Của Đại Lý (Tự Làm Trước Sẽ Sửa Sau) (15 phút 13 giây)
Video 1: Mô tả bài tập với các chức năng yêu cầu - Gợi ý xây dựng (00:15:13) (15 phút 13 giây)
Chương 7:
Kiến Thức Về Control Timer Và Vận Dụng Xây Dựng Các Ứng Dụng Thực Tế (53 giờ 22 phút 6 giây)
Bài 1: Giới Thiệu Về Chức Năng Của Control Timer Với Tầm Quan Trọng Và Ứng Dụng Thực Tế (57 phút 52 giây)
Video 1: Mô tả chi tiết chức năng và vận dụng xây dựng ra các ứng dụng thực tế từ chức năng đó (Lý thuyết) (00:29:51) (29 phút 51 giây)
Video 2: Đi xem các ứng dụng thực tế vận dụng Control Timer sẽ xây dựng trong chương học này (00:28:01) (28 phút 1 giây)
Bài 2: Kiến Thức Về Control Timer Với Thuộc Tính - Phương Thức - Sự Kiện (28 phút 57 giây)
Video 1: Kiến thức về Control Timer - Demo hiển thị thời gian từ đồng hồ máy tính lên ứng dụng (00:28:56) (28 phút 57 giây)
Bài 3: Vận Dụng Control Timer Tạo Ứng Dụng Hiển Thị Đồng Hồ Đo Thời Gian (59 phút 2 giây)
Video 1: Hiển thị đồng hồ lên chương trình và xử lý định dạng giờ phút giây (00:29:00) (29 phút 1 giây)
Video 2: Xử lý các chức năng Play/Pause/Reset và hoàn tất giao diện ứng dụng (00:30:01) (30 phút 1 giây)
Bài 4: Vận Dụng Control Timer Và Kiến Thức Tọa Độ (Location) Tạo Ứng Dụng Diễn Hoạt Thông Tin Tác Giả (40 phút 50 giây)
Video 1: Mô tả và xây dựng hoàn tất ứng dụng - Giao bài tập thử thách phát triển tiếp chức năng cho ứng dụng (00:40:50) (40 phút 50 giây)
Bài 5: Hiểu Đúng Bản Chất Của Control Timer - Lỗi Thường Gặp Và Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Control Timer (1 giờ 6 phút 19 giây)
Video 1: Hiểu đúng bản chất của Control Timer (00:29:35) (29 phút 35 giây)
Video 2: Lỗi thường gặp và những lưu ý khi sử dụng Control Timer (00:36:44) (36 phút 44 giây)
Bài 6: Ứng Dụng Thực Tế Với Control Timer: Nâng Cấp Game Show Thi Trắc Nghiệm (8 giờ 39 phút 10 giây)
Video 1: Mô tả tính năng ứng dụng - Xem ứng dụng demo - Gợi ý xây dựng các tính năng (00:29:50) (29 phút 50 giây)
Video 2: Sao chép Project Game Show Trắc Nghiệm sang Project Nâng Cấp Game Show Trắc Nghiệm (00:09:52) (9 phút 52 giây)
Video 3: Xử lý hiển thị đồng hồ lên cho mỗi câu hỏi và đếm lùi về 0 với thời gian quy định cho mỗi câu hỏi (00:32:48) (32 phút 48 giây)
Video 4: Xử lý kết thúc game nếu hết thời gian mà vẫn chưa có đáp án cuối cùng từ người chơi (00:21:50) (21 phút 50 giây)
Video 5: Xử lý nếu người chơi trả lời sau khi đã hết thời gian thì không tính (vẫn bị hiện MessageBox xác nhận đáp án cuối cùng sau khi đã hết giờ nhưng chọn thì không tính) (00:24:56) (24 phút 57 giây)
Video 6: Tận dụng MessageBox tự tắt sau 1 khoảng thời gian của cộng đồng và tư duy để ráp nó vào xử lý vấn đề chủ động tắt MessageBox lựa chọn cuối cùng khi đã hết thời gian trả lời (hướng dẫn tư duy và tự làm) (00:15:15) (15 phút 15 giây)
Video 7: Chủ động tắt MessageBox lựa chọn cuối cùng khi đã hết thời gian trả lời bằng việc giả lập tự động gọi tới phím Enter xác nhận lựa chọn Yes (Sử dụng SendKeys trong lập trình C#) (00:30:55) (30 phút 55 giây)
Video 8: Nói qua về SendKeys trong lập trình C# với cách sử dụng và ứng dụng thực tế từ nó - Giao bài tập thử thách về SendKeys: Tạo bàn phím ảo windows (00:13:43) (13 phút 43 giây)
Video 9: Tư duy để có thể tạo ra MessageBox tự động tắt sau 1 khoảng thời gian quy định bằng cách vận dụng các kiến thức đã học từ đầu đến giờ (00:08:59) (8 phút 59 giây)
Video 10: Hoàn thành Project MessageBox tự động tắt sau 1 khoảng thời gian quy định - Giao thử thách: Đóng gói tất cả xử lý thành 1 class AutoClosingMessageBox (00:10:39) (10 phút 39 giây)
Video 11: Tạo class AutoClosingMessageBox và demo phương thức Show của MessageBox - Ôn tập lại các kiến thức về Hướng Đối Tượng (thuộc tính, phương thức, namepsace, tầm vực private - public) - Học kiến thức mới của C#: Tham số tùy biến (Auto Parameter) (00:30:00) (30 phút 0 giây)
Video 12: Nâng cấp phương thức Show có thể trả về - Cài đặt MessageBox tự tắt sau khoảng thời gian quy định và có thể liên tục hiển thị thời gian còn lại trước khi đóng lên Control bất kỳ trên Form - Ôn lại tính đóng gói trong lập trình hướng đối tượng (00:29:52) (29 phút 52 giây)
Video 13: Học kiến thức mới của C#: Tự động tạo properties đóng gói các thuộc tính (Auto Property) - Ôn lại kiến thức về static trong lập trình hướng đối tượng để khai báo thuộc tính/phương thức thuộc về lớp để có thể trực tiếp lớp truy xuất đến không cần thông qua đối tượng ứng dụng đa tình huống. (00:40:23) (40 phút 24 giây)
Video 14: Mô tả - Phân tích tính năng: "Hình ảnh gái chỉ hiện lên trong một khoảng thời gian quy định" (00:16:40) (16 phút 40 giây)
Video 15: Xử lý tính năng: "Hình ảnh gái chỉ hiện lên trong một khoảng thời gian quy định" theo cách 1: Tạo ra 1 Timer mới và xử lý (00:29:35) (29 phút 35 giây)
Video 16: Xử lý tính năng: "Hình ảnh gái chỉ hiện lên trong một khoảng thời gian quy định" theo cách 2: Tận dụng lại Timer cũ - Phân tích cả 2 cách về mặt tối ưu (Tốc Độ & Bộ Nhớ) qua đó đúc kết lời khuyên kinh nghiệm (00:27:39) (27 phút 39 giây)
Video 17: Xử lý tính năng: "Kết thúc game sẽ hiện ra tổng thời gian người chơi từ đầu đến giờ" theo cách 1: Tạo 1 Timer liên tục đếm thời gian và diễn hoạt lên chương trình (00:29:50) (29 phút 50 giây)
Video 18: Xử lý tính năng: "Kết thúc game sẽ hiện ra tổng thời gian người chơi từ đầu đến giờ" theo cách 2: Xử dụng lớp DateTime để tính khoảng cách giữa 2 thời gian - Phân tích 2 cách về mặt ứng dụng qua đó đúc kết lời khuyên kinh nghiệm (00:38:46) (38 phút 47 giây)
Video 19: Xử lý lỗi trước đó: Nếu không có hình gái thì bị mất đi danh sách câu hỏi RadioButton bên tay phải (00:22:40) (22 phút 40 giây)
Video 20: Xử lý lỗi phát sinh: Nếu không có hình gái thì đồng hồ cho mỗi câu hỏi mãi đứng yên sau câu đầu tiên - Xử lý hiện lại nút New Game sau khi Game Over (00:40:20) (40 phút 20 giây)
Video 21: Vấn đề thử thách tự xử lý: Nếu không có dữ liệu hình ảnh nút New Game thì làm sao người chơi vẫn có thể bắt đầu chơi được? (00:14:35) (14 phút 35 giây)
Bài 7: Ứng Dụng Thực Tế Với Control Timer: Làm Game Đua Xe Speed King (Lấy từ bài học của khóa Lập Trình Hướng Đối Tượng) (3 giờ 40 phút 3 giây)
Video 1: Giới thiệu về Game - Thiết kế giao diện Game (đường đua - xe Player - xe Computer) - Kiến thức về tọa độ (Location) của đối tượng trên Form (00:45:10) (45 phút 11 giây)
Video 2: Tương tác chuột di chuyển đối tượng trên Form (Mouse Down - Mouse Move - Mouse Up) - Sử dụng Control Timer tạo chuyển động cho xe (00:45:00) (45 phút 0 giây)
Video 3: Kể chuyện 3 con heo (Nên nghe và suy ngẫm) - Phân tích xử lý việc va chạm giữa 2 xe bằng kiến thức tọa độ (Lý thuyết) (00:44:51) (44 phút 51 giây)
Video 4: Xử lý tính năng va chạm giữa xe Player và xe Computer - Cài đặt điểm số cho game (00:46:02) (46 phút 2 giây)
Video 5: Xử lý cho xe Player bắn ra đạn - Xử lý va chạm giữa đạn và xe Computer - Hoàn tất Game - Giao bài tập thử thách phát triển tiếp Game (00:38:59) (38 phút 59 giây)
Bài 8: Ứng Dụng Thực Tế Với Control Timer: Làm Game Flappy Bird (Lấy từ bài học của khóa Lập Trình Hướng Đối Tượng) (2 giờ 23 phút 27 giây)
Video 1: Giới thiệu về Game - Chuẩn bị giao diện cho game (ống cống, hình nền, con chim) (00:30:02) (30 phút 2 giây)
Video 2: Hiện thực thiết kế giao diện cho Game lên Form (00:31:04) (31 phút 4 giây)
Video 3: Tạo chuyển động cho các ống cống trong Game và liên tục lặp lại thay đổi vị trí khoảng cách giữa 2 ống (ống trước ống sau - ống trên ống dưới) (00:40:58) (40 phút 58 giây)
Video 4: Xử lý va chạm giữa chim với ống cống - Hoàn tất Game - Giao bài tập thử thách phát triển tiếp Game (00:41:23) (41 phút 23 giây)
Bài 9: Ứng Dụng Thực Tế Với Control Timer: Phần Mềm Mô Phỏng Quá Trình Chạy Của Các Thuật Toán Sắp Xếp (17 giờ 14 phút 10 giây)
Video 1: Giới thiệu phần mềm với tầm quan trọng ứng dụng thực tế và Phân tích các chức năng cụ thể - Các Bạn nắm thông tin và khuyến khích tự làm (35 phút 24 giây)
Video 2: Phân tích hướng dẫn tự làm chức năng chính: Tạo diễn hoạt quá trình sắp xếp dãy số - Các Bạn xem gợi ý hướng dẫn và cố gắng tự làm (37 phút 46 giây)
Video 3: Phân tích hướng dẫn tự làm các chức năng bổ sung và 1 số chức năng cải tiến thêm - Các Bạn xem gợi ý hướng dẫn và cố gắng tự làm (49 phút 46 giây)
Video 4: Xây dựng chức năng chính: Tạo quá trình diễn hoạt thuật toán sắp xếp Interchange Sort - Hiện thực giai đoạn 2: Quá trình đổi chỗ 2 Button - Phân tích về mặt lý thuyết quá trình thực thi xử lý (28 phút 23 giây)
Video 5: Xây dựng chức năng chính: Tạo quá trình diễn hoạt thuật toán sắp xếp Interchange Sort - Hiện thực giai đoạn 2: Quá trình đổi chỗ 2 Button - Hiện thực từ lý thuyết vào chương trình và hoàn tất chức năng - Giao bài tập thử thách tự làm (35 phút 22 giây)
Video 6: Xây dựng các chức năng bổ sung: Nút nhấn Play/Pause quá trình diễn hoạt - Thay đổi tốc độ quá trình diễn hoạt - Tạo quá trình diễn hoạt như trên không dùng Timer mà dùng Thread.Sleep và lời khuyên lưu ý khi sử dụng (17 phút 16 giây)
Video 7: Xây dựng chức năng chính: Tạo quá trình diễn hoạt thuật toán sắp xếp Interchange Sort - Hiện thực giai đoạn 1: Xác định các cặp phần tử cần so sánh - Bước 1: Tạo dãy số Button và các chỉ số index hiển thị lên Form dùng làm dữ liệu để diễn hoạt quá trình sắp xếp (45 phút 35 giây)
Video 8: Xây dựng chức năng chính: Tạo quá trình diễn hoạt thuật toán sắp xếp Interchange Sort - Hiện thực giai đoạn 1: Xác định các cặp phần tử cần so sánh - Bước 2: Tạo quá trình diễn hoạt chọn lựa cặp phần tử theo ý tưởng thuật toán Interchange Sort - Hoàn tất giai đoạn 1 (34 phút 46 giây)
Video 9: Xây dựng chức năng chính: Tạo quá trình diễn hoạt thuật toán sắp xếp Interchange Sort - Kết hợp giữa giai đoạn 1: Xác định các cặp phần tử cần so sánh và giai đoạn 2: Quá trình đổi chỗ 2 Button để hoàn tất chức năng (19 phút 43 giây)
Video 10: Xây dựng chức năng chính: Chạy mô phỏng dòng code tương ứng với quá trình diễn hoạt - Phần 1: Phân tích chức năng và vấn đề gặp phải khi làm - Các Bạn xem và suy nghĩ cách giải quyết rồi cố gắng tự làm (46 phút 0 giây)
Video 11: Xây dựng chức năng chính: Chạy mô phỏng dòng code tương ứng với quá trình diễn hoạt - Phần 2: Gợi ý hướng giải quyết cho vấn đề gặp phải - Các Bạn xem gợi ý rồi cố gắng tự làm nhé (20 phút 31 giây)
Video 12: Xây dựng chức năng chính: Chạy mô phỏng dòng code tương ứng với quá trình diễn hoạt - Phần 3: Hiện thực thành công ra giải pháp (41 phút 59 giây)
Video 13: Xây dựng chức năng chính: Chạy mô phỏng dòng code tương ứng với quá trình diễn hoạt - Phần 4: Xây dựng chế độ Debug từng bước và nhờ đó hoàn thiện chức năng chính: Chạy mô phỏng dòng code tương ứng với quá trình diễn hoạt (32 phút 9 giây)
Video 14: Xây dựng hoàn tất chức năng bổ sung: Nút nhấn Play/Pause quá trình diễn hoạt - Thay đổi tốc độ quá trình diễn hoạt (24 phút 19 giây)
Video 15: Xây dựng chức năng bổ sung: Người dùng chủ động nhập dữ liệu - Phần 1: Dữ liệu dãy số được khởi tạo ngẫu nhiên theo số lượng truyền vào - Ôn lại kiến thức về Random - Cách dùng TryParse thay cho TryCatch để kiểm tra kiểu dữ liệu hợp lệ (46 phút 4 giây)
Video 16: Xây dựng chức năng bổ sung: Người dùng chủ động nhập dữ liệu - Phần 2: Dữ liệu dãy số được nhập vào từ bàn phím - Ôn lại kiến thức về xử lý chuỗi - Khái niệm về Collection và thao tác sử dụng với Collection: List trong lập trình C# (57 phút 12 giây)
Video 17: Xây dựng chức năng bổ sung: Người dùng chọn lựa thuật toán sắp xếp và hướng sắp xếp sẽ hiển thị lên ý tưởng thuật toán và source code demo thuật toán - Ghi nhận lại hiện trạng dãy số thay đổi theo từng giai đoạn hoán vị - Phần 1: Phân tích tổng quan các chức năng và hoàn thành chức năng hiển thị tự động danh sách các RadioButton thuật toán sắp xếp có trong chương trình lên giao diện. (45 phút 8 giây)
Video 18: Xây dựng chức năng bổ sung: Người dùng chọn lựa thuật toán sắp xếp và hướng sắp xếp sẽ hiển thị lên ý tưởng thuật toán và source code demo thuật toán - Ghi nhận lại hiện trạng dãy số thay đổi theo từng giai đoạn hoán vị - Phần 2: Xử lý sự kiện tương tác với danh sách các RadioButton thuật toán sắp xếp khi chọn vào sẽ hiển thị ý tưởng thuật toán tương ứng và source code demo thuật toán tương ứng với hướng sắp xếp. (32 phút 16 giây)
Video 19: Xây dựng chức năng bổ sung: Người dùng chọn lựa thuật toán sắp xếp và hướng sắp xếp sẽ hiển thị lên ý tưởng thuật toán và source code demo thuật toán - Ghi nhận lại hiện trạng dãy số thay đổi theo từng giai đoạn hoán vị - Phần 3: Ghi nhận lại hiện trạng dãy số thay đổi theo từng giai đoạn hoán vị. Xây dựng hoàn tất chức năng bổ sung: Cho phép người dùng hủy bỏ quá trình sắp xếp hoặc hủy bỏ cả dãy số. (49 phút 36 giây)
Video 20: Xây dựng chức năng cải tiến: Dòng text ghi nhận lại hiện trạng dãy số thay đổi theo từng giai đoạn hoán vị được tô đỏ những số ở vị trí xảy ra việc hoán vị để người dùng dễ dàng theo dõi sự thay đổi - Phần 1: Phân tích vấn đề và giải pháp xử lý - Tìm hiểu và thao tác với Control RichTextBox trong lập trình C# (25 phút 43 giây)
Video 21: Xây dựng chức năng cải tiến: Dòng text ghi nhận lại hiện trạng dãy số thay đổi theo từng giai đoạn hoán vị được tô đỏ những số ở vị trí xảy ra việc hoán vị để người dùng dễ dàng theo dõi sự thay đổi - Phần 2: Tiến hành xây dựng và hoàn thành chức năng theo giải pháp đã đề ra. (35 phút 8 giây)
Video 22: Xây dựng chức năng cải tiến: Cho phép tạo ra nhiều Button dãy số không bị giới hạn số lượng hoặc tùy theo số lượng nhất định mà thay đổi động kích cỡ Size của các Button được tạo ra (26 phút 57 giây)
Video 23: Bài tập thử thách vận dụng kiến thức Control RichTextBox và Control Timer: Xây dựng ứng dụng đo tốc độ gõ máy - Mô tả ứng dụng và Gợi ý hướng dẫn. Các Bạn hãy cố gắng tự lực làm bài tập thử thách này nhé để kiểm chứng kiến thức Bạn học được từ đầu tới giờ. (16 phút 32 giây)
Video 24: Xây dựng chức năng cho phép người dùng chọn lựa hướng sắp xếp tăng/giảm thì quá trình diễn hoạt diễn ra theo như vậy - Kinh nghiệm tối ưu hàm sắp xếp theo 2 tình huống tăng/giảm chỉ viết 1 lần (47 phút 59 giây)
Video 25: Kiến thức về tham chiếu (ref & out) trong lập trình C# - Kiến thức về Generic (Collection & Generic) trong lập trình C# - Vận dụng xây dựng hàm hoán vị áp dụng với đa kiểu dữ liệu (48 phút 55 giây)
Video 26: Tối ưu code toàn bộ chương trình (26 phút 29 giây)
Video 27: Tối ưu quá trình thao tác xử lý với phần mềm ứng dụng: Phải có đủ dữ liệu bao gồm dữ liệu dãy số cần sắp xếp, lựa chọn thuật toán sắp xếp, hướng sắp xếp tăng/giảm đầy đủ hết tất cả dữ liệu thì mới cho phép bắt đầu quá trình diễn hoạt. (10 phút 48 giây)
Video 28: Tối ưu quá trình thao tác xử lý với phần mềm ứng dụng: Xử lý nhấn phím Enter cho TextBox nhập dữ liệu dãy số là tự động thực hiện tạo dữ liệu - Xử lý khi hủy quá trình hoặc hủy bỏ dãy số là reset trạng thái của nút Play và xóa bỏ các dữ liệu hoán vị đã ghi trước đó. (9 phút 49 giây)
Video 29: Tối ưu quá trình thao tác xử lý với phần mềm ứng dụng: Xử lý sự kiện trong 1 tình huống chỉ được chọn Play hoặc Debug và Xử lý cho phép người dùng có thể chạy luân phiên Play/Debug trong quá trình diễn hoạt thuật toán mà vẫn đảm bảo việc diễn hoạt không gặp vấn đề gì (48 phút 39 giây)
Video 30: Tối ưu quá trình thao tác xử lý với phần mềm ứng dụng: Xử lý đang trong quá trình chạy thì người dùng không thể thay đổi lại hướng sắp xếp. (7 phút 26 giây)
Video 31: Thiết kế giao diện hoàn tất phần mềm ứng dụng - Lời nhắn nhủ Anh gửi đến các Bạn (30 phút 30 giây)
Bài 10: Ứng Dụng Thực Tế Với Control Timer: Làm Game Runaway Robot (17 giờ 12 phút 16 giây)
Video 1: Giới thiệu Game và Phân tích các thành phần chức năng cụ thể - Phần 1: Xem qua Game thực tế và phân tích các thành phần chức năng sơ lược (29 phút 2 giây)
Video 2: Giới thiệu Game và Phân tích các thành phần chức năng cụ thể - Phần 2: Phân tích các thành phần chức năng cụ thể (41 phút 48 giây)
Video 3: Giới thiệu Game và Phân tích các thành phần chức năng cụ thể - Phần 3: Thống nhất xây dựng Game theo quy tắc Anh đưa ra - Clip 1: Quy tắc về Map Game (19 phút 23 giây)
Video 4: Giới thiệu Game và Phân tích các thành phần chức năng cụ thể - Phần 3: Thống nhất xây dựng Game theo quy tắc Anh đưa ra - Clip 2: Quy tắc về chướng ngại vật, danh sách nước đi (41 phút 28 giây)
Video 5: Hướng dẫn gợi ý xây dựng Game - Phần 1: Xây dựng map game và hiển thị Robot lên map (24 phút 52 giây)
Video 6: Hướng dẫn gợi ý xây dựng Game - Phần 2: Hiển thị chướng ngại vật lên map (11 phút 36 giây)
Video 7: Hướng dẫn gợi ý xây dựng Game - Phần 3: Hiển thị danh sách nước đi - Hoàn tất Phần 1: Thiết Kế Giao Diện (13 phút 32 giây)
Video 8: Hướng dẫn gợi ý xây dựng Game - Phần 4: Xử lý tính năng người chơi có thể tương tác chọn nước đi cho Robot (14 phút 54 giây)
Video 9: Hướng dẫn gợi ý xây dựng Game - Phần 5: Xử lý tính năng tạo diễn hoạt cho Robot di chuyển đúng theo các nước đi đã chọn và mỗi lần Robot đi sẽ hiển thị nước đi tương ứng trên danh sách các nước đi (26 phút 6 giây)
Video 10: Hướng dẫn gợi ý xây dựng Game - Phần 6: Xử lý tính năng lưu lại đường đi của Robot trên map và kiểm tra tính thắng/thua của Game - Hoàn tất Phần 2: Xử Lý Tính Năng (16 phút 19 giây)
Video 11: Hướng dẫn gợi ý xây dựng Game - Phần 7: Xử lý tính năng lưu lại level của người chơi để lần chơi sau có thể tiếp tục và người chơi có thể đi xuống các level thấp hơn chơi lại nhưng không được đi lên level cao hơn - Hoàn tất Phần 3: Xử Lý Ngoài Lề - Các Bạn cố gắng dựa theo sự phân tích và gợi ý ở trên cố gắng nỗ lực tự xây dựng Game. (23 phút 16 giây)
Video 12: Xem qua sản phẩm thực tế Game Runaway Robot code C# để dựa theo đối chiếu trong quá trình tự làm - Khuyến khích các Bạn cố gắng tự nỗ lực xây dựng game rồi mới nên xem các video giải ở dưới để học hỏi thêm (37 phút 39 giây)
Video 13: Xây dựng giao diện map game (mảng 2 chiều các Button) (43 phút 31 giây)
Video 14: Xử lý canh chỉnh kích cỡ map vừa đủ trên form với mọi kích thước n - Hiển thị Robot lên map (33 phút 30 giây)
Video 15: Xây dựng chức năng hiển thị các chướng ngại vật lên map - Phần 1: Phát sinh số lượng boom và hiển thị ngẫu nhiên vị trí các quả boom lên map trong đúng phạm vi những ô được phép hiển thị (25 phút 3 giây)
Video 16: Xây dựng chức năng hiển thị các chướng ngại vật lên map - Phần 2: Xử lý điều kiện mỗi 1 vị trí chỉ hiển thị đúng 1 quả boom và đảm bảo tất cả boom đều được hiển thị (27 phút 33 giây)
Video 17: Xây dựng chức năng hiển thị danh sách các nước đi - Phần 1: Phát sinh số lượng nước đi và hiển thị danh sách nước đi lên giao diện (44 phút 37 giây)
Video 18: Xây dựng chức năng hiển thị danh sách các nước đi - Phần 2: Canh chỉnh kích thước danh sách các nước đi luôn vừa đủ trên giao diện và thể hiện nước đi tối thiểu có thể bắt đầu để đi (21 phút 24 giây)
Video 19: Xây dựng chức năng xử lý cho phép người chơi tương tác chọn nước đi cho Robot - Phần 1: Hiển thị các nút điều khiển lên giao diện (mũi tên qua phải, mũi tên xuống dưới, nút nhấn delete, nút nhấn go, vòng lặp loop) (47 phút 31 giây)
Video 20: Xây dựng chức năng xử lý cho phép người chơi tương tác chọn nước đi cho Robot - Phần 2: Xử lý cho phép người dùng tương tác chọn thêm/xóa các nước đi trên danh sách các nước đi và hiển thị nút Go khi đủ số nước đi quy định (21 phút 24 giây)
Video 21: Xây dựng chức năng xử lý cho Robot đi theo danh sách nước đi đã quy định - Phần 1: Tạo diễn hoạt quá trình Robot di chuyển trên bản đồ theo các nước đi quy định (28 phút 58 giây)
Video 22: Xây dựng chức năng xử lý cho Robot đi theo danh sách nước đi đã quy định - Phần 2: Hiển thị kết quả thắng khi Robot về đích hoặc thua khi đụng chướng ngại vật (21 phút 51 giây)
Video 23: Xây dựng chức năng xử lý cho Robot đi theo danh sách nước đi đã quy định - Phần 3: Hiển thị nước đi tương ứng của Robot trong danh sách các nước đi để người chơi thấy rõ (24 phút 48 giây)
Video 24: Xây dựng chức năng xử lý cho Robot đi theo danh sách nước đi đã quy định - Phần 4: Lưu lại các nước đi của Robot trên bản đồ để người chơi thấy rõ (15 phút 51 giây)
Video 25: Xây dựng chức năng xử lý cho Robot đi theo danh sách nước đi đã quy định - Phần 5: Xử lý với kết quả thắng thì qua level mới, với kết quả thua thì chơi lại level cũ (27 phút 40 giây)
Video 26: Kiến thức về xử lý tập tin văn bản - Phần 1: Giới thiệu tầm quan trọng ứng dụng của tập tin, Lý thuyết đọc/ghi tập tin, Thực hành ghi dữ liệu từ chương trình xuống tập tin và đọc lên lại chương trình (41 phút 52 giây)
Video 27: Kiến thức về xử lý tập tin văn bản - Phần 2: Đọc hết dữ liệu trong tập tin khi không biết trước số lượng dòng cụ thể, Ghi chèn dữ liệu mới vào sau dữ liệu đã có sẵn trong tập tin (24 phút 59 giây)
Video 28: Kiến thức về xử lý tập tin văn bản - Phần 3: Bản chất kiểu dữ liệu được lưu trong tập tin, Bóc tách dữ liệu trên 1 dòng của tập tin khi đọc vào chương trình, Sử dụng using để tự động đóng tập tin lại khi không dùng tới (29 phút 15 giây)
Video 29: Xử lý tính năng lưu trữ lại level mới của người chơi mỗi khi chiến thắng và đọc dữ liệu level lên khi bắt đầu game để người chơi có thể tiếp tục chơi từ level trước đó đang đứng (27 phút 49 giây)
Video 30: Xử lý tính năng không cho phép người chơi đi lên level cao hơn khi chưa vượt qua được level hiện tại mà chỉ có thể đi xuống các level thấp hơn (34 phút 0 giây)
Video 31: Xử lý người chơi có thể quay xuống các level thấp hơn để chơi nhưng vẫn luôn nhớ được level hiện tại đang đứng để có thể quay trở lại chơi tiếp tục (17 phút 30 giây)
Video 32: Khắc phục vấn đề nước đi cuối cùng của Robot khi thắng/thua không được cập nhật lại trên danh sách nước đi. (19 phút 49 giây)
Video 33: Vấn đề lưu trữ level game trong tập tin có thể dẫn đến việc người chơi hack level (thay đổi giá trị level trong tập tin) và cách để đối phó xử lý tránh game bị hack (11 phút 10 giây)
Video 34: Tối ưu việc người chơi tương tác với ô nhập level sao cho tiện dụng và Tối ưu code xử lý chọn nước đi viết thành 1 hàm duy nhất cho 2 xử lý qua phải, xuống dưới (30 phút 12 giây)
Video 35: Tối ưu code xử lý tạo các nút điều khiển (right, down, delete, go) thành 1 hàm duy nhất - Tối ưu code xử lý cho Robot di chuyển và kiểm tra thắng/thua thành 1 hàm duy nhất (24 phút 33 giây)
Video 36: Tối ưu code xử lý cho phép tương tác (Enabled) với các nút điều khiển (right, down, delete, go) - Tối ưu code hiển thị boom, Robot, vụ nổ bigbang thành 1 hàm duy nhất (13 phút 59 giây)
Video 37: Tối ưu code xử lý tính năng lưu lại level xuống tập tin gom thành 1 hàm duy nhất là ghi file - Tối ưu code xử lý tính năng đọc level lên game gom thành 1 hàm duy nhất là đọc file - Tối ưu 2 hàm đọc/ghi file có thể áp dụng cho tất cả trường hợp (33 phút 54 giây)
Video 38: Sửa lỗi cuối cùng của hàm đọc File và chính thức hoàn tất Game - Xem sản phẩm cuối cùng hoàn thiện - Lời khuyên gửi đến các Bạn - Bài tập thử thách cho các Bạn phát triển tiếp game (cố gắng làm nhé) (39 phút 38 giây)
Chương 8:
Kiến Thức Về Control ListView (28 giờ 11 phút 26 giây)
Bài 1: Chức Năng Và Ứng Dụng Thực Tế của Control ListView (35 phút 25 giây)
Video 1: Chức năng và ứng dụng thực tế của Control ListView (35 phút 25 giây)
Bài 2: Các Thuộc Tính Quan Trọng Của Control ListView - Xây Dựng Ứng Dụng Hiển Thị Danh Sách Ca Sĩ (4 giờ 38 phút 18 giây)
Video 1: Giới thiệu các thuộc tính quan trọng cần biết (30 phút 3 giây)
Video 2: Tạo ListView danh sách ca sĩ thông qua cửa sổ Properties - Làm quen các thuộc tính Name, Columns, Item, SubItem, View, GridLine, FullRowSelect, AllowColumnReoder, MultiSelect (32 phút 33 giây)
Video 3: Tạo ListView danh sách ca sĩ thông qua code - Phân tích 2 cách tạo trên (37 phút 12 giây)
Video 4: Thuộc tính View - hiển thị hình ảnh các ca sĩ lên ListView nhờ Control ImageList và các chế độ hiển thị item trên ListView thông qua cửa sổ Properties (27 phút 51 giây)
Video 5: Thuộc tính View - hiển thị hình ảnh các ca sĩ lên ListView thông qua code - Phân tích 2 cách tạo trên (36 phút 20 giây)
Video 6: Thuộc tính Group - Tầm quan trọng ứng dụng thực tế - Thực hành gom nhóm các ca sĩ trên ListView theo 2 nhóm giới tính Nam/Nữ thông qua 2 cách Properties và Code (38 phút 45 giây)
Video 7: Thuộc tính Group - Cách duyệt qua những item trong một group - Cách lấy giá trị từng cột trong 1 item thông qua 2 cách dùng chỉ số index và dùng key name - Kinh nghiệm khi lập trình (14 phút 37 giây)
Video 8: Thuộc tính Sorting - Tầm quan trọng ứng dụng thực tế - Thực hành sắp xếp danh sách ca sĩ tăng dần/giảm dần theo cột đầu tiên: Họ Tên (20 phút 20 giây)
Video 9: Thuộc tính Checkboxes - Tầm quan trọng ứng dụng thực tế - Thực hành xuất thông tin các ca sĩ đã được check - Xây dựng nút Check/Bỏ Check tất cả ca sĩ (23 phút 36 giây)
Video 10: Thuộc tính HideSelection - Tầm quan trọng ứng dụng thực tế - Demo trên ListView cho thấy rõ (5 phút 17 giây)
Video 11: Thuộc tính LabelEdit - Tầm quan trọng ứng dụng thực tế - Demo trên ListView cho thấy rõ (11 phút 44 giây)
Bài 3: Các Sự Kiện và Phương Thức Quan Trọng Của Control ListView (2 giờ 37 phút 36 giây)
Video 1: Giới thiệu tổng quan qua các sự kiện và phương thức quan trọng cần nắm được của ListView - Chức năng ứng dụng thực tế của từng cái (18 phút 14 giây)
Video 2: Demo thực tế Sự kiện Click, MouseDown, SelectedIndexChanged của Control ListView - Phương thức Thêm, Xóa, Lấy Thông Tin Item Được Chọn, Lấy Thông Tin Các Cột Của Item Được Chọn trên ListView (40 phút 34 giây)
Video 3: Demo thực tế sự kiện AfterLabelEdit và BeforeLabelEdit của Control ListView - Tầm quan trọng và ứng dụng thực tế (30 phút 17 giây)
Video 4: Demo thực tế sự kiện ColumnClick, DoubleClick, ItemCheck/ItemChecked của Control ListView - Tầm quan trọng và ứng dụng thực tế (36 phút 33 giây)
Video 5: Demo thực tế sự kiện ItemMouseHover với tầm quan trọng ứng dụng thực tế - Nói thêm những kiến thức nâng cao về sự kiện MouseDown và demo thực tế (30 phút 58 giây)
Bài 4: Hoàn Chỉnh Ứng Dụng Quản Lý Danh Sách Ca Sĩ (17 giờ 43 phút 34 giây)
Video 1: Xem ứng dụng thực tế đã hoàn chỉnh: Xem các tính năng Thêm/Xóa/Sửa ca sĩ trong danh sách và gợi ý cố gắng tự làm (35 phút 33 giây)
Video 2: Xem ứng dụng thực tế đã hoàn chỉnh: Xem các tính năng sắp xếp/tìm kiếm/chọn ca sĩ yêu thích/lọc nhóm và gợi ý cố gắng tự làm (29 phút 10 giây)
Video 3: Xem ứng dụng thực tế đã hoàn chỉnh: Tổng kết các tính năng và Lời chia sẻ đến với các Bạn (15 phút 53 giây)
Video 4: Tính năng thêm ca sĩ mới vào danh sách - Phân tích chức năng và thiết kế giao diện (20 phút 59 giây)
Video 5: Tính năng thêm ca sĩ mới vào danh sách - Xử lý thêm thông tin ca sĩ vào ListView và lưu trữ trong List - Xây dựng chức năng load danh sách ca sĩ từ List - Lưu ý về mối tương quan giữa Form và Class (32 phút 35 giây)
Video 6: Tính năng thêm ca sĩ mới vào danh sách - Xử lý kiểm tra thông tin dữ liệu ca sĩ phải hợp lệ thì mới được thêm - Ôn lại kiến thức về Control ErrorProvider (20 phút 11 giây)
Video 7: Làm quen với Control DateTimePicker trong lập trình C# với các thuộc tính, sự kiện và phương thức thường gặp (23 phút 4 giây)
Video 8: Tính năng thêm ca sĩ mới vào danh sách - Ứng dụng Control DateTimePicker để nhập thông tin ngày sinh - Ràng buộc dữ liệu phải nhập hợp lệ thông qua sự kiện Validating của TextBox (27 phút 2 giây)
Video 9: Tính năng xóa ca sĩ trong danh sách - Xử lý hoàn tất chức năng xóa - Áp dụng cho cả trường hợp xóa nhiều dòng được chọn trên ListView (29 phút 2 giây)
Video 10: Tính năng xóa ca sĩ trong danh sách - Xây dựng chức năng lựa chọn có muốn đồng bộ danh sách dữ liệu ca sĩ xóa trên ListView với danh sách dữ liệu ca sĩ được lưu trữ trong List (20 phút 37 giây)
Video 11: Tính năng sửa thông tin ca sĩ trong danh sách - Bước 1: Xử lý chọn 1 ca sĩ trên ListView thì thông tin ca sĩ đó được hiển thị lên GroupBox Thông Tin Ca Sĩ (21 phút 5 giây)
Video 12: Tính năng sửa thông tin ca sĩ trong danh sách - Bước 2: Xử lý nhấn nút cập nhật thì các thông tin trên GroupBox Thông Tin Ca Sĩ được cập nhật xuống ca sĩ tương ứng ở trên ListView (13 phút 26 giây)
Video 13: Tính năng sửa thông tin ca sĩ trong danh sách - Bước 3: Xử lý cập nhật không chỉ trên ListView mà cập nhật cho cả thông tin ca sĩ được lưu trữ trong List (22 phút 9 giây)
Video 14: Tính năng sắp xếp danh sách ca sĩ trên ListView tăng dần/giảm dần theo ngày sinh: Tầm quan trọng ứng dụng thực tế - Phân tích tính năng (33 phút 7 giây)
Video 15: Tính năng sắp xếp danh sách ca sĩ trên ListView tăng dần/giảm dần theo ngày sinh: Xây dựng hoàn tất tính năng theo những gì đã phân tích (37 phút 41 giây)
Video 16: Tính năng sắp xếp danh sách ca sĩ trên ListView tăng dần/giảm dần theo ngày sinh: Cách 2: Sắp xếp trực tiếp trên ListView (Part 1) (40 phút 31 giây)
Video 17: Tính năng sắp xếp danh sách ca sĩ trên ListView tăng dần/giảm dần theo ngày sinh: Cách 2: Sắp xếp trực tiếp trên ListView (Part 2) (25 phút 53 giây)
Video 18: Tính năng sắp xếp danh sách ca sĩ trên ListView tăng dần/giảm dần theo ngày sinh: Đo thời gian sắp xếp của Cách 1 và Cách 2 - Tối ưu lại Cách 2 (38 phút 42 giây)
Video 19: Tính năng sắp xếp danh sách ca sĩ trên ListView tăng dần/giảm dần theo ngày sinh: Tối ưu thêm Cách 2 - Rút ra kết luận cuối cùng - Tổng kết (35 phút 54 giây)
Video 20: Tính năng tìm kiếm ca sĩ theo nghệ danh: Phân tích và hoàn tất tính năng cơ bản - Nâng cấp tính năng chuẩn hóa dữ liệu người dùng nhập vào (41 phút 59 giây)
Video 21: Tính năng tìm kiếm ca sĩ theo nghệ danh: Nâng cấp tính năng tìm kiếm bằng việc cài đặt AutoComplete cho TextBox tìm kiếm - Bài tập thử thách ôn lại bài cũ (44 phút 44 giây)
Video 22: Tính năng tìm kiếm ca sĩ theo nghệ danh: Cách 2: Tìm kiếm trên Collection List - Đo thời gian giữa 2 cách và kết luận - Tổng kết tính năng (28 phút 5 giây)
Video 23: Tính năng chọn ca sĩ yêu thích (37 phút 31 giây)
Video 24: Tính năng lọc danh sách ca sĩ: Phần 1: Ôn lại tính năng lọc group trên ListView và tiến hành lọc danh sách ca sĩ theo giới tính Nam/Nữ (28 phút 32 giây)
Video 25: Tính năng lọc danh sách ca sĩ: Phần 2: Lọc danh sách ca sĩ theo năm sinh, tháng sinh (32 phút 42 giây)
Video 26: Tính năng lọc danh sách ca sĩ: Phần 3: Lọc tự động theo năm sinh: Sinh năm nào thì có group tương ứng chứ không phải tạo sẵn chỉ 4 group 6x, 7x, 8x, 9x (26 phút 26 giây)
Video 27: Tính năng lọc danh sách ca sĩ: Phần 4: Lọc tự động theo giới tính: Giới tính nào thì có group tương ứng chứ không phải tạo sẵn chỉ 2 group Nam/Nữ (23 phút 25 giây)
Video 28: Tính năng lọc danh sách ca sĩ: Phần 5: Lời khuyên lưu ý về việc tạo group tự động - Tổng kết tính năng (30 phút 47 giây)
Video 29: Tổng kết ứng dụng: Tối ưu hóa ứng dụng (Part 1) (26 phút 48 giây)
Video 30: Tổng kết ứng dụng: Tối ưu hóa ứng dụng (Part 2) (25 phút 13 giây)
Video 31: Tổng kết ứng dụng: Tối ưu hóa ứng dụng (Part 3) (31 phút 17 giây)
Video 32: Tổng kết ứng dụng: Tối ưu hóa ứng dụng (Part 4) (23 phút 45 giây)
Video 33: Tổng kết ứng dụng: Tối ưu hóa ứng dụng (Part 5) (40 phút 7 giây)
Video 34: Tổng kết ứng dụng: Tối ưu hóa ứng dụng (Part 6) (29 phút 14 giây)
Video 35: Thiết kế giao diện hình ảnh cho ứng dụng: Phần 1: Tầm quan trọng của giao diện hình ảnh và Chuẩn bị dữ liệu hình ảnh phù hợp (15 phút 22 giây)
Video 36: Thiết kế giao diện hình ảnh cho ứng dụng: Phần 2: Thiết kế hình ảnh và Canh chỉnh giao diện cho ứng dụng (37 phút 15 giây)
Video 37: Thiết kế giao diện hình ảnh cho ứng dụng: Phần 3: Tạo giao diện file chạy phần mềm và Tổng kết ứng dụng (16 phút 48 giây)
Bài 5: Nâng Cấp Ứng Dụng Quản Lý Danh Sách Ca Sĩ (2 giờ 39 phút 33 giây)
Video 1: Mô tả giới thiệu các tính năng nâng cấp - Gợi ý hướng dẫn cố gắng tự làm (42 phút 39 giây)
Video 2: Sửa lỗi từ ứng dụng trước đó: Sửa lỗi tính năng thêm ca sĩ vào khi group đang lọc nhóm - Phần 1: Sửa lỗi khi thêm vào khi group đang lọc nhóm theo giới tính - Cảnh báo các lỗi nguy cơ tiềm ẩn và khắc phục (35 phút 0 giây)
Video 3: Sửa lỗi từ ứng dụng trước đó: Sửa lỗi tính năng thêm ca sĩ vào khi group đang lọc nhóm - Phần 2: Sửa lỗi khi thêm vào khi group đang lọc nhóm theo năm sinh, tháng sinh (11 phút 32 giây)
Video 4: Sửa lỗi từ ứng dụng trước đó: Sửa lỗi tính năng thêm ca sĩ vào khi group đang lọc nhóm - Phần 3: Tổng kết (11 phút 19 giây)
Video 5: Sửa lỗi từ ứng dụng trước đó: Sửa lỗi tính năng sửa ca sĩ khi group đang lọc nhóm - Phần 1: Hoàn tất tính năng (39 phút 5 giây)
Video 6: Sửa lỗi từ ứng dụng trước đó: Sửa lỗi tính năng sửa ca sĩ khi group đang lọc nhóm - Phần 2: Cảnh báo cho những Bạn lười làm cách chộp giật (18 phút 58 giây)
Chương 9:
Kiến Thức Về Control DataGridView (26 giờ 0 phút 52 giây)
Bài 1: Giới thiệu Control DataGridView (26 phút 42 giây)
Video 1: Chức năng và ứng dụng thực tế của Control DataGridView (26 phút 42 giây)
Bài 2: Tìm hiểu Thuộc tính - Sự kiện - Phương thức của Control DataGridView thông qua ứng dụng Quản Lý Học Sinh (12 giờ 30 phút 3 giây)
Video 1: Thêm dữ liệu lên DataGridView (49 phút 6 giây)
Video 2: Giới thiệu qua các thuộc tính của Control DataGridView (36 phút 25 giây)
Video 3: Giới thiệu qua các sự kiện của Control DataGridView - Tương tác với dữ liệu trên DataGridView qua tính năng: Click chọn 1 ô trên DataGridView dữ liệu dòng được chọn sẽ hiển thị lên các ô TextBox (58 phút 35 giây)
Video 4: Xây dựng chức năng Load danh sách dữ liệu từ List Học Sinh lên DataGridView - Xây dựng chức năng Thêm mới 1 học sinh vào List Học Sinh đồng thời hiển thị lên DataGridView theo cách cơ bản thông qua các ô TextBox nhập liệu bên ngoài (55 phút 44 giây)
Video 5: Xây dựng chức năng Xóa các học sinh được chọn trên DataGridView (có thể chọn nhiều học sinh cần xóa và xóa hết) (1 giờ 20 phút 27 giây)
Video 6: Gợi ý xây dựng chức năng Sửa thông tin của 1 học sinh bất kỳ chọn trên DataGridView (29 phút 12 giây)
Video 7: Xây dựng chức năng Sửa thông tin của 1 học sinh bất kỳ chọn trên DataGridView - Giao bài tập thử thách tối ưu ứng dụng thông qua việc phát sinh tự động các cặp Label - TextBox (Thông tin của 1 học sinh) ứng với các cột có trên DataGridView (1 giờ 7 phút 16 giây)
Video 8: Giải quyết bài tập thử thách đã đặt ra ở video trước đó (1 phút 19 giây)
Video 9: Gợi ý thử thách xây dựng lại 3 chức năng Thêm - Xóa - Sửa bằng cách tương tác trực tiếp trên DataGridView mà không cần thông qua TextBox - Button bên ngoài (16 phút 31 giây)
Video 10: Xây dựng chức năng Thêm mới 1 học sinh vào List Học Sinh bằng cách thêm trực tiếp trên DataGridView. Giao 3 vấn đề thử thách tối ưu chương trình đến các Bạn. (1 phút 40 giây)
Video 11: Giải quyết vấn đề thử thách 1: Tối ưu việc xét duyệt kiểm tra đã nhập đầy đủ thông tin sau mỗi lần nhập xong dữ liệu cho 1 ô không cần phải chạy vòng lặp duyệt qua hết tất cả các ô của học sinh đó mà chỉ cần 1 bước kiểm tra duy nhất (53 phút 27 giây)
Video 12: Gặp lỗi phát sinh khi giải quyết vấn đề thử thách 1 (36 phút 35 giây)
Video 13: Đưa ra các phương án khắc phục lỗi phát sinh khi giải quyết vấn đề thử thách 1 - Chọn phương án mỗi lần chỉ được nhập trực tiếp trên DataGridView thông tin của 1 học sinh và làm bằng cách chủ động tạo ra và quản lý dòng được thêm vào (1 phút 2 giây)
Video 14: Giải quyết vấn đề mỗi lần chỉ được nhập trực tiếp trên DataGridView thông tin của 1 học sinh đã làm ở video clip trước theo cách không cần chủ động tạo ra và quản lý dòng mới mà vẫn sẽ dùng chính thuộc tính AllowUserToAddRow có sẵn của DataGridView chỉ là canh khi nào bật/tắt nó cho hợp lý (53 phút 14 giây)
Video 15: Thử thách bản thân quay lại vấn đề lỗi phát sinh ban đầu khi giải quyết vấn đề thử thách 1: Xử lý cho phép người dùng có thể nhập trực tiếp trên DataGridView thông tin của nhiều học sinh 1 lúc theo thứ tự bất kỳ và kiểm tra tính hợp lệ của dữ liệu (đủ dữ liệu và mã số không được trùng) sau đó thêm vào List Học Sinh (1 phút 10 giây)
Video 16: Giải quyết vấn đề thử thách 2 và 3: Dữ liệu thông tin học sinh nhập vào trong từng ô phải xét tính hợp lệ (không được bỏ trống - nếu là cột mã số thì mã số đó không được trùng với những mã số hiện đang có) nếu không hợp lệ thì không cho đi ra nhập ô khác mà phải nhập đến khi nào hợp lệ thì mới thôi. Nếu mã số không hợp lệ thì bôi đen dữ liệu đang có để người dùng có thể xóa nhanh chóng. Qua đó học cách tương tác với sự kiện CellValidating của control DataGridView (1 phút 18 giây)
Video 17: Xây dựng chức năng Sửa thông tin của 1 học sinh đang có trên DataGridView bằng cách sửa trực tiếp trên DataGridView và cập nhật lại thông tin mới của học sinh đó trong List Học Sinh. Sửa 1 lỗi có nguy cơ xảy ra trong chức năng Thêm đã làm trước đó (1 phút 41 giây)
Video 18: Xây dựng chức năng Xóa các học sinh được chọn trên DataGridView (có thể chọn nhiều học sinh cần xóa và xóa hết) bằng cách nhấn phím Delete trên bàn phím (45 phút 37 giây)
Video 19: Xây dựng chức năng Tìm Kiếm thông tin của 1 học sinh trên DataGridView. Thông tin tìm kiếm người dùng có thể chọn lựa 1 trong số các thuộc tính của học sinh đó (Tìm kiếm theo Mã Số hay Họ Tên hay Lớp) (1 phút 7 giây)
Video 20: Xây dựng chức năng Sắp Xếp danh sách học sinh trên DataGridView theo cột bất kỳ. Giao bài tập thử thách tình huống sắp xếp (1 giờ 22 phút 18 giây)
Video 21: Xây dựng chức năng phân trang dữ liệu trên DataGridView (ý nghĩa của việc tại sao phải phân trang? phân tích lý thuyết và tiến hành làm). Học cách sử dụng Control NumericUpDown. Giao bài tập thử thách yêu cầu bổ sung (1 giờ 16 phút 19 giây)
Bài 3: Data Binding trong C# và vận dụng vào ứng dụng Quản Lý Học Sinh (5 giờ 18 phút 16 giây)
Video 1: Giới thiệu về Data Binding (Khái niệm, Lợi ích, Phân loại) (21 phút 25 giây)
Video 2: Thực hành làm quen với Data Binding loại đơn giản (16 phút 36 giây)
Video 3: Thực hành làm quen với Data Binding loại phức tạp - Load danh sách học sinh từ nguồn dữ liệu Collection List lên DataGridView và tiến hành các chức năng Thêm - Xoá - Sửa - Sắp Xếp bằng cách dùng Data Binding. (43 phút 30 giây)
Video 4: Xử lý tính năng sắp xếp theo tình huống nếu không cho sắp xếp trực tiếp trên DataGridView - Xây dựng tính năng chọn 1 dòng trên DataGridView thì dữ liệu tự động hiển thị vào các ô TextBox (Mã số, Họ tên, Lớp) tương ứng (16 phút 26 giây)
Video 5: Đo tốc độ load dữ liệu từ nguồn dữ liệu danh sách học sinh so sánh giữa cách làm truyền thống và cách dùng Data Binding từ đó rút ra kết luận (13 phút 48 giây)
Video 6: Gắn kết nguồn dữ liệu danh sách học sinh với nhiều Control hiển thị trong 1 lần (DataGridView, ComboBox, ListBox, TextBox) và sự đồng bộ giữa các Control (9 phút 47 giây)
Video 7: Cải tiến của Data Binding bằng cách dùng Binding Source làm trung gian trong việc gắn kết với dữ liệu nguồn (32 phút 3 giây)
Video 8: Cách để hiển thị tập dữ liệu danh sách nguồn lên đối tượng control đơn giản và duyệt qua từng dòng record - Làm quen với các thuộc tính, phương thức hỗ trợ xử lý của Binding Source: MoveNext, MovePrevious, MoveLast, MoveFrist, Position, AddNew, EndEdit, RemoveCurrent (1 giờ 9 phút 10 giây)
Video 9: Sử dụng Binding Navigator có sẵn để tương tác thuận tiện hơn với các record thay vì tự xây dựng (21 phút 46 giây)
Video 10: Các phương thức quan trọng hỗ trợ xử lý dữ liệu mà Binding Source cung cấp tiêu biểu: Sort (sắp xếp), Filter (lọc dữ liệu), Find (tìm kiếm). Kết thúc phần Data Binding và lời chia sẻ sau cùng (1 giờ 14 phút 45 giây)
Bài 4: Giải quyết các bài tập thử thách đã giao trước đó (Tính năng sắp xếp nâng cao với nhiều tiêu chí lồng ghép nhau và Tính năng cho phép người dùng quyết định số lượng học sinh trên mỗi trang chứ không cần gán sẵn) (3 giờ 3 phút 58 giây)
Video 1: [Thử thách] Làm tính năng sắp xếp nâng cao đã giao trước đó - (Phần 1) Phân tích tính năng (55 phút 54 giây)
Video 2: [Thử thách] Làm tính năng sắp xếp nâng cao đã giao trước đó - (Phần 2) Bóc tách dữ liệu từ chuỗi sắp xếp để tạo thành bảng thống kê cụ thể sau đó đi kiểm tra tính hợp lệ của chuỗi sắp xếp (55 phút 35 giây)
Video 3: [Thử thách] Làm tính năng sắp xếp nâng cao đã giao trước đó - (Phần 3) Tiến hành sắp xếp danh sách trên DataGridView theo đúng tiêu chí của bảng sắp xếp (39 phút 35 giây)
Video 4: [Thử thách] Làm tính năng phân trang nâng cao đã giao trước đó - Cho phép người dùng quyết định số học sinh hiển thị trên 1 trang là bao nhiêu từ đó cập nhật lại số lượng trang và danh sách tương ứng (31 phút 54 giây)
Bài 5: Các kiểu dữ liệu cột trên DataGridView hỗ trợ sẵn và Cách sử dụng (TextBox, ComboBox, Image, Link, Button, CheckBox) (4 giờ 42 phút 53 giây)
Video 1: Cột có kiểu dữ liệu là CheckBox (1 giờ 46 phút 27 giây)
Video 2: Cột có kiểu dữ liệu là ComboBox (58 phút 41 giây)
Video 3: Cột có kiểu dữ liệu là Button (17 phút 42 giây)
Video 4: Cột có kiểu dữ liệu là Link (52 phút 26 giây)
Video 5: Cột có kiểu dữ liệu là Image - Tổng kết chia sẻ sau cùng (46 phút 37 giây)
Chương 10:
Tạo và truyền dữ liệu giữa các Form với nhau - TabControl Trong Lập Trình C# và Ứng Dụng (8 giờ 26 phút 37 giây)
Bài 1: Tạo và truyền dữ liệu giữa các Form với nhau (8 giờ 26 phút 37 giây)
Video 1: Tạo ra các Form con (1 giờ 22 phút 2 giây)
Video 2: [Truyền dữ liệu giữa các Form con] Phần 1: Lý thuyết tại sao phải truyền dữ liệu giữa các Form - 2 cơ chế truyền dữ liệu giữa các Form (truyền 1 chiều, truyền 2 chiều) - 4 giải pháp để truyền dữ liệu giữa các Form (Contructor, Properties, Delegate, Static) (26 phút 18 giây)
Video 3: [Truyền dữ liệu giữa các Form con] Phần 2: Demo truyền dữ liệu giữa các Form con với cách dùng Contructor, Properties, Static - Giao bài tập thực tế vận dụng (1 giờ 25 phút 57 giây)
Video 4: [Truyền dữ liệu giữa các Form con] Phần 3: Giải bài tập vận dụng thực tế truyền dữ liệu giữa các Form để xem thông tin chi tiết của 1 học sinh và có thể cập nhật lại, có thể thêm 1 học sinh mới vào danh sách (1 giờ 34 phút 56 giây)
Video 5: [TabControl trong C# và ứng dụng] - Phần 1: Lý thuyết: Công dụng của TabControl - Đi xem thực tế các phần mềm ứng dụng sử dụng TabControl - Tìm hiểu thuộc tính, sự kiện, phương thức của TabControl (56 phút 52 giây)
Video 6: [TabControl trong C# và ứng dụng] - Phần 2: Thực hành: Thêm, Xóa, Chuyển TabPage (1 giờ 34 phút 51 giây)
Video 7: [TabControl trong C# và ứng dụng] - Phần 3: Mẹo ứng dụng TabControl thay cho việc tạo mới các Form và không cần phải truyền dữ liệu giữa các Form (1 giờ 8 phút 41 giây)
Chương 11:
Control thuộc nhóm Menus & Toolbars: MenuStrip, ContextMenuStrip, ToolStrip, StatusStrip (8 giờ 3 phút 0 giây)
Bài 1: Control MenuStrip (5 giờ 24 phút 51 giây)
Video 1: Giới thiệu về control với tầm quan trọng ứng dụng thực tế - Kéo thả tạo control trên form thông qua cửa sổ Properties hoặc chỉnh sửa trực tiếp trên giao diện (1 giờ 1 phút 28 giây)
Video 2: Làm quen với các thuộc tính thông dụng - Xem code được sinh ra khi tương tác tạo Menu trên giao diện (57 phút 25 giây)
Video 3: Tìm hiểu các sự kiện của control MenuStrip - Xử lý sự kiện thông dụng nhất khi người dùng Click chọn vào chức năng cụ thể (33 phút 9 giây)
Video 4: Tầm quan trọng và ứng dụng thực tế của Menu động - Demo cách tạo và xử lý trên Menu động đọc dữ liệu từ file txt (2 giờ 3 phút 7 giây)
Video 5: Tạo Menu động (Phần 2) (48 phút 42 giây)
Bài 2: Control ContextMenuStrip (2 giờ 39 phút 9 giây)
Video 1: Giới thiệu (1 giờ 3 phút 31 giây)
Video 2: Bài tập vận dụng (1 giờ 37 phút 38 giây)
Chương 12:
Lập Trình Game Trên Winform (4 giờ 35 phút 53 giây)
Bài 1: Game Đánh Cờ Caro 2 Người (4 giờ 35 phút 53 giây)
Video 1: Game Caro CSharp Winform - Part 1 (1 giờ 44 phút 49 giây)
Video 2: Game Caro CSharp Winform - Part 2 (1 giờ 29 phút 10 giây)
Video 3: Game Caro CSharp Winform - Part 3 (1 giờ 22 phút 54 giây)


Bạn đã xem qua hết dàn bài trong khóa học rồi chứ? Rất chi tiết và đầy đủ đúng không? Chưa hết đâu nhé, nội dung khóa học này chưa phải là tất cả đâu mà Sơn sẽ luôn cập nhật thêm bài giảng mới trong cả những chương đã quay xong nếu Sơn nghĩ ra 1 ý tưởng Project thực tế gì hay phù hợp để khóa học ngày càng hoàn thiện hơn mang đến nhiều giá trị hơn nữa đến các Bạn học viên.

CUỐI CÙNG: HÃY HỌC THỬ NÓ NẾU BẠN MUỐN CHẮC CHẮN HƠN ĐỂ ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC.

Học thử qua 4 chương đầu của khóa học với thời lượng 28 giờ được trích ra từ khóa học chính thức để qua đó Bạn có thể đánh giá được KIẾN THỨC + PHONG CÁCH dạy của Sơn có phù hợp với Bạn không? Nhằm tăng thêm quyết định về việc đăng ký của Bạn.

P/s: Có thể Bạn chỉ cần chọn xem 1, 2 video là đủ cơ sở để đánh giá rồi, không nhất thiết phải xong hết 28 giờ này nhé vì Bạn có thể xem lại nó sau khi đăng ký vào học chính thức. Do chương trình khuyến mãi có giới hạn số lượng và thời gian nên Bạn hãy nhanh chóng ra quyết định đừng kỹ tính quá lúc quay lại thì hết khuyến mãi nhé!

Yêu cầu người học phải có kiến thức nền tảng căn bản (Kỹ Thuật Lập Trình + Lập Trình Hướng Đối Tượng) nếu có thêm kiến thức về Lập Trình Ứng Dụng là một lợi thế.

Khóa học Lập Trình Game Đa Nền Tảng Với Engine Cocos2d-x của giảng viên - Anh: Trần Trung Hiếu (hiện đang giữ chức vụ Senior Developer của công ty GameLoft - một công ty Game lớn trên thị trường làm Game hiện nay chắc không xa lạ gì với các Bạn với các tựa game nổi tiếng như Asphalt 8, Age of Sparta ...).

Khóa học Lập Trình Game Đa Nền Tảng này là khóa học đặc biệt nhất trên thị trường hiện nay bởi vì ngoài việc trọng tâm vào vấn đề tạo ra SẢN PHẨM THỰC TẾ thì giảng viên quan tâm nhất chính là TƯ DUY - ĐỊNH HƯỚNG để có thể tạo ra cho học viên con đường tự nghiên cứu lâu dài nếu xác định theo đuổi đam mê đến cùng. Khóa học không trọng tâm vào việc dạy sử dụng Engine như các khóa Game trên thị trường hiện nay mà hướng trọng tâm đến Tư Duy Làm Game - là điều quan trọng nhất nếu Bạn xác định đi theo lĩnh vực này.

Các anh em học viên sau khóa học nhờ sự nỗ lực cố gắng của bản thân kèm với sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía giảng viên đã đạt được những thành công nhất định: Tự tin ứng tuyển vào các Studio Game để thực tập/làm việc & mới đây nhất các anh em lập team đi đánh giải Game UIT Hackathon và mang về được giải khuyến khích. Từ hành trình ban đầu chưa có gì để làm được tất cả những điều trên đó là một sự thành công lớn.

Bạn sẽ được học toàn bộ kiến thức thông qua khóa học LẬP TRÌNH GAME ĐA NỀN TẢNG VỚI COCOS2D-X với hơn 52 giờ video bài học và còn liên tục cập nhật thêm nội dung kiến thức mới thực tế từ giảng viên

Được chia làm 2 khóa là khóa quay lại từ lớp học trực tiếp (Offline) và khóa giảng viên tự quay online thêm để bổ sung kiến thức.

BẠN CÓ THỂ XEM QUA TOÀN BỘ NỘI DUNG DÀN BÀI CỦA 2 KHÓA HỌC

(Click vào tên chương bất kỳ để xem nội dung bài học chi tiết trong chương đó)

Khóa Online


Chương 1:
Gới thiệu ngành Game - Cách xây dựng Game (4 giờ 51 phút 33 giây)
Bài 1: Định hướng ngành game (1 giờ 43 phút 14 giây)
Video 1: Lập trình game đa nền tảng - Phần 1 (00:28:57) (28 phút 57 giây)
Video 2: Lập trình game đa nền tảng - Phần 2 (00:36:28) (36 phút 43 giây)
Video 3: Lập trình game đa nền tảng - Phần 3 (00:37:34) (37 phút 34 giây)
Bài 2: Từ ý tưởng đến hiện thực game (1 giờ 39 phút 58 giây)
Video 1: Phát triển ý tưởng game - Phần 1 (00:31:18) (31 phút 18 giây)
Video 2: Phát triển ý tưởng game - Phần 2 (00:27:17) (27 phút 23 giây)
Video 3: Từ ý tưởng đến hiện thực game (00:40:17) (40 phút 17 giây)
Bài 3: Xây dựng game di động với cocos2d-x (1 giờ 28 phút 21 giây)
Video 1: Xây dựng Game di động với Cocos2d-x Phần 1 (00:33:08) (33 phút 10 giây)
Video 2: Xây dựng Game di động với Cocos2d-x Phần 2 (00:21:15) (21 phút 26 giây)
Video 3: Xây dựng Game di động với Cocos2d-x Phần 3 (00:33:45) (33 phút 45 giây)
Chương 2:
Quản lý source code và làm việc nhóm (1 giờ 23 phút 52 giây)
Bài 1: Quản lý source code và làm việc nhóm (1 giờ 23 phút 52 giây)
Video 1: Làm việc nhóm và quản lý source code - VersionControl - Phần 1 (00:44:43) (44 phút 43 giây)
Video 2: Làm việc nhóm và quản lý source code - VersionControl - Phần 2 (00:21:34) (21 phút 34 giây)
Video 3: Làm việc nhóm và quản lý source code - VersionControl - Phần 3 (00:08:06) (8 phút 6 giây)
Video 4: Làm việc nhóm và quản lý source code - VersionControl - Phần 4 (00:08:29) (8 phút 29 giây)
Chương 3:
Cơ sở lý thuyết game (8 giờ 6 phút 43 giây)
Bài 1: Ôn lại lập trình cơ bản C++ (1 giờ 52 phút 26 giây)
Video 1: Ôn lại Lập trình cơ bản C++ Phần 1 (00:34:48) (34 phút 48 giây)
Video 2: Ôn lại Lập trình cơ bản C++ Phần 2 (00:29:13) (29 phút 15 giây)
Video 3: Ôn lại Lập trình cơ bản C++ Phần 3 (00:25:48) (25 phút 54 giây)
Video 4: Ôn lại Lập trình cơ bản C++ Phần 4 (00:22:20) (22 phút 29 giây)
Bài 2: Lập trình game với C++ 11 (1 giờ 27 phút 12 giây)
Video 1: Lập trình game với C++ 11 - Phần 1 (00:29:15) (29 phút 20 giây)
Video 2: Lập trình game với C++ 11 - Phần 2 (00:30:55) (31 phút 4 giây)
Video 3: Lập trình game với C++ 11 - Phần 3 (00:26:48) (26 phút 48 giây)
Bài 3: Lập trình hướng đối tượng và vận dụng design parttern vào thiết kế game (2 giờ 4 phút 50 giây)
Video 1: Lập trình hướng đối tượng và vận dụng design parttern vào thiết kế game - Phần1 (00:23:00) (23 phút 5 giây)
Video 2: Lập trình hướng đối tượng và vận dụng design parttern vào thiết kế game - Phần2 (00:25:49) (26 phút 2 giây)
Video 3: Lập trình hướng đối tượng và vận dụng design parttern vào thiết kế game - Phần3 (00:37:39) (37 phút 40 giây)
Video 4: Lập trình hướng đối tượng và vận dụng design parttern vào thiết kế game - Phần4 (00:06:56) (6 phút 56 giây)
Video 5: Lập trình hướng đối tượng và vận dụng design parttern vào thiết kế game - Phần5 (00:30:07) (30 phút 7 giây)
Bài 4: Hiện thực Singleton và MVC pattern với cocos2d-x (2 giờ 42 phút 15 giây)
Video 1: Hiện thực Singleton và MVC pattern với Cocos2d-x Phần 1 (00:46:00) (46 phút 0 giây)
Video 2: Hiện thực Singleton và MVC pattern với Cocos2d-x Phần 2 (00:32:49) (32 phút 55 giây)
Video 3: Hiện thực Singleton và MVC pattern với Cocos2d-x Phần 3 (00:32:10) (32 phút 10 giây)
Video 4: Hiện thực Singleton và MVC pattern với Cocos2d-x Phần 4 (00:29:00) (29 phút 3 giây)
Video 5: Hiện thực Singleton và MVC pattern với Cocos2d-x Phần 5 (00:21:56) (22 phút 7 giây)
Chương 4:
Xây dựng game đa nền tảng với cocos2d-x (12 giờ 0 phút 54 giây)
Bài 1: Lập trình game cơ bản - Các khái niệm cơ bản (2 giờ 3 phút 50 giây)
Video 1: Lập trình game cơ bản - các khái niệm cơ bản - Phần 1 (00:35:28) (35 phút 28 giây)
Video 2: Lập trình game cơ bản - các khái niệm cơ bản - Phần 2 (00:29:28) (29 phút 35 giây)
Video 3: Lập trình game cơ bản - các khái niệm cơ bản - Phần 3 (00:32:26) (32 phút 26 giây)
Video 4: Lập trình game cơ bản - các khái niệm cơ bản - Phần 4 (00:25:15) (25 phút 21 giây)
Bài 2: Thành phần cơ bản làm game với cocos2d-x (1 giờ 20 phút 15 giây)
Video 1: Thành phần cơ bản làm game với Cocos2d-x phần 1 (00:23:27) (23 phút 27 giây)
Video 2: Thành phần cơ bản làm game với Cocos2d-x phần 2 (00:13:43) (13 phút 43 giây)
Video 3: Thành phần cơ bản làm game với Cocos2d-x phần 3 (00:36:27) (36 phút 27 giây)
Video 4: Thành phần cơ bản làm game với Cocos2d-x phần 4 (00:06:38) (6 phút 38 giây)
Bài 3: Làm game mini với các thành phần cơ bản Cocos2d-x (1 giờ 30 phút 35 giây)
Video 1: Làm Game mini với các thành phần cơ bản Cocos2d-x Phần 1 (00:33:50) (33 phút 50 giây)
Video 2: Làm Game mini với các thành phần cơ bản Cocos2d-x Phần 2 (00:30:22) (30 phút 24 giây)
Video 3: Làm Game mini với các thành phần cơ bản Cocos2d-x Phần 3 (00:18:52) (19 phút 2 giây)
Video 4: Làm Game mini với các thành phần cơ bản Cocos2d-x Phần 4 (00:06:19) (6 phút 19 giây)
Bài 4: Xây dựng game di động với cocos2d-x - SpriteSheet, Animation (54 phút 18 giây)
Video 1: SpriteSheet,Animation - Phần 1 (00:29:40) (29 phút 40 giây)
Video 2: SpriteSheet,Animation - Phần 2 (00:21:31) (21 phút 38 giây)
Video 3: SpriteSheet,Animation - Phần 3 (00:03:00) (3 phút 0 giây)
Bài 5: Hiệu ứng Particle Effects và Event Dispatcher (1 giờ 1 phút 52 giây)
Video 1: Hiệu ứng Particle Effects - Phần 1 (00:16:10) (16 phút 10 giây)
Video 2: Hiệu ứng Particle Effects - Phần 2 (00:12:28) (12 phút 28 giây)
Video 3: Event Dispatcher (00:32:13) (32 phút 14 giây)
Bài 6: Xây dựng game di động với cocos2d-x - Parallax Scrolling (1 giờ 23 phút 38 giây)
Video 1: Parallax Scrolling - phần 1 (00:28:49) (28 phút 49 giây)
Video 2: Parallax Scrolling - phần 2 (00:29:23) (29 phút 25 giây)
Video 3: Parallax Scrolling - phần 3 (00:24:20) (24 phút 24 giây)
Bài 7: Xây dựng giao diện (Widget, UIContainer) (1 giờ 27 phút 37 giây)
Video 1: Giao diện ( Widget, UIContainer) - Phần 1 (00:26:14) (26 phút 14 giây)
Video 2: Giao diện ( Widget, UIContainer) - Phần 2 (00:28:26) (28 phút 33 giây)
Video 3: Giao diện ( Widget, UIContainer) - Phần 3 (00:24:21) (24 phút 21 giây)
Video 4: Giao diện ( Widget, UIContainer) - Phần 4 (00:07:29) (7 phút 29 giây)
Bài 8: Thiết kế Map cho Game với Tiled Map Editor (45 phút 31 giây)
Video 1: Thiết kê Map cho Game với Tiled Map Editor - Phần 1 (00:12:26) (12 phút 26 giây)
Video 2: Thiết kế Map cho Game với Tiled Map Editor - Phần 2 (00:11:51) (11 phút 51 giây)
Video 3: Thiết kế Map cho Game với Tiled Map Editor - Phần 3 (00:21:14) (21 phút 14 giây)
Bài 9: Hiện thực vật lý trong Game (48 phút 49 giây)
Video 1: Hiện thực vật lý trong Game - Phần 1 (00:29:00) (29 phút 0 giây)
Video 2: Hiện thực vật lý trong Game - Phần 2 (00:19:49) (19 phút 49 giây)
Bài 10: Hiệu ứng Âm thanh và nhạc nền trong Game (14 phút 22 giây)
Video 1: Hiệu ứng Âm thanh và nhạc nền trong Game (00:14:22) (14 phút 22 giây)
Bài 11: Xây dựng game hoàn chỉnh trên di động (34 phút 7 giây)
Video 1: Xây dựng Game hoàn chỉnh trên di động - Phần 1 (00:15:37) (15 phút 37 giây)
Video 2: Xây dựng Game hoàn chỉnh trên di động - Phần 2 (00:12:34) (12 phút 34 giây)
Video 3: Xây dựng Game hoàn chỉnh trên di động - Phần 3 (00:05:56) (5 phút 56 giây)
Chương 5:
Chuyên đề (7 giờ 5 phút 58 giây)
Bài 1: Lập trình Android - Tính năng cho lập trình game trên Android (2 giờ 16 phút 22 giây)
Video 1: Lập trình Android - Tính năng cho lập trình Game trên thiết bị Android - Phần 1 (00:32:00) (32 phút 0 giây)
Video 2: Lập trình Android - Tính năng cho lập trình Game trên thiết bị Android - Phần 2 (00:28:10) (28 phút 13 giây)
Video 3: Lập trình Android - Tính năng cho lập trình Game trên thiết bị Android - Phần 3 (00:30:50) (30 phút 50 giây)
Video 4: Lập trình Android - Tính năng cho lập trình Game trên thiết bị Android - Phần 4 (00:31:14) (31 phút 21 giây)
Video 5: Lập trình Android - Tính năng cho lập trình Game trên thiết bị Android - Phần 5 (00:13:52) (13 phút 58 giây)
Bài 2: Chuyên đề JSon, XML (Dữ liệu dùng cho Online - RestFull API, Request HTTP) (40 phút 23 giây)
Video 1: Chuyên đề Json,XML (Dữ liệu dùng cho Online - RestFull API, Request HTTP) - Phần 1 (00:25:37) (25 phút 37 giây)
Video 2: Chuyên đề Json,XML (Dữ liệu dùng cho Online - RestFull API, Request HTTP) - Phần 2 (00:14:45) (14 phút 46 giây)
Bài 3: Webservice RestFull API (22 phút 59 giây)
Video 1: Webservice RestFull API (00:22:59) (22 phút 59 giây)
Bài 4: Xây dựng Game Online MultiPlayer với NodeJS SocketIO (1 giờ 35 phút 3 giây)
Video 1: Xây dựng Game Online Mutil Player với NodeJS SocketIO - Phần 1 (00:27:20) (27 phút 20 giây)
Video 2: Xây dựng Game Online Mutil Player với NodeJS SocketIO - Phần 2 (00:33:23) (33 phút 25 giây)
Video 3: Xây dựng Game Online Mutil Player với NodeJS SocketIO - Phần 3 (00:34:16) (34 phút 18 giây)
Bài 5: Gọi code giữa Java và C++ - Hiện thực tính năng sử dụng API của Android (1 giờ 21 phút 17 giây)
Video 1: Gọi Code Giữa Java Và C++, Hiện thực tính năng sử dụng API của Android - phần 1 (00:26:19) (26 phút 19 giây)
Video 2: Gọi Code Giữa Java Và C++, Hiện thực tính năng sử dụng API của Android - phần 2 (00:25:56) (25 phút 56 giây)
Video 3: Gọi Code Giữa Java Và C++, Hiện thực tính năng sử dụng API của Android - phần 3 (00:29:02) (29 phút 2 giây)
Bài 6: Xây dựng Game hoàn chỉnh - Kiếm tiền từ Game - Gắn quảng cáo Admob (48 phút 54 giây)
Video 1: Kiếm tiền từ Game - Gắn quảng cáo Google AdMod - Phần 1 (00:26:30) (26 phút 30 giây)
Video 2: Kiếm tiền từ Game - Gắn quảng cáo Google AdMod - Phần 2 (00:22:16) (22 phút 24 giây)


Khóa Offline


Chương 1:
Giới thiệu và định hướng ngành Game đi động (51 phút 52 giây)
Bài 1: Giới thiệu và định hướng ngành Game di động (51 phút 52 giây)
Video 1: Giới thiệu game Mobile (00:21:17) (21 phút 17 giây)
Video 2: Từ ý tưởng đến hiện thực game (00:14:17) (14 phút 18 giây)
Video 3: Cách xây dựng game di động với cocos2d-x (00:16:16) (16 phút 17 giây)
Chương 2:
Làm việc nhóm và quản lý source code (27 phút 9 giây)
Bài 1: Làm việc nhóm và quản lý source code (27 phút 9 giây)
Video 1: Giới thiệu làm việc nhóm và quản lý source code (00:07:33) (7 phút 33 giây)
Video 2: Thực hành với SVN (00:19:53) (19 phút 36 giây)
Chương 3:
Cơ sở lý thuyết Game (1 giờ 55 phút 11 giây)
Bài 1: Debug trong lập trình với Win32 và Android (30 phút 5 giây)
Video 1: Debug với Visual Studio (00:09:53) (9 phút 54 giây)
Video 2: Thực hành Debug (00:20:11) (20 phút 11 giây)
Bài 2: Lập trình cơ bản (3 phút 43 giây)
Video 1: Giới thiệu lập trình cơ bản (00:03:43) (3 phút 43 giây)
Bài 3: Lập trình cơ bản C++ (1 giờ 21 phút 23 giây)
Video 1: Giới thiệu ngôn ngữ lập trình C/C++ (00:08:52) (8 phút 53 giây)
Video 2: Cấu trúc và thành phần C++ (00:09:54) (9 phút 54 giây)
Video 3: Quá trình compile source code với C++ (00:06:54) (6 phút 54 giây)
Video 4: Mảng con trỏ (00:08:33) (8 phút 34 giây)
Video 5: Tham chiếu tham trị (00:05:42) (5 phút 43 giây)
Video 6: TypeCasting ép kiểu dữ liệu cho đối tượng (00:04:15) (4 phút 15 giây)
Video 7: Tính năng mới trong C++ 11 (00:12:03) (12 phút 4 giây)
Video 8: Kỹ thuật lập trình với C++ (00:04:27) (4 phút 27 giây)
Video 9: Hướng đối tượng với C++ (00:07:11) (7 phút 11 giây)
Video 10: Vận dụng thiết kế mẫu Design Pattern trong C++ (00:13:27) (13 phút 28 giây)
Chương 4:
Xây dựng Game đa nền tảng với Cocos2d-x (9 giờ 2 phút 45 giây)
Bài 1: Lập trình Game với engine Cocos2d-x (9 giờ 2 phút 45 giây)
Video 1: Khái niệm cơ bản trong Game (00:09:54) (9 phút 55 giây)
Video 2: Tính năng trong Game (00:04:44) (4 phút 45 giây)
Video 3: Cài đặt Cocos2d-x và build Project Hello World (00:18:47) (18 phút 48 giây)
Video 4: Build Project Hello World với đa nền tảng Win32 Android iOS (00:24:49) (24 phút 50 giây)
Video 5: Quản lý source code và làm việc nhóm sử dụng SVN với Project Cocos2d-x (00:22:45) (22 phút 45 giây)
Video 6: Cấu trúc cơ bản Project Game với Cocos2d-x (00:10:25) (10 phút 25 giây)
Video 7: Giới thiệu Project Hello World của Cocos2d-x (00:17:28) (17 phút 29 giây)
Video 8: Xây dựng giao diện Scene, Layer, Menu (51 phút 35 giây)
Video 9: Xây dựng hiệu ứng Action (00:25:55) (25 phút 56 giây)
Video 10: Xây dựng hiệu ứng Animation - Lý thuyết (00:54:07) (54 phút 8 giây)
Video 11: Xây dựng hiệu ứng Animation - Bài tập (00:03:00) - [Bổ sung thêm] (3 phút 0 giây)
Video 12: Quản lý sự kiện người dùng - Event Dispatcher (00:32:13) (32 phút 13 giây)
Video 13: Xây dựng hiệu ứng - Particle Effects (28 phút 38 giây)
Video 14: Xây dựng hiệu ứng - Paralax Scrolling P1 (00:44:48) (44 phút 48 giây)
Video 15: Xây dựng hiệu ứng - Paralax Scrolling P2 (00:37:30) (37 phút 28 giây)
Video 16: Xây dựng giao diện UI P1 (00:52:51) (52 phút 51 giây)
Video 17: Xây dựng giao diện UI P2 (00:33:27) (33 phút 27 giây)
Video 18: Thiết kế Map Game với Tiled Map Editor trong Cocos2d-x (00:44:46) (45 phút 31 giây)
Video 19: Hiện thực Game Loop với Cocos2d-x (00:08:51) (8 phút 51 giây)
Video 20: Xây dựng hiệu ứng âm thanh và nhạc nền trong Game (00:14:22) (14 phút 22 giây)
Chương 5:
Chuyên đề bổ sung (6 giờ 45 phút 54 giây)
Bài 1: Kỹ thuật trong làm Game (3 giờ 0 phút 29 giây)
Video 1: Quy trình làm Game (00:28:11) (28 phút 11 giây)
Video 2: Sử dụng dữ liệu mảng với RestFull API (00:22:59) (22 phút 59 giây)
Video 3: Hiện thực vật lý trong Game - Phần 1 (00:29:00) (29 phút 0 giây)
Video 4: Hiện thực vật lý trong Game - Phần 2 (00:19:49) - [Bổ sung thêm] (19 phút 49 giây)
Video 5: Gọi code từ C++ qua Java và từ Java qua C++ P1 (00:46:45) (46 phút 45 giây)
Video 6: Gọi code từ C++ qua Java và từ Java qua C++ P2 (00:33:39) (33 phút 45 giây)
Bài 2: Chuyên đề cơ sở (3 giờ 44 phút 25 giây)
Video 1: Gắn quảng cáo AdsMob của Google (48 phút 48 giây)
Video 2: Xây dựng xử lý dữ liệu JSON XML (00:40:22) (40 phút 22 giây)
Video 3: Hệ điều hành Android P1 (00:40:48) (40 phút 48 giây)
Video 4: Hệ điều hành Android P2 (00:16:53) (16 phút 54 giây)
Video 5: Hệ điều hành Android P3 (00:42:51) (42 phút 54 giây)
Video 6: Hệ điều hành Android P4 (00:32:03) (34 phút 39 giây)


Bạn đã xem qua hết dàn bài trong khóa học rồi chứ? Rất chi tiết và đầy đủ đúng không? Chưa hết đâu nhé, nội dung khóa học này chưa phải là tất cả đâu mà giảng viên sẽ luôn cập nhật thêm bài giảng mới để ngày càng hoàn thiện hơn mang đến nhiều giá trị hơn nữa đến các Bạn học viên.

CUỐI CÙNG: HÃY HỌC THỬ NÓ NẾU BẠN MUỐN CHẮC CHẮN HƠN ĐỂ ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC.

Học thử qua 2 buổi đầu tiên được trích ra từ khóa học Game Offline để qua đó Bạn có thể đánh giá được KIẾN THỨC + PHONG CÁCH dạy của giảng viên có phù hợp với Bạn không? Nhằm tăng thêm quyết định về việc đăng ký của Bạn.

P/s: Có thể Bạn chỉ cần chọn xem 1, 2 video là đủ cơ sở để đánh giá rồi, không nhất thiết phải xong hết tất cả nhé vì Bạn có thể xem lại nó sau khi đăng ký vào học chính thức. Do chương trình khuyến mãi có giới hạn số lượng và thời gian nên Bạn hãy nhanh chóng ra quyết định đừng kỹ tính quá lúc quay lại thì hết khuyến mãi nhé!

MÔ HÌNH HỌC TẠI TRUNG TÂM

Bạn sẽ được cấp 1 tài khoản học để truy cập vào website hệ thống học (vì là website nên có thể học được trên máy tính và các thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng). Trong đó có những video bài học đã được quay sẵn và sắp xếp theo trình tự hợp lý trong từng khóa học bao gồm những video dạy lý thuyết cho từng phần kiến thức và tương ứng đó sẽ có các video bài tập & giải bài tập để Bạn rèn luyện. Bạn xem hết toàn bộ các video từ đầu đến cuối là Bạn chính thức hoàn tất khóa học. Nó giống việc Bạn luyện 1 cuốn phim bộ dài tập vậy đó – Bạn xem từ tập 1 đến tập cuối là hết phim ^_^

Bạn sẽ học qua những video bài học đã được Sơn quay sẵn và sắp xếp theo trình tự hợp lý đó: Đầu tiên Bạn xem hết những video lý thuyết để nắm kiến thức, sau đó Bạn xem đến những video Sơn giao bài tập và Bạn cố gắng tự làm trước, rồi sau cùng Bạn mới xem những video giải những bài tập mà Sơn đã giao để Bạn đối chiếu cách giải của Sơn với cách giải của Bạn xem có học hỏi thêm được gì không? Hoặc tham khảo cách giải của Sơn nếu Bạn chưa làm được bài tập đó.

Trong suốt quá trình 3 bước: Xem video lý thuyết – Tự làm bài tập – Xem video bài giải đó nếu Bạn có bất kỳ vấn đề thắc mắc gì cần Sơn hỗ trợ (ví dụ không hiểu 1 chỗ nào trong lý thuyết, hoặc không biết cách giải bài tập đó nhưng không muốn xem bài giải mà chỉ cần cho chút gợi ý, hoặc xem video bài giải nhưng vẫn không hiểu 1 chỗ nào trong đó) thì inbox sang Facebook cá nhân của Sơn để Sơn hỗ trợ cho Bạn.

Nếu Bạn không quen với hình thức học online qua video quay sẵn thế này mà trước giờ chỉ quen học trực tiếp (học trực tiếp ngoài trung tâm hoặc học online từ xa nhưng vẫn theo kiểu có người giảng trực tiếp) thì hãy xem qua câu hỏi thường gặp số 13 này để nghe qua 1 số chia sẻ của Sơn nhé.

Giới thiệu hệ thống học của trung tâmBước 1: Truy cập trang web môn học tại địa chỉ: https://vietnamson.com/dang-nhap. Nhập vào Email đăng nhập & mật khẩu đã được gửi qua Email sau khi Bạn hoàn thành hợp đồng. Nhấn nút đăng nhập để hoàn tất quá trình.

Trong trường hợp Bạn quên mật khẩu thì chọn vào dòng “Quên mật khẩu” nằm dưới nút đăng nhập – sau đó nhập đúng Email tài khoản của Bạn vào (là Email Bạn viết trong hợp đồng) lúc này mật khẩu mới sẽ được gửi về Email đó của Bạn và Bạn kiểm tra Email làm theo hướng dẫn.


Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công hệ thống học sẽ hiển thị danh sách các khóa học Bạn đã sở hữu (đã đăng ký) và danh sách các khóa học Bạn nên đầu tư (chưa đăng ký). Với các khóa Bạn đã sở hữu Bạn Click chọn vào khóa cần học để tiến hành đi vào trong khóa đó. Với các khóa Bạn nên đầu tư Bạn Click chọn vào khóa nào muốn tìm hiểu sẽ được chuyển sang trang web giới thiệu về khóa đó.


Bước 3: Ở Bước 2 sau khi đã tiến hành chọn khóa học cần học thì lúc này hệ thống sẽ hiển thị giao diện khóa học đó. Khóa học sẽ bao gồm nhiều chương – trong mỗi chương khi Click vào sẽ xổ xuống danh sách các bài trong chương đó được đánh số bắt đầu từ Bài 1 – và trong mỗi bài lại có nhiều video bài học được đánh số bắt đầu từ Video 1.

Danh sách các chương – bài – video này đã được giảng viên sắp xếp theo lộ trình hợp lý từ trên xuống dưới. Người học sẽ đi theo đúng lộ trình này nếu mới bắt đầu học hoặc nếu người học đã có kiến thức thì có thể chọn ngay phần kiến thức phù hợp dựa theo mô tả. Lời khuyên tốt nhất là vẫn nên xem từ đầu tiên bởi vì có nhiều chỗ giảng viên chia sẻ thêm kinh nghiệm giúp hoàn thiện kiến thức mà có thể Bạn đã học qua nhưng chưa biết điều đó. Nên hãy cứ xem hết để không bị bỏ sót.

Bên cạnh mỗi tên Chương – Bài – Video là một dãy số chính là thời lượng độ dài video có trong Chương – Bài – Video đó. Mục đích để người học dự toán được thời gian sắp xếp việc học, dự toán lộ trình học. Thời lượng độ dài video của bài sẽ là tổng độ dài tất cả các video có trong bài đó. Thời lượng độ dài video của chương sẽ là tổng độ dài video của tất cả các bài. Bạn đã hiểu quy tắc này rồi chứ?

Trước mỗi video là biểu tượng icon tương ứng có ý nghĩa:

: Video đã bấm vào xem nhưng chưa xem xong

: Video đã xem xong

: Video chưa hề bấm vào xem


Bước 4: Sau khi đã tham khảo qua dàn bài các chương Bạn Click chọn vào 1 video phù hợp để xem => Giao diện màn hình video hiển thị lên. Mặc định độ phân giải video là 720 là mức phù hợp để xem rõ nét mà không quá nặng.

Trên giao diện có các chức năng hỗ trợ cho việc xem video:

• Chế độ 0,5x – 1x – 1,5x – 2x: Tăng/Giảm tốc độ nói trong video

• Thanh seek: Giúp tua video tới đoạn cần xem

• Nút điều chỉnh âm lượng

• Cửa số Full Screen

• Nút Play/Pause video hoặc Bạn có thể Click vào bất kỳ đâu trên màn hình để Play/PauseLưu ý về vấn đề bảo mật:

1/ Các video bài học đã được mã hóa ngăn không cho tải về máy tính để tránh bị phát tán trên Internet. Mong Bạn thông cảm về điều này nhằm bảo vệ quyền lợi của Bạn và những học viên khác.

2/ Trên màn hình xem video có 1 dòng Email nhỏ màu đỏ liên tục nhảy khắp màn hình sau mỗi khoảng thời gian nhất định. Đây chính là Email tài khoản của người học điền trong hợp đồng. Điều này giúp ngăn chặn tình trạng quay màn hình rồi phát tán thì dựa theo Email đó giúp xác định được đó là ai (truy cứu hợp đồng) và xử lý theo quy định của pháp luật. Bạn hãy yên tâm vì nó sẽ không mang lại cảm giác khó chịu cho Bạn khi xem vì nó nhỏ và màu nhạt.

Điều này cũng cảnh báo rằng Bạn không nên chia sẻ tài khoản học cho bất kỳ ai học chung vì nếu người ấy có hành vi xấu trên tài khoản học của Bạn như quay video màn hình rồi phát tán thì dựa theo Email đó truy ra được Bạn sẽ chịu trách nhiệm.

3/ Hệ thống học liên tục kiểm tra hành vi của các tài khoản thành viên tự động 24/7 bằng các biện pháp nghiệp vụ nếu xác định được tài khoản nào có dấu hiệu chia sẻ tài khoản cho người khác học chung sẽ cảnh cáo lần 1, lần 2 sẽ khóa tài khoản vĩnh viễn và không hoàn lại tiền. Điều này có giao ước rõ trong hợp đồng nhằm đảm bảo lợi ích cho 2 bên và các học viên của trung tâm. Mong Bạn hiểu điều này.

KÈM CẶP ĐẶC BIỆT

Dành riêng cho các Bạn xác định đồng hành lâu dài trong ngành cùng Sơn và quyết tâm bằng việc đăng ký từ 3 khóa học trở lên

Các bạn sẽ được hưởng thụ các chính sách:

 • Được hỗ trợ giải đáp 1-1 ngay khi có thắc mắc. Được tư vấn không chỉ về việc học mà còn định hướng về sự nghiệp, cuộc sống.
 • Được chấm và góp ý bài tập mỗi ngày trong quá trình học nhằm giúp các bạn rèn luyện Tư duy lập trình.
 • Được hỗ trợ soạn lộ trình học và sẽ có người giám sát việc theo lộ trình đó.
 • Được Offline giao lưu cùng các bạn trong chế độ chăm sóc đặc biết khác.

Bạn có thể đăng ký học từng khóa theo nhu cầu của Bạn, hoặc đăng ký nhiều khóa nhân dịp ưu đãi này để tiết kiệm học phí hơn nữa (Do các khóa học có thời gian học là 10 năm cam kết rõ trên hợp đồng cho nên Bạn có thể tận dụng những dịp ưu đãi này mà đăng ký nhiều khóa để giữ được mức học phí tốt nhất cho các khóa học rồi cứ yên tâm mà học từ từ). Hình thức học là Bạn sẽ nhận được tài khoản học và tự học qua những video kèm trao đổi thảo luận trên nhóm cộng đồng học viên. Tuy nhiên Bạn sẽ trở thành đối tượng được KÈM CẶP ĐẶC BIỆT khi sở hữu từ 3 khoá trở lên theo định hướng của Bạn:

Với hình thức này Bạn sẽ được kèm cặp xuyên suốt trong từng khóa học (Bạn đang học ở khóa nào thì giảng viên khóa tương ứng sẽ kèm cặp sát sao Bạn) và Bạn có những quyền lợi cụ thể như sau trong từng khóa:

Qua chặng đường nhiều năm phát triển,
Trung tâm đã mang lại cho học viên những thành quả khá tốt

Rất NHIỀU HỌC VIÊN gửi LỜI CẢM ƠN vì những điều các bạn đã được học:


Nhiều SẢN PHẨM THÚ VỊ do các bạn HOÀN THÀNH TRONG KHÓA HỌC:

Sản phẩm trong khóa Kỹ thuật lập trình C/C++

Sản phẩm trong khóa Lập trình hướng đối tượng C++/C#

Sản phẩm trong khóa Lập trình ứng dụng Windows Form C#>NET

Sản phẩm trong khóa Lập trình Game đa nền tảng với Cocos2d-x

THÀNH QUẢ HỌC VIÊN ĐẠT ĐƯỢC:

Học viên của trung tâm đa phần là các Bạn sinh viên ngành CNTT thuộc các trường đại học trên khắp cả nước và các Bạn du học sinh quốc tế. Thành quả lớn nhất mà các Bạn đạt được cũng là sự hài lòng của trung tâm trong suốt quãng đường 3 năm phát triển chứng kiến bao thế hệ các Bạn chập chững bước vào ngành khởi đầu với dòng code “Hello World” và từng bước hoàn thiện kiến thức làm chủ những dòng code mình viết ra từ những ứng dụng nhỏ cho đến những sản phẩm mang tính thực tế. Chứng kiến được việc lấy lại kiến thức nền tảng cốt lõi của các Bạn đã lỡ bị hỏng kiến thức ở trên trường và nhìn thấy các Bạn tìm kiếm lại được niềm cảm hứng đam mê động lực với ngành CNTT này thì đây chính là Thành Quả Lớn Nhất đáng tự hào mà Sơn có được.

Các Bạn có thể xem lại phần nội dung ở trên “Lời cảm ơn của học viên và Những sản phẩm thú vị các Bạn làm ra” để có thể cảm nhận một cách sâu sắc thành công mà những học viên đã đạt được và tình cảm chân thành mà các Bạn dành cho Sơn.

Những Bạn sinh viên đồng hành với trung tâm có Bạn giờ đã là sinh viên năm 3, năm 4 và đã có những con đường đi riêng của mình mỗi Bạn có những sự thành công khác nhau nhưng tất cả vẫn luôn nhớ về Sơn Đẹp Trai như một người Anh – một người Thầy đã dẫn dắt các Bạn đi những bước đi chập chững đầu tiên với ngành.

Đến hiện tại trung tâm đã đào tạo hơn 1000 Bạn học viên và rất nhiều Bạn đã gặt hái được thành công. Sự thành công được định nghĩa khác nhau với mỗi Bạn: Có Bạn chỉ đơn giản là lấy lại được toàn bộ kiến thức - bắt kịp trường học và đam mê lại với ngành, có Bạn thì vào được công ty chuyên ngành làm việc, có Bạn thì tự lập Team khởi nghiệp (Startup) trong lĩnh vực.

Dưới đây Sơn chia sẻ một số Bạn học viên có thành quả nổi bật gần đây, Sơn biết còn rất nhiều Bạn học viên khác nữa thời gian qua nhưng Sơn không thể nhớ hết được do không có thống kê nên mong các Bạn đừng buồn Sơn nhé. Quan trọng là mình tự kiểm nghiệm được thành quả của mình và hạnh phúc với nó các Bạn nha!

Bạn Phạm Thế Anh (Sn 1997) - học viên khóa Kỹ Thuật Lập Trình và Lập Trình Hướng Đối Tượng

Tìm đến với Sơn khi là sinh viên đầu năm 2 (năm 2016) của trường đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM khi ấy đã bị hỏng các kiến thức lập trình nền tảng ở trên trường và bị mất định hướng cũng như đam mê trong ngành. Sau 3 tiếng ngồi trò chuyện tại nhà Sơn thì Bạn đã có lại cảm hứng đam mê với ngành - quyết định sẽ đi theo con đường Lập Trình Viên Mobile và có lộ trình rõ ràng làm lại từ đầu bằng việc học lại kiến thức nền tảng của 2 khóa Kỹ Thuật Lập Trình và Lập Trình Hướng Đối Tượng của Sơn sau đó khi đã nắm được những nền tảng cốt lõi rồi sẽ tự học theo con đường Lập Trình Mobile mà Bạn chọn.

Điều kinh khủng ở đây là với thời lượng tổng 2 khóa đó lên đến hơn 300 giờ video bài học chưa kể phải tự thực hành thêm mà Bạn chỉ mất đúng 2 tháng để hoàn tất kiến thức trong 2 khóa trên với tần suất 10 - 15 tiếng học mỗi ngày – điều mà trước giờ các Bạn học viên bình thường phải mất đến 3 tháng chỉ để xong được 1 khóa (với thời lượng trung bình 3 – 5 tiếng học mỗi ngày).

Sau 2 khóa với lượng kiến thức nền tảng vững chắc đã giúp cho Bạn Thế Anh đủ sức dấn thân vào tự học trong mảng Lập Trình Mobile Android và sau nửa năm tự học bước sang năm 3 Bạn đã được nhận vào làm việc chính thức trong 1 công ty phần mềm vị trí chuyên môn Developer Android đúng như Bạn mong muốn. Đi làm công ty chính thức ở đúng vị trí chuyên ngành ngay từ khi còn chưa ra trường là một sự thành công rất lớn nó tương xứng với công sức cố gắng nỗ lực của Bạn và là tấm gương sáng để nhiều học viên noi theo.

Update (6/9/2018) Hiện tại Thế Anh đã ra làm Startup riêng về lĩnh vực tiền mã hóa nhé các Bạn. Từ hành trình một sinh viên chán nản với ngành, hỏng kiến thức ở trên trường và bắt đầu từ con số 0 (năm 2016) chỉ sau 2 năm (thời điểm hiện tại) đã có đầy đủ kiến thức và tự tin đi theo con đường khởi nghiệp riêng (Startup) đó là một điều rất đáng ngưỡng mộ. Đây là một trong những học trò xuất sắc của Sơn.

Chia sẻ của Thế Anh về khóa học và trung tâm

Video clip phỏng vấn cách đây 2 năm với Thế Anh khi ấy em vừa học xong 2 khóa học Kỹ Thuật Lập Trình và Lập Trình Hướng Đối Tượng chỉ trong 2 tháng. Ngoài ra còn nhiều video phỏng vấn các Bạn khác nữa nếu thích các Bạn có thể xem hết.

Bạn Bành Quốc Danh - khóa Kỹ Thuật Lập Trình và Lập Trình Hướng Đối Tượng

Tìm đến với Sơn ở lớp học Kỹ Thuật Lập Trình tại nhà vào tháng 3/2015 khi đó Bạn Danh (sinh năm 1995) đang là sinh viên năm 2 của trường đại học Mở tpHCM. Tiếp đó là lớp Lập Trình Hướng Đối Tượng vào tháng 7/2015.

Sau khi lấy lại hết kiến thức nền tảng và tiếp thêm niềm đam mê với ngành CNTT Danh đã có con đường tự phát triển riêng của mình. Sau 2 năm tự phát triển (Từ năm 2015 đến 2017) hiện tại Danh đang làm chính thức trong công ty phần mềm DEK mảng Telecom làm việc với ngôn ngữ lập trình C/C++. Danh chia sẻ thực ra vào công ty này thực tập từ thời sinh viên năm 3 (năm 2016) rồi còn hiện tại năm 4 (năm 2017) là làm chính thức và vẫn chưa ra trường vì còn nợ môn Anh Văn hihi. Chúc Bạn Danh sẽ sớm trả nợ xong và có tấm bằng lận lưng.

Những chia sẻ cảm nhận về khóa học của Danh sau khi đã học xong

Bạn Lâm Đình Duy - khóa Kỹ Thuật Lập Trình và Lập Trình Hướng Đối Tượng

Duy tìm đến khóa học vào thời điểm năm 2016 lúc này Sơn đã không dạy offline tại nhà nữa mà chuyển qua mô hình học online qua những video bài học như hiện nay. Thời điểm đó Duy là sinh viên năm 2 ngành CNTT của trường đại học Cần Thơ. Cũng như nhiều Bạn khác, vì lý do nào đó Duy bị hỏng kiến thức và bị trường bỏ xa.

Nhờ vào 2 khóa học nền tảng đã giúp Duy lấy lại được toàn bộ kiến thức và bắt kịp theo trường học. Từ đó làm bàn đạp nền tảng vững chắc giúp Duy học tốt các môn trên trường và tự học thêm mảng Lập Trình Ứng Dụng Web/Mobile và đã gặt hái được 1 số thành công – mới năm ngoái (tháng 9 năm 2017) Duy đã phát triển thành công: Ứng Dụng Điểm Danh Sinh Viên Bằng SmartPhone - Sản phẩm lọt vào top ứng dụng của cuộc thi “Trình diễn Công nghệ của các Nhà khoa học trẻ, Sinh viên, nhóm Khởi nghiệp sáng tạo” khu vực Miền Nam.

• Ứng dụng giúp giáo viên thay vì phải điểm danh truyền thống bằng cách đọc tên - đánh dấu vào sổ rồi lưu trữ lại có thể sẽ bị thất thoát dữ liệu và mất công sức thì giờ đây chỉ cần check qua mã thẻ sinh viên là dữ liệu thông tin sinh viên đó được tự động cập nhật lên hệ thống và lưu trữ lại.

• Sản phẩm còn có thể phát triển thêm nhiều tính năng thiết thực như không chỉ quản lý việc điểm danh sinh viên mà còn có thể quản lý tình hình đi học của các Bạn rồi tự động thông báo về phía gia đình, quản lý lịch giảng dạy của giảng viên, chấm công tại các cơ quan xí nghiệp nhà máy ...

Tiếp tục đón nhận thêm tin vui từ Duy – mới gần đây (tháng 5 năm 2018) Duy đã chính thức được nhận vào làm trong công ty KMS – một công ty phần mềm lớn có tiếng trong ngành CNTT 100% vốn đầu tư của Mỹ với một mức lương khá tốt. Thời điểm đó Duy mới là sinh viên năm cuối và còn chưa ra trường. Đây được xem là thành công của Duy chỉ sau 2 năm nỗ lực học và lấy lại kiến thức.

Chia sẻ của Duy về khóa học và trung tâm

Bạn Đỗ Thành Đạt – học viên trong nhóm KÈM CẶP ĐẶC BIỆT

Đạt là học viên đầu tiên của nhóm KÈM CẶP ĐẶC BIỆT. Điều thú vị ở đây là Đạt từ trái ngành qua và dám từ bỏ tất cả để theo đuổi ngành CNTT. Cụ thể sau khi tốt nghiệp ngành truyền thông quảng cáo marketing của trường đại học RMIT thì Đạt làm việc ở tập đoàn Ogilvy nhánh Geometry chuyên mảng shopper marketing. Sau một thời gian nhận thấy tầm ảnh hưởng của CNTT đến đời sống hiện nay quá lớn. Vốn cũng có niềm đam mê với ngành CNTT và được sự động viên của gia đình nên Đạt quyết tâm từ bỏ công việc hiện tại để tập trung theo đuổi ngành CNTT.

Với sự tập trung nỗ lực học tập đều đặn mỗi ngày cộng với việc được KÈM CẶP ĐẶC BIỆT đã giúp Đạt chỉ trong 1 thời gian rất ngắn hoàn thành xong 2 khóa học nền tảng: Kỹ Thuật Lập Trình và Lập Trình Hướng Đối Tượng. Sau khi đã có được những nền tảng đầu tiên trong ngành đã giúp Đạt tự học thêm mảng lập trình ứng dụng Web.

Giờ đây khi đã nắm được các kiến thức về CNTT đã giúp Đạt tự do phát triển những phần mềm ứng dụng mà bản thân mong muốn. Kết hợp thêm với kiến thức truyền thông quảng cáo marketing Đạt đã tạo ra Team Startup mang giá trị giải pháp phần mềm ứng dụng giúp ích đến cho nhiều người.

Chia sẻ của Đạt về khóa học và trung tâm

Một số hình ảnh trong quá trình học KÈM CẶP ĐẶC BIỆT của Đạt

Những ngày học đầu tiên chập chững vào ngành

Đến ngày học xong khóa Kỹ Thuật Lập Trình

Tiếp tục học sang khóa Lập Trình Hướng Đối Tượng

Qua đó các Bạn có thấy sự nỗ lực học tập và nghiêm khắc với bản thân mình của Đạt. Trong nhóm KÈM CẶP ĐẶC BIỆT Sơn yêu cầu các Bạn thống kê lại kết quả học sau mỗi ngày và chia sẻ lên nhóm cũng như các bài tập làm ra để được chấm góp ý thì Đạt làm rất tốt việc này không bỏ sót buổi nào. Vì thế thành quả của Đạt bây giờ là một điều xứng đáng với những nỗ lực quyết tâm bỏ ra. Sơn mong các Bạn học viên cũng đang trong nhóm KÈM CẶP ĐẶC BIỆT của Sơn nếu có đọc được đến dòng này thì hãy lấy Đạt làm tấm gương để noi theo nhé.

Khóa học Lập Trình Game Đa Nền Tảng tuy sinh sau đẻ muộn so với 2 khóa nền tảng căn bản (chính thức ra mắt vào tháng 9/2016 với 1 lớp học Offline và mô hình Online) tuy nhiên thành công đạt được lại rất nhanh chóng khi những học viên đầu tiên của khóa sau hành trình nửa năm học tập miệt mài kèm với sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía giảng viên Anh: Trần Trung Hiếu (Senior Game Developer công ty GameLoft) các Bạn đã đạt được những thành công nhất định:

• Một số Bạn hiện tại đang làm việc chính thức ở vị trí Game Developer trong các Studio Game lớn nổi tiếng hiện nay như GameLoft, Bạch Tuộc Số …

• Một số Bạn do còn đang học chưa sắp xếp được thời gian đi làm nhưng vẫn đang nỗ lực làm Free Lancer các dự án Game và tự up Game kiếm tiền quảng cáo.

Đặc biệt với một số Bạn có đam mê quyết tâm tới cùng với Lập Trình Game và cũng là mong muốn của giảng viên (Anh Trần Trung Hiếu) ngay từ đầu khi đứng ra đào tạo: Anh đã lập ra 1 Team cùng các Bạn học viên tiêu biểu trong khóa triển khai các dự án Game và kiếm tiền. Từ khâu lên ý tưởng đến hiện thực sản phẩm, đồ họa và quảng cáo Game. Hiện tại Team chỉ mới bắt đầu những bước đi đầu tiên. Thành công đầu tiên của Team gần nhất đó là vừa đạt được giải khuyến khích trong kỳ thi làm Game 24h Game Hackathon của UIT tổ chức. Chứng kiến từ hành trình ban đầu các Bạn vào khóa chưa có gì ngoài trừ nền tảng căn bản và một khát vọng sẽ thành công trong ngành Lập Trình Game đến hiện tại đạt được tất cả mọi thứ như trên đó là một sự thành công to lớn của các Bạn học viên – giảng viên và trung tâm.

Các anh em học viên bày tỏ tình cảm với giảng viên: Anh Hiếu đẹp trai và cho lời khuyên đánh giá về khóa với cộng đồng.

QUÀ TẶNG ĐỊNH HƯỚNG

• Nếu Bạn mới bắt đầu theo ngành CNTT này và không biết con đường phía trước mình phải đi qua những gì, ngành này học ra làm được gì, cơ hội thế nào, khó khăn ra sao … Bạn thực sự không hiểu gì nhiều về ngành này …

• Nếu Bạn đã theo ngành CNTT được 1, 2 năm thậm chí đang là sinh viên năm cuối nhưng vì một lý do nào đó khiến Bạn học không tốt, bị hỏng kiến thức, cảm thấy chán nản với ngành này …

Thì đây là 3 bài chia sẻ tâm huyết của Sơn dành tặng Bạn. Nó sẽ giúp Bạn giải quyết tất cả những vấn đề trên.

Sơn đặt quyết tâm viết ra chuỗi Series bài viết chia sẻ về ngành CNTT một cách đầy đủ tường tận nhất tất cả những gì Sơn hiểu về nó – cảm nhận về nó – đam mê về nó sau thời gian dài trải nghiệm trong ngành và cả trải nghiệm ở các lĩnh vực khác để thấy CNTT nó giúp ích như thế nào tất cả đúc kết ra được.

Chỉ có 3 bài viết duy nhất thôi nhưng Sơn mất hết cả 2 tuần ngồi trên máy chỉ gõ và gõ – gõ không bao giờ hết thứ để nói vì thực sự là có quá nhiều thứ chia sẻ. Dù cho Bạn là người mới bắt đầu theo ngành CNTT này hay hiện đang theo học trong ngành hoặc kể cả khi đã đi làm rồi tất cả Bạn đều nên đọc để có thêm nhiều kiến thức và sự hiểu biết về ngành dưới nhiều góc độ khác nhau.

Phần 1: Người chọn nghề hay Nghề chọn người

Nội dung: Bài viết giúp Bạn có cái nhìn đúng đắn về việc chọn lựa ngành nghề trong cuộc sống này – Hiểu căn bản được giá trị của ngành CNTT tác động trong đời sống hiện nay và quan trọng nhất là hiểu được 3 điều sau: Tìm ra được mục đích sống của bản thân – Tìm ra được công cụ giúp hiện thực được nó – Nỗ lực hết sức với con đường mình đã chọn.

Phần 2: Những điều hay ho của ngành CNTT – Cơ hội và Thách thức cho những ai dấn thân với ngành

Nội dung: Bài viết giúp Bạn hiểu sâu về giá trị của ngành CNTT đang tác động đến đời sống hiện nay ở tất cả mọi ngành nghề lĩnh vực như thế nào? Hiểu rõ bản chất của ngành CNTT Lập Trình - Hiểu về những cơ hội kiếm tiền trong ngành CNTT này với chân lý: “Kiến Thức đến đâu thì Tiền đến đấy” – Hiểu về những nỗi khó khăn chỉ người trong ngành mới thấu.

Phần 3: Con đường khởi đầu với ngành CNTT

Nội dung: Bài viết giúp Bạn hiểu về ngành CNTT với các chuyên ngành cụ thể ở bên trong – Hiểu về các hướng đi của Lập Trình và cách để tiếp cận tốt nhất – Hiểu tầm quan trọng của 4 môn tứ trụ nền tảng đối với ngành CNTT – Hiểu chi tiết từng môn sẽ học những gì ở bên trong với giá trị ứng dụng thực tế như thế nào? Cuối cùng là lời khuyên lộ trình để rút ngắn thời gian sớm đạt đến thành công trong ngành.

Sau khi Bạn đã có được định hướng cơ bản về con đường mình đang đi: Biết được ngành này học ra để làm gì, cơ hội thế nào, khó khăn ra sao, bước đầu tiên học những gì và cách học sai lầm thường mắc phải trong giai đoạn đầu này thì lúc này Sơn sẽ đi sâu vào ngành này và chia sẻ đến Bạn:

Định hướng các chuyên ngành phổ biến trong ngành CNTT (Công Nghệ Phần Mềm, Khoa Học Máy Tính, Hệ Thống Thông Tin, Mạng Máy Tính)– thường năm 3 là các Bạn sẽ phân chuyên ngành (thậm chí có trường bắt sinh viên chọn ở năm 1) vì thế Bạn cần phải có sự hiểu biết về các chuyên ngành để lựa chọn hướng đi cho đúng đắn có ảnh hưởng đến sự nghiệp của Bạn vì kể từ lúc chọn đi theo hướng nào là Bạn sẽ học toàn bộ mọi thứ chuyên sâu theo hướng đó để sau khi ra trường sẽ đi làm việc đúng trong chuyên ngành đó. Nhiều Bạn ngậm đắng nuốt cay sau này ra trường không làm đúng việc yêu thích, chán nản bỏ nghề cũng vì chọn chuyên ngành không phù hợp với mình do không có sự hiểu biết lúc lựa chọn.

Định hướng học lập trình ứng dụng máy tính, lập trình Website, lập trình di động Mobile – Đây là các mảng lập trình ứng dụng ngày nay đang rất cần nhân lực và đảm bảo học ra là có việc làm. Hiểu biết đúng và đủ những thông tin về các mảng sẽ giúp Bạn chọn được cái mình thích - có động lực để theo đuổi và có sự chuẩn bị tiếp thu kiến thức tốt cho nó.

Với những nội dung chính trong từng lĩnh vực: + Học làm ra được cái gì? Nhu cầu phát sinh + Ngôn ngữ, công nghệ nền tảng hỗ trợ phát triển + Cơ hội (Việc làm - Kiếm tiền - Tương lai) + Sự chuẩn bị + Lời khuyên khi học

Ngoài ra Sơn còn rất nhiều những chia sẻ giá trị khác mà Bạn có thể xem tại danh sách phát các buổi live stream của Sơn. Những buổi live stream chia sẻ định hướng về ngành nghề suốt 5 tiếng đồng hồ liên tục mà không biết mệt mỏi được Sơn đầu tư biên soạn nội dung có khi hết cả 3 ngày trời. Những câu chuyện chia sẻ những điều Sơn trải nghiệm được ở các lĩnh vực khác nhau để thấy rằng ngành CNTT của chúng ta nó thật tuyệt

TẤT CẢ NÓ Ở ĐÂY DÀNH TẶNG BẠN


CỘNG ĐỒNG ĐÓN NHẬN NHỮNG GIÁ TRỊ SƠN CHIA SẺ THẾ NÀO?
Giải đáp những điều phân vân của các bạn

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Câu 1: Tài khoản học trên hệ thống có bị giới hạn thời gian sử dụng trong bao lâu không? Nếu chưa học liền được có vấn đề gì không?
Trả lời: Nếu có tìm hiểu về các khóa học online trên thị trường khóa học trực tuyến hiện nay, Bạn sẽ thấy có 2 dạng sau đây: 1 là tài khoản học miễn phí trọn đời và 2 là tài khoản học có thời hạn.

Với dạng tài khoản học miễn phí trọn đời thì “phần lớn” (Sơn không nói tất cả nhé, chỉ nói phần lớn và cái này là theo quan điểm cá nhân của Sơn) thì chỉ là những khóa học mang kiểu cò mồi với mức học phí rất rẻ chỉ vài trăm ngàn và được học trọn đời. Tại sao lại gọi là cò mồi? vì những khóa này thực sự kiến thức dạy chỉ sơ qua chứ không đi chuyên sâu, đặc điểm dễ nhận biết nhất là thời lượng chỉ khoảng trên dưới 10 giờ hay cao lắm là 20 giờ. Và chủ yếu là để giảng viên lấy tương tác học viên rồi về trang cá nhân các giảng viên có những khóa học/lớp dạy chuyên sâu với học phí cao hơn. Thế nên các giảng viên không sợ vấn đề vi phạm bản quyền gì cả (1 người đăng ký học rồi chia sẻ cho cả 1000 người khác học chung mà không phải mất tiền đăng ký), càng vi phạm bản quyền thì giảng viên càng thích vì danh tiếng được nhiều người biết đến, và cũng vì không mất nhiều công sức để làm ra các khóa cò mồi này thế nên giảng viên cũng không gì phải sợ việc bị vi phạm bản quyền. Thế nên nghe chữ trọn đời thì thích thế nhưng các Bạn hãy tự hỏi mình sẽ học được bao nhiêu kiến thức từ đấy với những khóa học cò mồi như thế?

Với dạng tài khoản học có thời hạn. Thì “phần lớn” (Sơn không nói tất cả nhé, chỉ nói phần lớn và cái này là theo quan điểm cá nhân của Sơn) sẽ là những khóa học chất lượng. Bởi phải có tâm huyết đầu tư thời gian nỗ lực làm chuyên sâu nó thì mới lo sợ bị vi phạm bản quyền và từ đó mới có giới hạn thời gian truy cập. Tuy nhiên việc có thời hạn cũng có nhiều lý do khác nữa mà theo như nghĩa cử cao đẹp các trung tâm nói đó là để học viên có ý thức phải học sớm chứ không để quá lâu. Điều này cũng đúng đấy nhưng Sơn cũng cho Bạn hiểu rõ luôn lý do chính yếu là hết thời hạn đồng nghĩa là hết trách nhiệm hỗ trợ - là khỏe cho trung tâm. Và một số trung tâm thì lại kiếm tiền thêm nếu học viên muốn gia hạn tài khoản.

Nhìn chung là người học khổ thế đấy: Miễn phí trọn đời thì bài học không chất lượng, mà có thời hạn thì bài học tuy chất lượng nhưng bị áp lực thời gian phải hoàn thành và hết thời gian đó nếu cần hỗ trợ gì đó cũng khó để nhờ trung tâm giúp.

Với Sơn thì Sơn hiểu rằng Bạn đăng ký học ngay lúc này có thể đang là sinh viên, rồi mấy năm nữa Bạn ra trường thì cần phải ôn lại để cho buổi phỏng vấn ngoài công ty, và thậm chí trong những năm đầu làm việc cũng có khi Bạn cần ôn tập lại kiến thức gì đấy. Thế cho nên để cho thoải mái nhất thì với các khóa học của Sơn thời hạn được phép truy cập là 10 năm có cam kết rõ ràng trên hợp đồng làm từ đầu vào để đảm bảo quyền lợi 2 bên. Điều đó đồng nghĩa là trong suốt thời gian khóa học tồn tại đấy Sơn có trách nhiệm hỗ trợ giúp đỡ Bạn khi Bạn cần.

Và Bạn cũng chỉ cần đăng ký đóng học phí 1 lần duy nhất đầu vào rồi trong suốt thời gian đó khóa học có bất kỳ sự nâng cấp cập nhật bài giảng mới Bạn hoàn toàn không phải trả thêm bất kỳ khoản phí gì cả và vẫn nhận được tất cả cập nhật. Nếu Bạn có việc bận chưa thể học ngay nhưng tranh thủ khuyến mãi cứ đăng ký trước để giữ được mức học phí ưu đãi này (vì theo thời gian khi Sơn liên tục nâng cấp thêm bài học thì giá học phí của khóa cũng sẽ tăng theo) rồi khi nào sắp xếp ổn định công việc thời gian Bạn có thể quay lại học, khóa học vẫn nằm ở đó và đầy đủ cập nhật. Bạn cũng nên thông báo trước với Sơn nếu chưa thể tham gia ngay để tránh việc hệ thống học cứ gửi thông báo nhắc nhở việc học và nhân viên sẽ gọi làm phiền Bạn để hối thúc Bạn học. Lời khuyên tốt nhất là Bạn hãy sớm bắt đầu học để giữ vững được ngọn lửa đam mê nhiệt huyết Bạn nhé.

Có thể đọc đến đây trong đầu Bạn sẽ nghĩ rằng: Có ai nói trước được tương lai đúng không? Lấy gì đảm bảo ông bền bỉ được 10 năm, lỡ ông nghỉ sớm vì lý do gì đó thì đem con bỏ chợ à?

Xin thưa với các Bạn. Đúng, không ai có thể nói trước được tương lai. Nhưng có 1 điều chúng ta có thể nhìn về quá khứ để đoán được tương lai. Ngay thời điểm hiện tại (năm 2020) thì Sơn đã có thâm niên 7 năm trong mảng đào tạo lập trình (từ năm 2013 đến nay). Chỉ vài năm nữa thôi là Sơn sẽ tự hào vỗ ngực tuyên bố tôi đã 10 năm trong nghề đào tạo. Mà Bạn biết đấy, 7 năm là 1 quãng thời gian cũng dài chứ không nhanh đâu, Bạn cứ tưởng tượng: Nó bằng thời điểm Bạn bắt đầu học cấp 2 (lớp 6) và đến ngày Bạn tốt nghiệp cấp 3 (lớp 12) để bước vào đại học đấy. Bạn thấy có lâu không? Trải qua bao nhiêu sóng gió nhưng Sơn vẫn còn đào tạo đến ngày nay, đó chính xác chỉ có thể là 2 chữ ĐAM MÊ các Bạn ạ. Với Sơn, Sơn cảm thấy rất vui và hạnh phúc mỗi ngày với công việc đào tạo mình đang làm, vì Sơn giúp được cho rất nhiều Bạn (Sơn đã giúp được tính đến hiện tại là gần 2000 Bạn rồi đấy nhé, 1 con số cũng đủ để gom thành 1 trường đại học cỡ nhỏ rồi đấy ^^) – Sơn vui và hạnh phúc vì điều đó. Và con trai Sơn, ngay lúc Sơn viết những dòng này thì bé mới gần 4 tháng tuổi thôi, nhưng Sơn đã định hướng sẽ dạy lập trình cho bé ngay khi bé 4 tuổi đấy, và Sơn luôn thầm nhủ rằng phải cố gắng cống hiến thật tốt, làm ra những video bài học chất lượng vì sau này con mình sẽ học tập kiến thức từ Ba nó qua chính những video này. Một chút trải lòng của Sơn với các Bạn.

Câu 2: Tôi đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài thì có thể truy cập hệ thống học được không? Hệ thống học của bên Sơn có kết nối được tuyến mạng quốc tế không?
Trả lời: Lúc trước Sơn thuê server của 1 công ty Việt Nam và đôi khi gặp sự cố mạng, điều đó khiến Sơn không vui vì Sơn luôn muốn chất lượng tốt nhất đến với các học viên. Nên sau này Sơn chuyển sang thuê server của nước ngoài (Singapore) và Sơn thuê gói cấu hình chất lượng tốt nhất để đảm bảo dù Bạn ở trong nước hay nước ngoài dù là ở Châu Âu, Châu Mỹ hay Châu Úc nói chung miễn là Bạn ở trên trái đất này thì sẽ luôn kết nối ổn định với hệ thống học của Sơn.

Bạn có thể thử truy cập hệ thống học tại website: www.vietnamson.com nếu truy cập được tức là bình thường Bạn nhé. Nếu muốn chắc ăn hơn Bạn có thể liên hệ với Sơn để Sơn cấp thử 1 tài khoản học cho Bạn trải nghiệm thực tế luôn cho yên tâm.

Ngoài ra để đảm bảo trong mọi tình huống sẽ không có sự cố gì xảy ra (ví dụ như những khi cá mập cắn cáp) thì Sơn có dự phòng 1 phần mềm học cài đặt lên máy tính để học để nếu Bạn xem video trên web trong những khi đó có bị giựt lag mang lại trải nghiệm không tốt thì chuyển qua xem trên phần mềm đảm bảo mượt mà như làn da con gái. Cam kết với Bạn luôn.

Tóm lại Bạn hãy yên tâm khi chọn đồng hành cùng Sơn, Bạn nhé!

Câu 3: Có thể 2, 3 người gộp chung tiền cùng nhau đăng ký chung 1 tài khoản học để tiết kiệm không?
Trả lời: Điều này là vi phạm hợp đồng của bên Sơn được yêu cầu hoàn thành từ đầu vào và phải cam kết tuân thủ trước khi nhận tài khoản học và hệ thống học có chức năng kiểm tra tự động 24/7 nếu phát hiện vi phạm lần 1 sẽ cảnh cáo, lần 2 sẽ xóa tài khoản học vĩnh viễn không hoàn lại tiền. Xin lỗi các Bạn vì đây là quy định bắt buộc để đảm bảo lợi ích cho cả 2 bên và các học viên của trung tâm. Khóa học có giới hạn số lượt xem trên 1 tài khoản học để tránh việc share nhau tài khoản học (Bạn có thể xem lại ở mục vấn đề số lượt xem trên 1 khóa học). Vì khi đăng ký vào học không phải chỉ nhận được video bài học thôi mà quyền lợi của các học viên là được hỗ trợ trong suốt quá trình học như hỏi đáp – chấm bài – nhắc nhở quản lý lộ trình học – làm đồ án và cả quyền lợi sau này được định hướng giới thiệu việc làm. Chính vì những quyền lợi trên hãy nên 1 Bạn 1 tài khoản học để giữ quyền lợi cho chính mình. Thêm nữa trên màn hình học có đính kèm thông tin của người làm hợp đồng để nếu có bất kỳ hành vi xâm hại khóa học như quay màn hình phát tán bài giảng thì dựa theo thông tin đó sẽ truy tố trách nhiệm hình sự – việc cùng nhau sở hữu chung tài khoản nếu ai có hành vi xấu thì người làm hợp đồng sẽ chịu trách nhiệm. Trong đợt khuyến mãi này ưu đãi 50% học phí (giảm chỉ còn 2.500.000/Khóa) là rất lớn và có cả ưu đãi khi các Bạn đăng ký theo hình thức nhóm (mỗi người 1 tài khoản riêng nhưng cùng nhau đăng ký chung) vì thế mong các Bạn hiểu và tôn trọng quy định này để đảm bảo quyền lợi cho chính các Bạn.
Câu 4: Hệ thống học có thể truy cập học được trên các máy tính ở nhà, ở cơ quan hay trên điện thoại chứ?
Trả lời: Hệ thống học là Website nên Bạn có thể học được từ máy tính bất kỳ chỉ cần truy cập trang hệ thống học hoặc từ điện thoại đều học được. Tuy nhiên Bạn phải đảm bảo trong 1 lần chỉ đăng nhập ở 1 thiết bị để tránh hệ thống tự động cảnh báo nhắc nhở.
Câu 5: Em là sinh viên ở ký túc xá nên vấn đề mạng rất yếu. Không biết có thể học được trên hệ thống học của Anh không?
Trả lời: Chỉ cần em lên Youtube xem được các video ở phân giải 360 thì em sẽ xem được video trên hệ thống học của Anh vì cơ chế hệ thống của Anh tương tự Youtube và có các độ phân giải từ thấp đến cao tùy theo tình trạng mạng của người học mà sẽ tự điều hướng. Tuy nhiên để có được trải nghiệm học tốt nhất nếu như mạng bên em quá yếu do nhiều người cùng xài chung hoặc nếu có Bạn nào đó chơi game thì sẽ ngốn rất nhiều băng thông, chính vì thế Anh khuyên em nên đầu tư lắp mạng Wifi/mạng dây riêng hoặc mua các gói Wifi tốt hơn hoặc đăng ký 4G theo tuần/tháng về để sử dụng – nó không tốn bao nhiêu tiền cả nhưng không chỉ dành cho việc học trên hệ thống của Anh mà còn cả việc em học trong ngành CNTT này cần phải lên mạng tìm kiếm tài liệu rất nhiều, sẽ giúp em có những trải nghiệm tốt từ đó tăng động lực học lên.
Câu 6: Em rất muốn đăng ký học nhân dịp ưu đãi giảm 50% học phí (giảm còn 2.500.000/Khóa) này để tiết kiệm học phí phải đóng nhưng gia đình chưa chuẩn bị tiền kịp thì làm sao Anh?
Trả lời: Đợt ưu đãi giảm 50% học phí (giảm còn 2.500.000/Khóa) này là món quà Anh dành tặng đến các Bạn. Thực sự đáng tiếc nếu các Bạn bỏ qua đợt này. Nếu Bạn nào chưa chuẩn bị tiền kịp thì Anh cho phép đóng trước 1 nửa tiền coi như giữ suất ưu đãi và hoàn thành phần còn lại sau đó 1 tháng. Các Bạn có thể đóng trước 1.500.000 còn 1.000.000 còn lại sẽ đóng sau đó 1 tháng. Nếu đồng ý xác nhận các Bạn có thể điền thông tin vào Form đăng ký như bình thường và trong phần ghi chú các Bạn viết rõ ràng thông tin ra để Anh được biết nhé.
Câu 7: Anh có hỗ trợ học phí cho các Bạn thuộc đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, khuyết tật không?
Trả lời: Đối với các Bạn thuộc đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, khuyết tật với Sơn nó là 1 sự thiệt thòi của các Bạn vì thế Sơn luôn có những chính sách ưu đãi tạo điều kiện cho các Bạn tham gia vào khóa học của Sơn. Đối với những Bạn thuộc đối tượng hộ nghèo, cận nghèo luôn cố định mức học phí là 1.200.000/khóa áp dụng cho tất cả các khóa học của trung tâm. Đối với những Bạn thuộc đối tượng khuyết tật luôn cố định mức học phí là 800.000/khóa áp dụng cho tất cả các khóa học của trung tâm. Các ưu đãi này không đi kèm với các ưu đãi hiện đang có khác. Để xác nhận ưu đãi các Bạn vui lòng gửi cho Sơn giấy tờ hồ sơ về mail: nvnamson@gmail.com với các giấy tờ bao gồm: Hình chụp giấy xác nhận (hộ nghèo, cận nghèo, khuyết tật) của địa phương hoặc bệnh viện, Hình chụp Chứng Minh Nhân Dân đầy đủ 2 mặt và Hình chụp sổ hộ khẩu đầy đủ thành viên trong gia đình. Sau khi nhận được hồ sơ thông tin Sơn sẽ tiến hành xét duyệt và báo kết quả cho các Bạn qua Email.
Câu 8: Anh có thể cho em học thử các khóa học để đánh giá chất lượng trước khi quyết định đăng ký học được không Anh?
Trả lời: Sơn rất hoan nghênh việc các Bạn học thử trải nghiệm trước để có quyết định chắc chắn đồng hành cùng Sơn lâu dài. Vì qua việc học thử giúp các Bạn đánh giá được 2 yếu tố quan trọng của 1 khóa học đó chính là về mặt kiến thức và phong cách giảng viên. Kiến thức tốt nhưng phong cách giảng viên không phù hợp cũng sẽ không kiến các Bạn học được và ngược lại. Vì thế rất hoan nghênh các Bạn nhé. Trong mỗi khóa học Sơn đều có vài chục giờ học thử lấy ra từ chính những video trong khóa học chính thức như thế yên tâm đủ cơ sở để các Bạn đánh giá được 2 yếu tố trên. Các Bạn hãy truy cập chi tiết vào trong từng khóa học nào mà Bạn muốn đăng ký và xem phần cuối cùng có mục học thử nhé (Xem phần Danh Sách Các Khóa Học). Chúc các Bạn học tốt và rất mong được sự ủng hộ của các Bạn. Tuy nhiên lưu ý các Bạn hãy sớm học thử để có quyết định đăng ký trước thời hạn kết thúc ưu đãi hoặc trước khi đủ 10 suất ưu đãi các Bạn nhé tránh mất quyền lợi của các Bạn.
Câu 9: Ưu đãi được giảm học phí khi đăng ký theo nhóm 2 người, 3 người, 4 người làm sao để có thể tìm kiếm được những người muốn đăng ký mà ghép nhóm?
Trả lời: Mục tiêu khi Sơn ra mắt hình thức này không gì khác ngoài việc mong muốn các Bạn tiếp tục được giảm học phí nhiều hơn nữa và lan tỏa thông điệp này đến với nhiều người mang đến cơ hội với nhiều Bạn chưa biết đến. Bạn không thể chỉ ngồi 1 chỗ mà tìm ra những người muốn đăng ký được. Bạn phải chủ động đi tìm kiếm và đó là phần thưởng xứng đáng dành cho Bạn. Bạn có thể giới thiệu chương trình ưu đãi này đối với những bạn bè của Bạn – những người mà Bạn cảm thấy cần thiết tham gia khóa học của Sơn và cùng nhau lập nhóm đăng ký. Bạn có thể comment lại ngay dưới trang khuyến mãi này cần nhu cầu lập nhóm để những Bạn nào có nhu cầu học sẽ chủ động liên hệ cùng Bạn đăng ký nhóm. Hoặc Bạn chủ động lên Group Học Lập Trình Sơn Đẹp Trai hoặc Fanpage Trung Tâm tạo bài post tìm người cùng đăng ký chung. Sơn tin nếu Bạn chịu khó tích cực như vậy thì sớm muộn cũng sẽ tìm được người đăng ký nhóm chung để tiết kiệm thêm học phí. Tuy nhiên nếu mãi không tìm được thì hãy lưu ý đến vấn đề thời hạn khuyến mãi và số suất ưu đãi mà tranh thủ đăng ký sớm luôn Bạn nha.
Câu 10: Có nên đăng ký học và đồng hành cùng trung tâm Sơn không?
Trả lời: Có. Đó là câu trả lời của gần 2000 học viên đã đồng hành cùng Sơn trong suốt 3 năm qua. Bạn hãy xem lại phần "Cảm Nhận Học Viên""Sản Phẩm Học Viên""Thành Quả Học Viên Đạt Được" để có cho mình quyết định sáng suốt và vững tin Bạn nhé. Sơn rất vui sướng và hạnh phúc khi có thể cùng đồng hành với Bạn trên con đường hành trình này và quyết tâm sẽ giúp Bạn gặt hái thành công!
Câu 11: Khóa học của Sơn có bị giới hạn số lần xem video không?
Trả lời: Khi đăng ký tham gia vào khóa học Bạn sẽ được cấp 1000 lượt xem trên toàn bộ khóa học. Điều đó đồng nghĩa với việc mỗi video trong khóa Bạn sẽ có thể xem đi xem lại từ 3 đến 4 lần. Và 1 lượt xem chỉ bị tính khi Bạn xem >= 70% nội dung video trên tổng các lần xem video đó chứ không phải cứ bấm vào là mất đi lượt xem (để giúp Bạn có thể xem lướt qua nội dung từng video trong khóa học). Điều này mong Bạn hiểu và thông cảm Sơn buộc phải làm vậy để tránh tình trạng các Bạn share nhau tài khoản. Tuy nhiên Bạn hãy yên tâm Sơn có thể đảm bảo rằng sẽ rất khó để Bạn có thể dùng hết 1000 lượt xem vì 2 năm qua bao nhiêu học viên hoàn thành xong các khóa học của Sơn mà chưa hề có ai dùng hết 1000 lượt cả. Thậm chí nếu Bạn có dùng hết 1000 lượt xem mà chưa xong khóa Bạn có thể trao đổi liên lạc với Sơn và Sơn sẽ tiến hành cấp thêm số lượt xem nếu như bằng các biện pháp nghiệp vụ Sơn kiểm tra được là do Bạn học chứ không có tình trạng bất thường nào xảy ra trên tài khoản học của Bạn. Hãy yên tâm đồng hành với Sơn Bạn nhé!
Câu 12: Tôi có thể tải các video bài học về máy tính để xem khi không có mạng được chứ?
Trả lời: Bạn chỉ có thể xem trực tuyến các video bài học trên hệ thống website môn học của Sơn (vietnamson.com) và các video bài học không thể tải về máy tính được vì đây là cơ chế bảo mật bắt buộc của bên Sơn để bảo vệ bản quyền cho các bài học nhằm bảo vệ lợi ích cho Sơn và các Bạn học viên chân chính. Bạn chỉ cần một đường mạng cơ bản là có thể xem các video bài học của Sơn ví dụ như đăng ký gói 4G theo tuần/tháng với chi phí rất rẻ là có thể phát wifi ra kết nối vào máy tính để học vi vu và Sơn khuyến khích điều này bởi vì trong quá trình học không phải Bạn chỉ xem mỗi video thôi mà khi Bạn có thắc mắc cần trao đổi hay tra cứu tài liệu - kiến thức và việc có 1 đường mạng internet ổn định sẽ giúp việc học của Bạn được tốt hơn. Hoặc với trường hợp những khi không có mạng này Bạn hãy xem nó là cơ hội để Bạn rèn luyện giải các bài tập để khi có mạng Bạn sẽ xem qua những video bài giải của Sơn để đối chiếu. Nói chung là chúng ta sẽ tùy hoàn cảnh mà ứng biến sao cho tốt nhất không để thời gian trôi qua lãng phí Bạn nhé!
Câu 13: Tôi trước giờ chỉ quen học trực tiếp (học trực tiếp ngoài trung tâm hoặc học online từ xa nhưng vẫn theo kiểu có người giảng trực tiếp) và sợ rằng sẽ không quen được với hình thức học online qua video quay sẵn thế này, liệu rằng hình thức học này của Sơn có ổn không?
Trả lời:

Bản thân Sơn trước khi chính thức chuyển sang mô hình học online qua video quay sẵn thế này kể từ năm 2016 đến nay thì 3 năm trước đó (2013 - 2015) Sơn đã theo mô hình giảng dạy trực tiếp (giảng trực tiếp tại lớp học và giảng trực tiếp online). Và chính vì đã trải nghiệm rồi Sơn mới thấy ra được những vấn đề không tốt của nó nên Sơn mới chuyển qua hình thức học như hiện tại. Sơn có thể kể ra để Bạn cùng xem xét xem những điều Sơn nói dưới đây xem coi có đúng không nhé:

1/

Học trực tiếp thường sẽ rất ngại để hỏi đáp với người dạy, vì tâm lý đang học chung 1 lớp nhiều người, mình cứ hỏi nhiều thì giáo viên sẽ dừng lại chỉ để trả lời cho riêng mình mình và cả lớp sẽ phải chờ, vì lẽ đó tự khắc mình sẽ mang tâm lý ngại ngùng vì làm ảnh hưởng đến cả lớp riết rồi ngại không dám hỏi gì, thậm chí còn có nỗi lo sợ bị “hỏi ngu” nữa haha. Và giảng viên thường chỉ có thể dành ra 1 khoảng thời gian ngắn để giải thích nhanh gọn cho chúng ta về vấn đề đó chứ không nói chuyên sâu được vì không đủ thời gian và vì lẽ đó tất nhiên chúng ta cũng khó có thể hỏi được nhiều câu hỏi. Tóm lại các Bạn sẽ: Không thể hỏi được nhiều + Mang tâm lý ngại + Giảng viên khó trả lời chuyên sâu. Đây là điều Sơn đã gặp phải ngày trước lúc còn dạy học trực tiếp.

Còn với hình thức học online qua những video được quay sẵn như hiện tại của Sơn thì những vấn đề trên đều đã được khắc phục hết. Vì khi hỏi bài là các Bạn sẽ nhắn tin qua facebook cá nhân của Sơn, và điều đó nghĩa là chúng ta chỉ đang tương tác 1 – 1 giữa cá nhân với nhau nên Bạn sẽ không mang cảm giác ngại ngùng vì mình mà làm ảnh hưởng đến ai cả. Và với chính Sơn cũng không gặp áp lực về thời lượng của buổi dạy như lúc dạy trực tiếp – vì thế Sơn có thể dành thật nhiều thời gian ra để trả lời thật tỉ mỉ và chuyên sâu cho Bạn để đảm bảo Bạn hỏi 1 nhưng sẽ nhận lại được cả 10. Và tất nhiên Bạn có thể hỏi bao nhiêu câu hỏi Sơn cũng sẽ giải đáp hết cho Bạn, hỏi càng nhiều Sơn càng khoái vì như thế Sơn biết rằng Bạn đang nỗ lực học tập. Tóm lại là Bạn sẽ: Tha hồ hỏi bao nhiêu cũng được + Tâm lý thoải mái + Nhận được câu trả lời chuyên sâu. Nếu Bạn muốn kiểm chứng? Hãy bấm vào link sau đây để xem qua Album tổng hợp các câu hỏi của học viên và câu trả lời của Sơn xem những điều Sơn nói có đúng không nhé: facebook

Cũng nói thêm là nhiều Bạn cho rằng hỏi đáp online sẽ không thể tiện như hỏi đáp trực tiếp được. Cái này thì Sơn khẳng định không đúng nhé. Mọi vấn đề Sơn đều có thể giải đáp online cho Bạn được hết, ví dụ khi Bạn bị lỗi code, Bạn chỉ việc gửi nó sang cho Sơn, Sơn sẽ xem bên máy Sơn và nhắn chỉ rõ ra lỗi tại dòng mấy? lỗi thế nào? Làm thế nào để nhận ra lỗi và sửa nó. Nếu Bạn vẫn không làm được thì Sơn có thể làm luôn rồi gửi code hoàn chỉnh sang cho Bạn. Nếu vấn đề không thể xử lý trên máy Sơn được mà phải xử lý trực tiếp trên máy Bạn (ví dụ lỗi phần mềm) thì chúng ta có những công cụ để Sơn có thể truy cập trực tiếp thao tác điều khiển trên máy Bạn (Teamviewer, Ultraviewer …). Bạn thấy không? Không gì là không thể!

2/

Học trực tiếp phải đi theo thời lượng tiến độ chung tức là 1 tuần chỉ học có 2 – 3 buổi, mỗi buổi cũng chỉ trong 2 – 3 tiếng, và vì thế trung bình 1 khóa học sẽ trong 3 – 4 tháng. Bạn có muốn đi nhanh hơn nữa cũng không được. Thế nên với những Bạn đang cần nhanh chóng để lĩnh hội kiến thức vì lý do gì đó như bị trường bỏ xa hoặc bản thân Bạn muốn sớm lĩnh hội kiến thức để học vượt trường và sớm ra đi làm thì gặp phải trở ngại này. Tức là dù Bạn đang cần gấp rút đến mức nào thì lớp học vẫn phải đi theo đúng tiến độ chung như vậy. Chưa kể đến vấn đề Bạn có thể sẽ bị trùng lịch học trên trường/lịch sinh hoạt/lịch làm việc với lịch học của trung tâm đưa ra.

Còn với hình thức học online qua những video được quay sẵn như hiện tại của Sơn thì những vấn đề trên đều đã được khắc phục hết. Vì mọi bài học đều đã có sẵn hết tất cả và người hỗ trợ kèm theo Bạn là Sơn cũng luôn online facebook trực chiến. Bạn chỉ việc càng dành ra nhiều thời gian để học & hỏi đáp thì càng sớm lĩnh hội xong kiến thức. Bạn có thể học thậm chí 12 tiếng/ngày. Lúc này việc hoàn thành khóa học trong bao lâu không còn phải phụ thuộc theo tiến độ chung quy định mà hoàn toàn do bản thân Bạn tự quyết định được. Vì thế nếu Bạn đang rất khát khao học sớm lĩnh hội kiến thức trong thời gian ngắn nhất thì hình thức này là lựa chọn tốt nhất dành cho Bạn. Và Bạn không lo bị đụng lịch bởi vì lúc này Bạn có thể tận dụng mọi quãng thời gian rảnh ra dù chỉ 15 phút - Bạn thay vì lướt facebook thì có thể truy cập hệ thống để học vì mọi bài học đều đã có sẵn chờ Bạn học, và người hỗ trợ là Sơn luôn online trên facebook cho Bạn hỏi bài.

3/ Học trực tiếp nếu Bạn có hơi lơ là một chút vì lý do khách quan/chủ quan nào đó hoặc Bạn tuy rất chăm chú nghe giảng nhưng thực sự chỗ đó Thầy/Cô giảng Bạn không hiểu thì Bạn sẽ bị đứt mạch kiến thức ngay từ đó về sau hết buổi học. Có thể Bạn đủ can đảm để đứng lên yêu cầu Thầy/Cô giảng lại phần đó, thế nhưng hãy tự hỏi những câu hỏi sau: Là Bạn có thể yêu cầu nhiều lần được không? Và Thầy/Cô của Bạn có vui lòng không? Rồi các bạn bè trong lớp của Bạn có vui lòng không? Chắc chắn câu trả lời sẽ là KHÔNG rồi.

Còn với hình thức học online qua những video được quay sẵn như hiện tại của Sơn thì những vấn đề trên đều đã được khắc phục hết. Vì bài học ở dạng video nên nếu chỗ nào Bạn không tập trung hay không hiểu thì Bạn có thể tua đi tua lại để xem đến khi nào hiểu thì thôi. Hoặc nếu vẫn không hiểu Bạn có thể nhắn tin qua facebook cá nhân của Sơn để hỏi đáp, và Sơn rất sẵn lòng giúp Bạn và 2 chúng ta đều vui vẻ bởi vì chúng ta đang nhắn tin cá nhân với nhau, không làm phiền ảnh hưởng đến ai cả.

4/ Còn rất nhiều những yếu tố nữa cho thấy những điều không tốt của hình thức học trực tiếp so với học online qua video quay sẵn mà Sơn không thể kể hết, ở trên chỉ là 3 lý do chính yếu mà Sơn đề cập. Còn nhiều những lý do nữa như học trực tiếp phải đi đến tận lớp học – đối mặt với bao nguy hiểm xe cộ, khói bụi, nắng mưa, mất thời gian đi đi về về. Còn học online qua video quay sẵn chẳng phải tốn công đi đâu - ngồi ở nhà bật quạt khỏe re chỉ tập trung vào học. Chưa kể như tình hình dịch Virus Covid-19 như hiện nay thì các Bạn đã thấy việc học trực tiếp có những rủi ro tiềm ẩn như thế nào rồi đấy.

Nói đi cũng phải nói lại, hình thức học online qua video quay sẵn như cách hiện tại của Sơn cũng có những mặt không tốt của nó. Sơn cũng thành thực chỉ rõ ra để Bạn thấy. Đó là Bạn sẽ dễ bị những thứ trên internet cám dỗ làm mất tập trung như lướt web đọc báo, lướt mạng xã hội, xem video, chat chit … bởi vì Bạn chỉ đang ngồi học 1 mình với máy tính vì thế Bạn làm gì cũng được mà, có ai quản lý gì đâu. Còn nếu học trực tiếp thì Bạn ngồi trong lớp là chỉ có thể tập trung vào việc học thôi. Tuy nhiên Sơn chia sẻ về vấn đề này như sau Bạn nhé: Nếu Bạn không nghiêm túc với chính bản thân mình thì dù có học trực tiếp cũng không có tác dụng gì đâu. Vì nếu Bạn hay bị sao nhãng mất tập trung thì học trực tiếp mắt Bạn nhìn, tai Bạn nghe nhưng đầu Bạn nghĩ về những chuyện khác thì cũng chẳng có bài học nào thẩm thấu vô đầu Bạn được. Thế nên vấn đề này Bạn đừng đổ lỗi cho hoàn cảnh mà nó chính nằm ở bản lĩnh của Bạn có nghiêm túc với chính mình không? Có chia rõ giờ nào làm việc cụ thể của giờ đó không? Mong Bạn nhìn nhận rõ điều này nhé.

Vậy sau tất cả những chia sẻ ở trên của Sơn thì với câu hỏi: “liệu rằng hình thức học này của Sơn có ổn không?” các Bạn đã tự có câu trả lời cho mình rồi nhé.

À khoan đã, Sơn còn một chuyện,...

Sơn muốn tâm sự riêng với Bạn về 2 từ "CƠ HỘI" trong cuộc sống này ...

Tháng 5/2017 Sơn đi dự đám tang Mẹ của 1 cậu học viên học với Sơn trong khóa căn bản dạy tại nhà Sơn từ những ngày đầu (năm 2014). Thật đau lòng khi cách đó 1 tháng Cậu ấy vui vẻ nói chuyện mời Sơn 1 tháng nữa đi dự lễ tốt nghiệp của Cậu ấy chung với Mẹ (Ba đã mất khi Cậu ấy 19 tuổi). Vậy mà giờ đây Mẹ Cậu đã qua đời ở tuổi 58 do bị đột quỵ - tiền sử Mẹ Cậu bị huyết áp cao nhưng vẫn ráng làm việc quần quật để có thể lo cho Cậu ăn học - ngẫm thật thương cho các bậc sinh thành một đời khổ cực.

Giờ đây Cậu đã không còn gia đình, căn nhà trống vắng mỗi ngày đi về Cậu mở cửa vào và ngồi trong đó với 4 bức tường ... Những buổi tối nằm ôm Mẹ ngủ thì giờ đây chỉ còn Cậu nằm 1 mình giữa gian nhà trống vắng nhìn lên trên di ảnh của Mẹ và chìm sâu vào giấc ngủ với nỗi buồn dăng dẳng ...

Cậu đã mồ côi thật rồi ... Cậu không tin được vào sự thật nghiệt ngã này ... Ông trời ơi ... Tại sao lại đối xử với Cậu như thế?

Còn nhớ ngày đầu tiên tìm đến lớp học của Sơn, Cậu bị mất nền tảng trên trường và Cậu nói ra ước mong là sớm học để có kiến thức rồi đi làm lo cho Mẹ vì thấy Mẹ cực khổ quá ...

Rồi niềm vui khi Cậu lấy lại được nền tảng và tiếp tục hành trình con đường tự học (lúc đó chưa có các khóa Lập Trình Ứng Dụng hay khóa Kèm Cặp Đặc Biệt như thế này)

Những lần Cậu khoe sản phẩm Lập Trình Ứng Dụng với một niềm vui mình sắp có thể lo cho Mẹ rồi ... rồi ngày Cậu báo tin 1 tháng nữa chính thức ra trường và đã có chỗ sẵn để vào làm việc ... Vậy mà giờ đây ... động lực cố gắng của Cậu đã không còn nữa rồi ... Mẹ đã mãi ra đi, mang theo cả niềm hi vọng có thể lo lắng chăm sóc cho Mẹ giờ đây đã vụt mất.

Sơn lặng người khi nghe Cậu báo tin ... Sơn có một cảm giác buồn như thể chính người thân của mình ra đi ...

 • Sơn buồn vì năng lực của Sơn ngày xưa không đủ để làm ra các khóa Lập Trình Ứng Dụng hay khóa Kèm Cặp Đặc Biệt để Cậu có thể sớm có kiến thức mà đi làm lo cho Mẹ chứ không phải mất tận 3 năm ... và đã quá muộn.
 • Sơn buồn vì không thường xuyên khuyên nhủ Cậu ráng lo học cho nhanh sớm đi làm chứ đừng cứ nghĩ là đi kịp theo trường là tốt rồi ... đừng tự kìm hãm sự phát triển của bản thân mình ... nếu sớm hơn, có lẽ Mẹ Cậu đã có quãng thời gian hạnh phúc khi chứng kiến sự thành công của đứa con duy nhất của mình và thanh thản ra đi.
 • Sơn buồn nhiều lắm ... Tự trách bản thân mình không làm tốt trách nhiệm của mình ...

Ngay khi Bạn đọc được đến dòng này của Sơn … Lại một năm học mới đã tới – không biết Bạn giờ đây đã là sinh viên năm thứ mấy rồi? … Lại sắp sửa khép lại năm 2018 chuẩn bị bước sang năm 2019 - Bạn lại sắp sửa thêm 1 tuổi mới và cũng đồng nghĩa với việc Bố Mẹ Bạn lại già đi thêm 1 tuổi. Đã bao giờ Bạn nghĩ đến ngày Bạn có thể chính thức báo đáp công ơn nuôi dưỡng của Bố Mẹ đã lo lắng cho Bạn đến ngày hôm nay chưa? Ngày ấy có còn xa không với tình hình của Bạn ở hiện tại?

Có bao giờ Bạn suy ngẫm lại Bố Mẹ Bạn bao nhiêu tuổi rồi không? Tóc Bố Mẹ đã bạc chưa? Bố Mẹ đã mệt mỏi trên thân xác đến nhường nào rồi? Để có thể lo cho Bạn? Bạn đã làm gì được cho Bố Mẹ?

Bạn cứ hình dung ... nếu Bạn đang là sinh viên năm 2, vậy thì:

 • 2 năm nữa Bạn mới ra trường (trong trường hợp tốt nhất không nợ môn hay học chậm).
 • Thêm 1 năm để Bạn kiếm việc làm (trong trường hợp Bạn đã tự bổ sung cho mình đầy đủ các kiến thức thực tế cần thiết và các kỹ năng mềm ngay lúc đi học chứ không đợi ra trường mới bổ sung).
 • Thêm 2 năm để cho công việc được ổn định (trong trường hợp 1 năm đầu tiên Bạn đã kiếm được 1 công ty thực sự là nơi phát triển lâu dài chứ không phải nhảy việc qua nhiều công ty - mặc dù điều này là rất khó).

Vậy thì phải mất ít nhất là 5 năm nữa Bạn mới có thể lo lại được cho Bố Mẹ ... Bạn có tự thấy là quá lâu không?

Tốc độ thành công của Bạn nhất định phải vượt qua tốc độ già đi của Bố Mẹ.

Nếu thực sự hiểu được những điều Sơn nói thì Bạn hãy cố gắng nỗ lực nhiều hơn hiện tại nữa đi vì Bạn đang đấu tranh cho hạnh phúc của Bố Mẹ Bạn đấy ...

Nếu Bạn tiếc thời gian học một chút để rồi Bạn phải ân hận thì liệu có đáng không? Khi cuộc sống này quá vô thường ... Không biết trước được điều gì xảy đến mai kia …

Ngày 8/3/2017 Sơn có viết 1 bài về Mẹ suốt 10 tiếng và lấy đi của Sơn bao giọt nước mắt ... Không biết Bạn có đọc chưa?

Bạn hãy suy ngẫm về tất cả nhé ... Đừng tuột mất những CƠ HỘI mà Bạn đang có trong tầm tay.

Sơn luôn mong rằng sẽ có CƠ HỘI được đồng hành cùng Bạn trên con đường hành trình với ngành CNTT này - giúp Bạn gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp và cuộc sống. Hãy để Sơn có thể giúp Bạn nhé!

Lời tâm sự từ tận đáy lòng của 1 người Anh - 1 người Bạn

Nguyễn Việt Nam Sơn

FOUNDER & CEO Công ty Việt Nam Sơn

THỜI GIAN KHUYẾN MÃI CHỈ CÒN

Ngày
Giờ
Phút
Giây

Chỉ còn 5/10 suất

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Thông tin mỗi thành viên trong nhóm được đặt trên một hàng gồm:

Tên - Email - Số Điện Thoại - Link Facebook

Nam